Những lý do không nên quay lại với tình cũ

Tình cũ

Những lý do không nên quay lại với tình cũ. Người ta vẫn nói tình cũ không rủ cũng đến, vì vậy mà nhiều cặp đôi hàn gắn vết thương quay về bên nhau, chắc hẳn có nhiều người cũng sẽ tìm ra được người yêu thương thực sự bởi sau bao đau thương vất vả thì người ta nhận ra một điều là người ấy mới là người quan trọng nhất của mình.Chia sẻ của An Nam

Người ta vẫn nói tình cũ không rủ cũng đến, vì vậy mà nhiều cặp đôi hàn gắn vết gương quay về bên nhau, chắc hẳn có nhiều người cũng sẽ tìm ra được người yêu thương thực sự  bởi sau bao đau thương vất vả thì người ta nhận ra một điều là người ấy mới là người quan trọng nhất của mình. Tuy nhiên cũng không ngoại trừ trường hợp có những cặp quay lại với nhau bởi thấy mình tìm mãi chẳng được ai phù hợp, thấy cũng tới tuổi lập gia đình rồi và dù gì cũng chẳng ai bằng người cũ thôi thì gật đầu cho nhanh.  Đó là một trong những lý do tiềm ẩn nhiều rạn nứt trong hôn nhân sau này. Dưới đây là những lý do bạn không nên yêu lại tình cũ.

1. Nếu thực sự yêu bạn họ đã không từ bỏ bạn

Không thể phủ nhận có những cặp đôi xa cách vì những lý do khách quan như những mâu thuẫn thực sự và sự khó chấp nhận ở nhau. Tuy nhiên có những trường hợp chia tay bởi vì họ cảm nhận thấy không còn thú vị ở bạn nữa, cảm giác thấy một chút nào đó chán trường. Chắc chắn 1 điều người ấy phải nhận ra một điểm nào đó cảm thấy không còn phù hợp và dần dần chán bạn đó mới là động lực lớn nhất để họ buông xuôi. Chính vì vậy mà dù có quay lại thì đó là điểm cũng không còn hoàn hảo và không được người ấy chấp nhận nữa, thì nó đã vốn dĩ tồn tại nguy cơ rạn vỡ.

không nên quay lại với tình cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Sự quá thân thuộc

Nhiều bạn chia sẻ khi mới yêu luôn được chiều chuộng, quan tâm từng chút nhưng khi yêu nhau lâu dài sự quan tâm thiếu vắng đi rất nhiều. Thân thuộc quá lại trở thành bình thường, nhiều khi bạn sẽ cảm thấy những điều nhỏ nhặt như những cử chỉ âu yếm, những câu nói yêu thương cũng bị bỏ qua. Có thể họ lại cho rằng đó là sến sẩm, yêu rồi thì cần gì phải thế chỉ cần hai người hiểu là yêu nhau là đủ rồi, dần dần bạn sẽ cảm thấy chán chường. Bởi người con gái thì luôn muốn được sẻ chia, lắng nghe còn người con trai lại thiên về hành động.

3. Mối quan hệ giữa hai người không còn được coi trọng

Cảm giác mối quan hệ không còn quan trọng nữa tức họ có thể dễ dàng mặc kệ bạn, trong lúc tranh cãi nếu trước đây là sự năn nỉ, níu kéo và cố gắng làm bạn vui thì bây giờ có thể họ mặc kệ bạn. Điều đó sẽ khiến bạn cô đơn và cảm giác bị bỏ rơi, họ chẳng còn sốt sắng lo lắng cho bạn, mọi thứ cứ từ từ, bình tĩnh.

4. Khó chấp nhận những khuyết điểm của nhau

Khi yêu nhau càng lâu cả hai bộc lộ ra càng nhiều những khuyết điểm và có lẽ chính những khuyết điểm đó đã khiến hai bạn xa cách nhau. Khi xa cách, người ấy cảm thấy nhớ nhung và muốn quay lại nhưng sự thực là họ chưa sẵn sàng chấp nhận tất cả những khuyết điểm của bạn, vì vậy mà một lúc nào đấy họ lại có sẵn câu nói “em vẫn vậy chẳng thay đổi gì”. Nếu yêu bạn mà họ không thể chấp nhận được những khuyết điểm đó thì dù cố gắng ở bên nhau cũng không thể được.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay