Cách lựa chọn nửa kia cho bạn

Cách lựa chọn bạn đời

Đôi khi đứng chứng kiến những vụ bạo hành gia đình, nhiều người vẫn chép miệng nói câu, xinh đẹp không bằng may mắn, liệu có phải là vậy, hay do họ đã lựa chọn sai đối tượng. Nhưng dù hạnh phúc hay không cũng do rất nhiều yếu tố quyết định, có thể do tính cách, có thể do lối sống, cũng có thể là số phận. Nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là sự lựa chọn, bạn có quyền lựa chọn đó là điều đầu tiên đưa đến cho bạn một ông chồng tốt hay một ông chồng xấu đó đều là sự lựa chọn của chính bạn. Tư vấn An Nam xin chia sẻ với bạn đọc bài viết cách lựa chọn bạn đời.Chia sẻ của An Nam

Đôi khi đứng chứng kiến những vụ bạo hành gia đình, nhiều người vẫn chép miệng nói câu, xinh đẹp không bằng may mắn, liệu có phải là vậy, hay do họ đã lựa chọn sai đối tượng. Nhưng dù hạnh phúc hay không cũng do rất nhiều yếu tố quyết định, có thể do tính cách, có thể do lối sống, cũng có thể là số phận. Nhưng có một điều không thể phủ nhận đó là sự lựa chọn, bạn có quyền lựa chọn đó là điều đầu tiên đưa đến cho bạn một ông chồng tốt hay một ông chồng xấu đó đều là sự lựa chọn của chính bạn.

Dưới đây, Tư vấn An Nam đưa ra những tiêu chí để bạn lựa chọn một nửa yêu thương cho chính mình.

1. Có cùng chí hướng

Đây là yếu tố mà bạn không nên xem nhẹ, chàng trai mà bạn chọn có thể là một người rất tốt, có nhiều ước mơ, nhiều hoài bão lớn lao, nhưng suy cho cùng hoài bão của anh ấy là trở thành một nhà nhiếp ảnh gia, hay một thiên hướng nghệ thuật mà anh ấy luôn ước mơ theo đuổi. Riêng bản thân bạn, bạn chỉ nghĩ có một gia đình đơn giản, hạnh phúc, cả vợ và chồng có công việc công sở bình thường hàng ngày có thể ăn cơm cùng nhau, vậy là cả hai đã không có cùng chí hướng và mục đích sống. Điều này có thể dẫn tới rất nhiều rắc rối trong cuộc sống hôn nhân của bạn, những bất đồng về nghề nghiệp, những bất đồng về quan điểm sống.

                          cách lựa chọn bạn đời

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Khả năng xử lý tài chính

Cách ứng xử của người đàn ông với tài chính là cực kỳ quan trọng, người chồng lý tưởng của bạn là người biết lập kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý trong khả năng của họ. Nếu làm được như vậy anh ấy mới có thể là trụ cột kinh tế trong gia đình, biết san sẻ gánh nặng tài chính với vợ và đảm bảo cho điều kiện sống của gia đình được ổn định.

3. Sự hỗ trợ về mặt cảm xúc

Bất kỳ người phụ nào cũng mong muốn có một người chồng hiểu mình, luôn động viên mình, chứ không phải một người luôn quát tháo mỗi khi cô ấy sai. Ai cũng có những lúc sai, ai cũng có những lúc mắc lỗi lầm điều quan trọng là mỗi người ứng xử với sai lầm đó ra sao. Nếu chồng bạn luôn dị ứng với nỗi lầm và khuyết điểm của bạn thì thực sự bạn và anh ấy không thể nào chung đường được. Khi họ thực sự hiểu bạn thì họ mới có thể thông cảm và sẻ chia với bạn, khi đó cảm xúc bạn mới có thể thoải mái được.

4. Cách ứng xử với mọi người xung quanh

Chàng trai mà bạn chọn phải là chàng trai có cách ứng xử  thân thiện, hoà hợp với mọi người, qua cử chỉ của anh, qua cách anh chăm sóc người khác trong gia đình bạn có thể biết được anh ấy là người chu đáo, ân cần không, khi là chồng bạn anh ấy cũng sẽ đối xử như vậy với bạn. Qua cách anh ấy giao tiếp với bạn bè anh ấy như thế nào là người tự tin hay e dè, bạn bè của anh là người như thế nào bạn cũng biết được anh ấy ra sao. Để bạn có những lựa chọn đúng đắn phù hợp nhất.

Cập nhật : 05-05-2017 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay