Phải làm gì để em quay trở lại?

Phải làm gì để em quay trở lại?

Mình và em ấy yêu nhau được 2 năm nhưng thời gian gần đây em nói tình cảm không còn được như trước. Chúng mình xa nhau gần một tháng. Sau đó gần 1 tuần em ấy thích người khác, là bạn làm cùng nơi làm thêm. Người bạn ấy cũng thích em. Em nói rằng sau khi xa nhau, em mới thích người khác chứ không phải trong lúc yêu mình. Mình hỏi tại sao em lại thích người kia nhanh vậy thì em nói ngày thích mình cũng nhanh như vậy. Khi mình nhắn tin cho em, em tỏ ra rất lạnh lùng nhưng khi tiếp xúc thì em vẫn vui vẻ, cười nói như lúc còn yêu. Mình biết em còn yêu mình nhưng bị tình cảm bồng bột kia chia phối. Mình vẫn muốn em trở về bên mình và không thành với người kia vì mình không tin ai khác ngoài bản thân mình. Trong hoàn cảnh này, mình phải làm sao để em quay trở về bên mình hoặc bắt đầu lại?Tóm tắt câu hỏi:

Chào Tư vấn An Nam!

Mình và người yêu có một khoảng thời gian 2 năm bên nhau, không biết do đâu nhưng em nói là tình cảm em không còn như trước được gần một tháng rồi 2 đứa xa nhau. Sau ý gần 1 tuần em có thích người khác là bạn làm cùng nơi làm thêm và bạn kia cũng thích em. Em cũng thành thật với mình rằng sau khi xa nhau em mới thấy thích người khác chứ trong lúc bên nhau em không có lừa dối gì mình. Mình tin em vì trong lúc yêu em có rất nhiều người thích nhưng em vẫn giữ lập trường. Mình hỏi tại sao lại thích nhanh vậy thì em có nói là ngày trước em cũng thích mình nhanh vậy. Mình với em vẫn còn có một cái ràng buộc nào đấy chứ không phải cư xử như người dưng  Em vẫn còn 1 cái gì đó muốn mình và em cũng nói em muốn mình chờ em. Khi nhắn tin em luôn tỏ ra lạnh lùng để mình có thể thấy bị cự tuyệt nhưng ở bên ngoài khi tiếp xúc em vẫn luôn tươi cười cảm giác như lúc còn yêu. Mình nghĩ em vẫn đang bị đấu tranh. Em vẫn muốn mình nhưng em lại vẫn bị cái tình cảm bồng bột kia chi phối. Mình vẫn muốn em về với mình nhưng mình cũng muốn 2 đứa kia không thành đôi vì 2 đứa mới chỉ đang tìm hiểu bởi thật sự mình không tin ai khác ngoài mình với tư cách là con trai. Mình hỏi em muốn mình tán lại em không thì em nói em muốn nhưng không phải bây giờ. Add cho mình hỏi mình phải làm gì để em quay về hoặc có thể bắt đầu lại?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi lắng nghe, chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Chuyện tình cảm của bạn với người yêu đã có khoảng thời gian gần hai năm. Nhưng thời gian gần đây ở bạn gái của bạn có sự thay đổi. Bản thân bạn không biết vì lý do gì mà cô ấy cảm nhận tình cảm không còn được như trước nữa. Sau đó, bạn và cô ấy đã xa nhau được gần một tháng. Gần một tuần sau, cô ấy công khai thích người bạn cùng làm thêm. Khi biết điều đó chắc hẳn tâm lý của bạn không tránh khỏi những suy nghĩ, sự tổn thương trong lòng. Cô ấy cũng giải thích với bạn rằng sau khi xa bạn, người đó mới dành tình cảm cho người kia chứ không phải trong lúc duy trì quan hệ tình cảm với bạn. Tự bản thân bạn cũng tin vào điều đó vì bạn nhận thấy trong thời gian hai người yêu nhau, cô ấy toàn tâm toàn ý với bạn, giữ vững lập trường của mình. Đồng thời người ấy cũng nói bản thân họ cũng từng thích bạn nhanh như thế nên khi đến với người hiện tại một cách nhanh chóng cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng có khi nào trong lòng bạn tự hỏi liệu trong thời gian yêu bạn, cô ấy đã có tình cảm với người kia và giữ kín trong lòng nên mới thay đổi thái độ với bạn? Bạn cũng nhận thấy cô ấy có sự thay đổi tình cảm với bạn trước rồi mới rời xa bạn đến với người ấy? Nguyên nhân, lý do mà cô ấy không thể hiểu, không thể giải thích được phải chăng chính là điều này nhưng làm sao có thể thẳng thắn với bạn được. Thời gian bạn và cô ấy bên nhau cũng gần hai năm. Khoảng thời gian đó cũng không phải là ngắn để vun đắp một mối quan hệ. Nếu cô ấy không nói với bạn về sự thay đổi trong lòng mình và rời xa bạn thì bạn có biết được không? Tình cảm giữa bạn với cô ấy không còn được như trước, thiếu đi sự chia sẻ với nhau, bạn có hỏi cô ấy hay tìm cách để cải thiện mối quan hệ? Bạn không chia sẻ nhiều điều về quan hệ tình cảm của bạn với cô ấy trong thời gian trước khi chia tay nên cũng có những khó khăn nhất định. Chắc hẳn trong lòng cô ấy biết được lý do vì sao lại rời xa bạn nhưng sợ bạn bị tổn thương hoặc chưa chắc chắn về tình cảm mới kia, có thể quay lại với bạn nên mới nước đôi như thế.

Tình cảm từ phía bạn dành cho người đó lại rất nhiều. Bạn thậm chí có suy nghĩ chỉ tin vào chính mình mới đem lại cho cô ấy những điều tốt đẹp nhất. Bạn không tin vào người nào khác.Vì thế bạn mong muốn được tiếp tục ở bên cô ấy hay chuyện tình cảm của cặp đôi kia không thành. Lúc này, việc quyết định không phải ở bạn bởi nếu tình cảm của cô ấy có sự thay đổi thì người ấy mới biết chính xác mình nên làm gì và mong chờ điều gì. Bạn cho rằng cô ấy còn yêu bạn nhưng không vượt qua được tình cảm nông nổi kia. Dù sao thì cô ấy cũng bị lôi cuốn bởi điều đó. Nếu như cô ấy dành thời gian chăm chút cho chuyện tình cảm hiện tại, để bạn chờ đợi và sau đó quay trở về bên bạn, bạn vẫn sẵn sàng đón nhận người ấy phải không? Mỗi khi bạn nhắn tin, cô ấy luôn tỏ thái độ lạnh lùng như bị cự tuyệt, mục đích là để bạn ra đi nhưng khi gặp bạn thì vẫn cười nói vui vẻ như khi còn yêu. Vậy đâu mới là con người thật, cảm xúc thật của cô ấy? Cho dù thế nào thì bạn cũng cần khẳng định với chính mình rằng cô ấy đã có sự xáo động về tình cảm và việc đến với người kia là sự hấp dẫn mới lạ. Cái cô ấy cần trong lúc này chính là thời gian. Đó là thời gian để xây đắp tình cảm với người kia và thời gian bạn chờ đợi cô ấy. Cô ấy thậm chí còn muốn bạn tán lại họ nhưng không phải lúc này. Vì sao ư? Vì cô ấy đang dành thời gian cho mối quan hệ mới, muốn bắt đầu cùng người đó. Việc bạn tán lại cô ấy là chuyện của sau này. Trong câu nói của cô ấy, bạn có nhận thấy được thái độ nước đôi và việc không dứt khoát hoàn toàn tình cảm với bạn hay không?

Phải làm gì để em quay trở lại

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Mong chờ của bạn là cô ấy quay về bên bạn hay bắt đầu lại từ đầu sẽ khó khăn hơn khi người đó đang mải mê với một tình cảm mới. Dù trong bạn có yêu người đó rất nhiều, bao dung và bỏ qua tất cả để tình cảm được như xưa nhưng chắc hẳn cũng không tránh khỏi sự tổn thương. Việc cô ấy say nắng một người khác, muốn rời xa bạn để thử thách bản thân trong một mối quan hệ mới không phải là sai lầm mà đó là sự lựa chọn. Bạn cũng nên chấp nhận điều đó. Còn việc cô ấy có quay trở lại bên bạn hay không cần có thời gian. Nếu cô ấy yêu người kia và trong thời gian họ xây đắp mối quan hệ mọi chuyện tốt đẹp thì họ có quay về bên bạn hay không? Ngược lại, nếu giữa họ không thể tiến xa hơn, lúc đó cô ấy quay trở về bên bạn liệu tình cảm của bạn có còn như xưa? Biết đâu trong thời gian đó, bạn lại thay đổi tình cảm và không còn yêu cô ấy như trước? Chỉ có bạn mới hiểu được chính xác cảm xúc và mong muốn của mình là gì nên hãy bình tình suy nghĩ mọi việc. Bạn cũng nên cho cô ấy khoảng thời gian để xem xét và kiểm chứng tình cảm của chính mình. Nếu người đó còn yêu và thực sự muốn cùng bạn đi tiếp con đường tình yêu, cô ấy sẽ quay trở lại. Việc bạn cần làm là hãy bình tĩnh, chân thành dành cho cô ấy tình cảm, sự quan tâm như trước đây. Mối quan hệ của cô ấy với người kia là việc của họ, không liên quan đến bạn. Bạn có mong chờ họ không thành đôi bởi đang giai đoạn tán tỉnh nhưng nếu mối quan hệ đó được vun vén, xây đắp thì cũng sẽ dần trở nên ổn định. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 21-08-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay