Giận dỗi trong tình yêu

Giận dỗi

Đôi khi bạn cảm thấy sao gần đây người ấy có vẻ xa cách, không quan tâm đến mình nữa, lúc đó bạn bắt đầu trách móc, bắt đầu hờn dỗi. Tình yêu của hai bạn trở nên căng thẳng, người ấy thì đâu có hiểu được vì bạn cảm nhận thấy sự lạnh nhạt, sự xa cách trong tình yêu  nên họ có sự trách móc. Ngược lại họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu với bạn và cả hai càng xa cách nhau hơn, dẫn tới tình yêu của bạn đổ vỡ. Tư vấn An Nam chia sẻ với bạn đọc bài viết cách làm lành khi người ấy giận dỗi.Chia sẻ của An Nam

Đôi khi bạn cảm thấy sao gần đây người ấy có vẻ xa cách, không quan tâm đến mình nữa, lúc đó bạn bắt đầu trách móc, bắt đầu hờn dỗi. Tình yêu của hai bạn trở nên căng thẳng, người ấy thì đâu có hiểu được vì bạn cảm nhận thấy sự lạnh nhạt, sự xa cách trong tình yêu  nên họ có sự trách móc. Ngược lại họ sẽ cảm thấy mệt mỏi, khó chịu với bạn và cả hai càng xa cách nhau hơn, dẫn tới tình yêu của bạn đổ vỡ.

1. Hãy dùng cảm nhận của bạn để cảm nhận về người ấy

Bạn thường hay nghĩ tới chính cảm nhận của bản thân trước tiên, mà chưa nghĩ tới đối phương đang nghĩ gì mà bạn chỉ muốn nói ngay với người ấy, bày tỏ ngay những suy nghĩ của mình. Hơn nữa bạn là người hay lo nghĩ, hay lo lắng đến tương lai, bạn sợ rằng người ấy không còn dành tình cảm cho mình. Bạn bắt đầu thiếu bình tĩnh và vội vàng nói người ấy trong khi chính người ấy cũng đang bối rối trong mớ suy nghĩ của mình nên chưa thấu hiểu được cho cảm xúc của bạn.

cách làm lành khi người ấy giận dỗi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

2. Những lúc như thế bạn nên tĩnh lặng

Bằng việc bạn cảm nhận được tâm trạng xa cách hiện tại của người ấy, tạm thời bạn không nên nói gì vội, bạn có thể nhắc cho người ấy biết để họ ý thức được họ đang xa cách bạn. Tiếp theo đó một là họ sẽ có cảm giác khó chịu với bạn, hai là họ sẽ im lặng nhiều hơn và không nói nhiều, bạn đừng vội bị kéo theo cảm xúc đó.

Bạn cũng im lặng chờ để họ tự nói ra nỗi lòng, hoặc khi người ấy cảm thấy thoải mái thì họ sẽ tự tìm đến bạn. Đừng cố nắm thật chặt để bạn càng đau và người ấy cũng thấy ngột ngạt, hãy để họ có thời gian để họ sắp xếp lại cảm xúc của mình.

3. Khi người ấy đã ổn

Khi người ấy đã cảm thấy yêu thương trở lại, thường các bạn nữ hay có cảm giác “không chấp nhận dễ dàng thế đâu” thành ra bạn bắt đầu giận hờn, bắt đầu khó chịu. Từ điều đó bạn sẽ không bỏ qua cho người ấy như thế, nhưng thực chất bạn cũng đâu có thoải mái gì, có khi bạn cũng đang chờ đợi người ấy làm lành với bạn. Thay vì sự giận hờn đó thì bạn hãy làm người ấy nhận thức, nhìn nhận lại những ngày qua người ấy như thế nào? Để bạn có thể hiểu hơn về suy nghĩ về cảm xúc của họ, để lần sau bạn có thể giúp họ vượt qua và cả hai sẽ hiểu nhau hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay