0904030189

Cách chọn người yêu lý tưởng

Ý nghĩa khi lựa chọn người yêu phù hợp?

Chắc hẳn ai cũng từng xây dựng cho mình một hình ảnh người yêu kiểu mẫu. Đó là tập hợp những mong muốn của bản thân về người yêu của mình từ ngoại hình, tính cách, công việc… Tuy nhiên hình mẫu được xây dựng không phải lúc nào cũng giống với thực tế. Và những bản danh sách đó hầu hết mới là cái vỏ ngoài chứ chưa thực sự chú trọng tới điểm mấu chốt cần có trong tình yêu. Vậy một người yêu lý tưởng là người thế nào?Chia sẻ của An Nam

Người yêu lý tưởng không phải là người có bề ngoài xuất sắc hay công việc hoàn hảo. Khái niệm lý tưởng được đề cập ở đây là hướng tới những tính cách giúp cho mối quan hệ ổn định. Hai người xa lạ hợp lại với nhau luôn có những lúc bất đồng quan điểm. Vậy những tính cách nào giúp cho cơ hội hòa hợp của hai người được nâng cao?

1. Khả năng kiểm soát bản thân

Kiểm soát bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng không chỉ trong cuộc sống, trong giao tiếp, trong các mối quan hệ mà trong tình yêu cũng vậy. Kiểm soát hành vi và cảm xúc của bản thân, đặc biệt là kiểm soát những cơn giận dữ của chính mình sẽ giúp mối quan hệ của hai người hòa hợp và duy trì. Người yêu lý tưởng là người có thể kiểm soát được bản thân mình. Khi chúng ta bùng nổ về cảm xúc mà không thể kiềm chế, từ lời nói tới hành động đều thiếu lý trí và gây tổn thương đối phương. Điều đó không hề tốt cho một mối quan hệ. Hai người chỉ có thể hiểu nhau và giải quyết được vấn đề khi bình tĩnh nói chuyện được với nhau.

Không chỉ có vậy khả năng kiểm soát bản thân là cơ sở của một người đàn ông chung thủy. Không một người nào mong muốn chia sẻ người yêu với người khác. Sự chung thủy gắn liền với tiêu chuẩn người yêu lý tưởng của chúng ta. Không thiếu trường hợp người có lỗi nói rằng họ chỉ có ham muốn tình dục thôi chứ không thay lòng đổi dạ. Việc không kiểm soát được bản thân khiến họ không đảm bảo sự chung thủy của mình. Khi đã bị phản bội, sự tin tưởng bị lung lay và mài mòn. Thiếu lòng tin và không chung thủy không thể khiến mối quan hệ không thể duy trì chứ chưa nói đến việc đảm bảo cho mối quan hệ tốt đẹp.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Ý thức của đối phương

Việc ý thức đúng là cơ sở cho thái độ và cách ứng xử đúng. Nếu đối phương ý thức được điều gì là quan trọng và cần thiết trong tình yêu, họ sẽ biết cân nhắc thái độ và việc làm của mình. Sự ý thức cũng được xem như động cơ để giải quyết sai lầm của mối quan hệ, giải quyết vấn đề mang tính xây dựng và sự thỏa mãn với mối quan hệ. Sự ý thức cũng giúp đối phương trở thành một người yêu lý tưởng. 

3. Có tư tưởng quyết đoán không bảo thủ

Một người đàn ông có tư tưởng quyết đoán không bảo thủ là điều hết sức quan trọng, chắc các bạn đều sợ hãi với những ông chồng gia trưởng và bảo thủ. Những người đó có thể sẽ khiến cho bạn tổn thương bất cứ khi nào, bởi họ luôn cứng nhắc và luôn cho rằng suy nghĩ của mình là đúng và không cần phải bàn bạc hay lắng nghe ai, sống với những người có tư tưởng bảo thủ thực sự rất mệt mỏi, đôi khi cảm giác cuộc sống quá ngột ngạt. 

4. Biết quan tâm chia sẻ

Một người yêu biết quan, chia sẻ thực sự là một người lý tưởng, trong cuộc sống không thể tránh khỏi những căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì vậy một người để sẻ chia, giải tỏa là điều thực sự rất cần thiết, người ấy không những lắng nghe bạn ca thán, thậm chí còn cho bạn được những lời khuyên bổ ích nhất có thể, giúp bạn nhìn sâu xa vấn đề hơn. Sống bên người ấy thực sự là một cuộc sống lý tưởng nhất, không những vậy người ấy còn hiểu và biết nhường nhịn bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-03-2021 bởi Hương Quỳnh

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com