Đau khổ vì người yêu bỏ rơi, em phải làm sao?

Đau khổ vì người yêu bỏ rơi, em phải làm sao?

Em rất là đau khổ khi bị người yêu bỏ rơi. Anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa. Em là người không tốt. Em không quan tâm anh ấy. Anh ấy lôi ra hết những điểm xấu về em khi chia tay, mà anh ấy không nghĩ anh ấy thế nào. Em rất là đau. Anh ấy càng nói làm em yêu anh ấy hơn. Em đã cầu xin, quay lại, đừng bỏ em. Cách anh ấy rất phũ phàng, anh không thích em, yêu em. Thời gian qua đùa chút thôi. Em buồn lắm, ngủ không được, ăn không được. Hồi ức hình ảnh của anh ấy ùa về nơi em. Có lúc em nghĩ đến cái chết. Giờ em đau lắm, muốn quay lại với anh ấy, chắc không thể vì anh ấy luôn nghĩ em là người xấu. Khi ngủ em cũng gọi tên anh ấy. Ăn cũng để hai chén cơm dù một mình em ăn. Em rất đau khổ.Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Em rất là đau khổ khi bị người yêu bỏ rơi. Anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa. Em là người không tốt. Em không quan tâm anh ấy. Anh ấy lôi ra hết những điểm xấu về em khi chia tay, mà anh ấy không nghĩ anh ấy thế nào. Em rất là đau. Anh ấy càng nói làm em yêu anh ấy hơn. Em đã cầu xin, quay lại, đừng bỏ em. Cách anh ấy rất phũ phàng, anh không thích em, yêu em. Thời gian qua đùa chút thôi. Em buồn lắm, ngủ không được, ăn không được. Hồi ức hình ảnh của anh ấy ùa về nơi em. Có lúc em nghĩ đến cái chết. Giờ em đau lắm, muốn quay lại với anh ấy, chắc không thể vì anh ấy luôn nghĩ em là người xấu. Khi ngủ em cũng gọi tên anh ấy. Ăn cũng để hai chén cơm dù một mình em ăn. Em rất đau khổ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục  Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng của em trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Qua những gì em chia sẻ, tôi hiểu hiện tại em rất đau khổ vì bạn trai bỏ rơi, ra đi khi trong lòng em còn yêu thương người đó rất nhiều. Không biết rằng chuyện tình cảm của em với người đó đã kéo dài được thời gian bao lâu rồi? Trong khi em và người ấy yêu nhau có thường xuyên nảy sinh những mâu thuẫn, bất đồng với nhau hay không? Em và người đó đã khi nào nói lời chia tay nhau hay chưa? Lý do anh ấy nói lời chia tay với em là không còn tình cảm dành cho em nữa. Thêm vào đó người ấy cũng nói những lời không tốt về em. Bản thân em không quan tâm đến bạn trai. Em phải đón nhận tất cả những lời lẽ đó trong khi anh ấy không biết mình là người thế nào? Vậy trong chuyện tình cảm này, đối với bạn trai em, em có điểm gì không hài lòng? Người ấy đã không còn dành tình cảm cho em mà hướng sang những vấn đề khác thì nên chăng em cũng có sự dứt khoát cho mình. Em bất ổn về mặt tâm lý, có những suy nghĩ tiêu cực như vậy cũng đâu phải cách để giải quyết vấn đề.

Khi yêu ai cũng mong muốn chuyện tình cảm của bản thân với đối phương được tiến xa hơn, đơm hoa kết trái nhưng đâu phải mối quan hệ nào cũng có kể thúc tốt đẹp. Không gì chắc chắn những người yêu nhau đều đến được với nhau, đều về chung một mái ấm gia đình. Cho nên em cần chấp nhận hiện thực này. Dù em có cầu xin người ấy quay lại nhưng họ vẫn ra đi. Như thế em cũng thấy được sự cương quyết, dứt khoát của họ. Thậm chí người đó còn cho rằng tình cảm dành cho em trong thời gian qua chỉ là sự trêu đùa. Vậy hà cớ gì em si mê mãi một tình cảm, một con người không thuộc về mình? Người ấy đã chấm dứt tình cảm với em, vẫn vui vẻ với cuộc sống của họ trong khi em lại đau khổ vì điều đó. Như thế là em đang bạc đãi chính mình. Em mất ăn mất ngủ, tồi tệ hơn là nghĩ đến cái chết. Em làm vậy người đó cũng không quay trở lại với em. Cuộc sống này là của em, em cần phải có trách nhiệm với điều đó. Nếu vì một người không cần em nữa mà em từ bỏ đi cuộc sống của mình thì có đáng không? Bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có sự vun đắp từ hai phía cũng như một sợi dây luôn cần có hai người cùng kéo. Nếu một trong hai người buông tay thì người còn lại sẽ phải chịu đau. Đã đến lúc em phải rũ bỏ những điều tồi tệ đó và chuyện tình cảm này để tìm kiếm lại niềm vui cho cuộc sống của em.

Đau khổ vì người yêu bỏ rơi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

“Đời thay đổi khi tư duy thay đổi”, mọi thứ đều từ suy nghĩ của em mà ra. Vì thế em hãy thay đổi suy nghĩ của bản thân mình. Hãy nghĩ mọi chuyện đơn giản thôi, chỉ là em và người ấy không phù hợp nhau về tính cách nên việc dừng lại mối quan hệ là cần thiết. Có chắc các em tiếp tục yêu nhau hoặc tiến tới hôn nhân sẽ là hạnh phúc. Tình yêu cũng giống như một đôi giày, vừa chân ai người đó xỏ. Bản thân em với người ấy có nhiều điểm không tương đồng thì cũng không nên cố gắng gắn bó với nhau làm gì, rồi sự tan vỡ cũng xảy ra, chỉ là sớm muộn mà thôi. Người đó đã ra đi và có cuộc sống của riêng mình. Em cũng nên làm vậy. Hãy xóa bỏ những hình ảnh về người đó trong đầu em. Thay bằng việc em nghĩ đến người ấy thì em hãy hướng bản thân mình sang những điều tốt đẹp khác. Em nên dành thời gian ra ngoài, gặp gỡ bạn bè, tập trung vào công việc để quên đi những điều tồi tệ đã xảy ra. Cuộc sống của em còn nhiều điều thú vị khác chờ đợi em phía trước, đâu phải chỉ là người đó mà khi họ ra đi là em mất tất cả. Giữ mãi hình bóng một người đã không cần mình, vứt bỏ mình có đúng không em? Chắc hẳn là không. Đó phải là một người yêu em, cần em, trân trọng em và mong muốn cùng em xây đắp cuộc sống hôn nhân gia đình. Em hãy cất giữ, bồi đắp tâm hồn để chờ đợi một người như thế. Cuộc sống này luôn có những niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc hay đau khổ. Lựa chọn như thế nào là do chính mình mà thôi. Dù sao thì em cũng chỉ có một cuộc đời để sống, sao không lựa cho mình một cuộc đời vui vẻ? Hà cớ gì cứ phải mãi đau khổ vì một người không đáng như vậy? Hãy suy nghĩ tích cực, lạc quan và mạnh dạn thay đổi cuộc sống của mình. Khi đó, mọi buồn phiền, nỗi đau của em sẽ qua đi. Đối với người ấy cũng không còn quan trọng với em nữa. Như thế cuộc đời em sẽ nở hoa. Mong em luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 04-09-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay