19006172

Nhận biết tình yêu đích thực

Nhận biết tình yêu đích thực

Cuộc sống đâu tồn tại chỉ bởi tình yêu, mà còn có rất nhiều điều khác nữa. Cho nên, đã yêu nhau thì phải biết đặt vào vị trí của nhau để thấu hiểu, để chia sẻ và để cảm thông cho nhau. Như vậy cả hai mới có thể có một tình yêu đích thực và đi cùng nhau lâu dài được. Nhưng làm sao để có cách nhận biết tình yêu đích thực?Lời chia sẻ

Tình yêu đích thực có lẽ là mục tiêu lớn lao mà mỗi người chúng ta đều hướng đến và mong muốn có được. Tuy nhiên, tình yêu như thế nào mới là đích thực, mới là trọn vẹn thì vẫn chỉ là một khái niệm khá mơ hồ và cũng tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của từng người. Dưới đây là một số dấu hiệu của tình yêu đích thực mà đa số mọi người đều đồng ý và mong muốn nhận được từ nửa kia của mình.

1. Người yêu là ưu tiên số 1

Mỗi người xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có những vai trò, vị trí và ý nghĩa riêng. Trong số đó, chúng ta thật sự khó khăn để có thể mang ra so sánh xem ai quan trọng hơn ai. Bởi, đối với ai cũng thế thôi, bố mẹ quan trọng, gia đình quan trọng, bạn bè quan trọng và một nửa yêu thương cũng quan trọng. Chẳng ai mong muốn bị rơi vào hoàn cảnh phải lựa chọn như vậy; và một người thông minh, chẳng ai lại bắt người yêu mình phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn như vậy. Nhưng dù ở trong hoàn cảnh như thế nào, dù có lựa chọn ra sao ta vẫn mong đối phương cũng sẽ có cách ứng xử, lời nói phù hợp để ta cảm nhận được mình có một vị trí đặc biệt trong lòng họ.

2. Họ cho bạn niềm tin

Để duy trì một mối quan hệ lâu dài, ngoài tình yêu ra cần phải có niềm tin, đây là hai yếu tố nền tảng để xây dựng và giữ gìn tình yêu đích thực.

Ngay từ ngày đầu mới quen nhau, ở trong ta có nhiều mối hoài nghi về tình cảm, về đối phương, đó là điều tất nhiên vì chẳng ai có thể tin ai một cách dễ dàng cả. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, thậm chí chúng ta còn nghĩ đến chuyện trăm năm, nhưng tình yêu mà đối phương dành cho mình vẫn là một dấu chấm hỏi to đùng, mệt mỏi thì ta nên suy nghĩ lại.

Tình yêu đích thực

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Với một người, khi yêu thật lòng họ sẽ biết cách làm thế nào để đối phương cảm thấy tin tưởng và cố gắng nhiều, rất nhiều để có được trọn vẹn niềm tin từ người đó. Nhưng nếu họ không cố gắng, hoặc có cố gắng nhưng vẫn không khiến chúng ta tin tưởng thì có lẽ người đó không phù hợp với ta. Nếu ta có cố chấp đến với họ thì cuối cùng sẽ chỉ nhận lại đau khổ, bởi không có một mối quan hệ nào có thể duy trì  nếu không tồn tại niềm tin.

3. Luôn vì bạn mà cố gắng

Mỗi chúng ta sinh ra là một bản thể riêng biệt; vì vậy, ở chúng ta có những điểm hòa hợp, nhưng cũng có nhiều điểm mâu thuẫn. Kể cả hai người có hòa hợp với nhau nhiều đến mấy cũng sẽ có lúc cảm thấy không hài lòng về đối phương, bởi cuộc đời chẳng có ai hoàn hảo, cho nên sẽ có lúc họ gặp sai lầm, họ làm những điều trái với mong muốn của ta

Nhưng tình yêu luôn tồn tại với một sức mạnh kì lạ thật khó lý giải. Đó là khi bước vào tình yêu thực sự con người ta luôn sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng cố gắng thay đổi, hoàn thiện bản thân để đối phương cảm thấy hài lòng, giúp tình yêu trở nên mặn nồng, hạnh phúc hơn. Còn một khi người ấy không quan tâm đến việc bạn nghĩ gì, bạn cần gì, bạn có cảm xúc như thế nào để thay đổi khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và yêu họ nhiều hơn thì có lẽ những tình cảm họ dành cho bạn chưa đủ để khiến họ cố gắng.

4. Thấu hiểu

Khi bước vào tình yêu, chúng ta hy vọng ở đối phương rất nhiều, và đối phương cũng vậy, họ cũng hy vọng ở ta rất nhiều. Nhưng cuộc sống khiến chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy với những bộn bề lo lắng về cơm áo gạo tiền, về các mối quan hệ xã hội, khiến chúng ta bận rộn, mệt mỏi, rồi đôi lúc chúng ta lại quan tâm chưa đúng mực, ứng xử chưa thực sự tinh tế với người mình yêu thương, khiến họ buồn lòng, nghi ngờ về tình cảm của ta.

Nhưng cuộc sống là thế mà, nó đâu tồn tại chỉ bởi tình yêu, mà còn có rất nhiều điều khác nữa. Cho nên, đã yêu nhau thì phải biết đặt vào vị trí của nhau để thấu hiểu, để chia sẻ và để cảm thông cho nhau. Như vậy cả hai mới có thể yêu nhau thật sự và đi cùng nhau lâu dài được

Dù mỗi chúng ta ai cũng mong muốn tìm cho mình một tình yêu đích thực để yêu và được yêu một cách trọn vẹn. Nhưng bên cạnh trông chờ vào duyên số, chúng ta cũng phải thật sự tỉnh táo, tinh tế để lựa chọn cho mình một người yêu phù hợp và yêu thương mình nhất.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com