Thời điểm nào thích hợp để tỏ tình?

Anh chị cho em hỏi thời điểm nào thích hợp để tỏ tình? Em đang yêu thầm 1 ng bạn thân từ hồi cấp 3, và hồi tháng 2 vừa rồi em có tỏ tình với bạn ấy; nhưng bạn ấy trả lời chỉ coi em là bạn thôi, và sau lần đó em với bạn ấy không nói chuyện với nhau 1 tháng . Đến bây giờ thì em với bạn ấy lại đi chơi với nhau . Em có cảm giác là tình cảm của em và bạn ấy càng thân thiết hơn.Lời tâm sự

Em 27 tuổi, có 1 vấn đề về tình cảm mà chưa giải quyết được. Mong anh/ chị giúp đỡ em. Chuyện của em là: em đang yêu thầm 1 người bạn thân từ hồi cấp 3, và hồi tháng 2 vừa rồi em có tỏ tình với bạn ấy; nhưng bạn ấy trả lời chỉ coi em là bạn thôi, và sau lần đó em với bạn ấy không nói chuyện với nhau 1 tháng. Đến bây giờ thì em với bạn ấy lại đi chơi với nhau . Em có cảm giác là tình cảm của em và bạn ấy càng thân thiết hơn. Em muốn hỏi là bây giờ em có nên tỏ tình 1 lần nữa không? Em cảm ơn!

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Chị hiểu cảm giác bối rối, băn khoăn của em khi đang đứng trước một mối quan hệ tình cảm. Ở tuổi 27, là độ tuổi đủ chín chắn để tìm kiếm cho mình một mối quan hệ ổn định, lâu dài chứ không còn hời hợt như ngày còn ở độ tuổi đôi mươi nữa; nhưng một lần bị từ chối khiến em lo lắng và băn khoăn nhiều hơn về việc có nên tỏ tình lần nữa hay không. Bất cứ người nào ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy phân vân và lo lắng như em bây giờ. Sau đây chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề của em.

thời điểm nào thích hợp để tỏ tình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Người ta thường nói rằng, để từ bạn đi đến tình yêu là điều dễ dàng, nhưng để tình yêu quay lại tình bạn sẽ rất khó khăn. Yêu một người bạn thân, em có một lợi thế là đã có những hiểu biết nhất định về tính cách, con người của bạn ấy; Nhưng có một điều mạo hiểm là nếu em chưa chắc chắn mà tỏ tình sẽ  khiến cho tình bạn của cả hai trở nên gượng gạo; khó trở nên thân thiết như trước nếu không thể đến được với nhau. Có lẽ, đây cũng chính là điều khiến em lo lắng lúc này. Vậy nên, để tránh được những điều em đang lo lắng, em phải cân nhắc một số vấn đề sau:

Trước tiên, em phải xác định lại tình cảm của mình một lần nữa, xem tình cảm em dành cho bạn ấy có phải là sự rung động thật sự của tình yêu không? Hay chỉ là sự cảm mến, khâm phục đối với người bạn của mình. Bởi trên thực tế cũng có nhiều người nhầm lẫn giữa sự thân thiết, quý mến của tình bạn và tình yêu.

Sau đó, khi xác định rõ tình cảm của mình rồi, em hãy tìm hiểu xem đối phương đã có người yêu chưa? Nếu chưa có người yêu thì mẫu người của bạn ấy thích là gì? Liệu em có phù hợp với cô ấy  không? Em nên biết rằng, tình yêu cần phải đến từ hai phía thì hai em mới có được hạnh phúc trọn vẹn; còn nếu chỉ một mình em cố gắng thôi thì sẽ không mang lại kết quả nào cả, và người tổn thương chính là em.

Ngoài ra, em cũng nên để ý xem cô ấy có những biểu hiện nào thể hiện sự gần gũi, thân thiết với em hay không. Điều này em có thể nhận ra thông qua cách ứng xử, nói chuyện hằng ngày của cô ấy; qua những cuộc gặp gỡ, qua sự quan tâm, chăm sóc, lắng nghe… Và theo trực giác của em, em có cảm nhận được rằng cô ấy đang muốn cho cả hai một cơ hội hay không? Khi chắc chắn rằng cô ấy có thiện cảm với em, và em cũng có tình cảm thực sự với cô ấy. Kết hợp với thời gian đủ lâu để khiến cả hai thấy tin tưởng, tình cảm “chín muồi” thì khi đó mới nên tỏ tình.

Nếu có một cơ hội nào đó dù là nhỏ bé nhất để được ở bên cạnh người mà em thực sự thương yêu, thực sự thích và thấy phù hợp thì sao mình không thử đúng không em. Tới một ngày nào đó mình sẽ chẳng phải hối hận tại sao lúc đó mình không nắm lấy cơ hội, tìm được người mình yêu thương chẳng hề dễ dàng chút nào. Chúc em có quyết định sáng suốt!

Thân ái,

Cập nhật : 17-08-2017 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay