Phải làm gì để bạn trai quan tâm tới mình nhiều hơn

Phải làm gì để bạn trai quan tâm tới mình nhiều hơn

Em năm nay 26 tuổi có yêu một người năm nay 31 tuổi đã được 3 năm. Khoảng 7, 8 tháng gần đây, anh ấy lạnh nhạt không quan tâm tới em như trước đây nữa. Em đi bệnh viện mà anh ấy cũng chẳng chịu vào thăm. Em gọi điện thì anh ấy thường xuyên không nghe máy và cũng chẳng gọi lại.Lời tâm sự

Anh ấy suốt ngày chỉ nhậu nhẹt. Em có hỏi sao anh suốt ngày rượu, bia như vậy thì anh ấy bảo là vì chán em, vì anh ấy đòi hỏi em chuyện này chuyện kia mà em không đồng ý và anh ấy muốn cưới mà em lại muốn đợi công việc ổn định rồi mới cưới.

Giờ em phải làm sao để anh ấy lại quan tâm tới em như trước? Mong chuyên gia tâm lý tư vấn giúp cho em vì em vẫn còn yêu anh ấy rất là nhiều. Em xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trường hợp của bạn, chúng tôi nghĩ rằng, có thể xuất phát từ 1 trong 2 nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân thứ nhất để giải thích cho sự lạnh nhạt, thiếu quan tâm của người yêu đối với bạn là do hai bạn bắt đầu xuất hiện những sự mâu thuẫn lớn hơn trong quan điểm sống, trong quan điểm về tình yêu khiến tình cảm anh ấy dành cho bạn thay đổi. Đó cũng là chuyện bình thường trong các mối quan hệ tình cảm vì tình cảm không phải là một sự bất biến.

Nếu như bạn nghĩ rằng không nên đi quá giới hạn trong khi yêu còn anh ấy nghĩ rằng đã yêu nhau 3 năm rồi mà bạn vẫn từ chối anh ấy chứng tỏ bạn vẫn chưa tin tưởng vào tình yêu của anh ấy hoặc anh ấy cho rằng hai người lên tiến tới chuyện hôn nhân rồi sẽ cùng nhau cố gắng để làm kinh tế thì tốt hơn, còn bạn lại cho rằng để công việc ổn định sẽ làm đám cưới. Những vấn đề mâu thuẫn như vậy, những cách suy nghĩ khác nhau như vậy dẫn tới việc tình cảm của hai người đi xuống.

Tuy nhiên, chuyện mâu thuẫn nhau như vậy cũng là chuyện rất bình thường của các cặp đôi. Bởi lẽ, không cặp đôi nào khi tới với nhau lại hợp nhau 100% ngay được. Thậm chí, khi chung sống với nhau cả một quãng thời gian dài mà rất nhiều những cặp đôi vẫn thường xuyên nảy sinh những mâu thuẫn.

Trong hoàn cảnh như vậy, bạn nên suy nghĩ về những mong muốn của anh ấy, xem xét xem những mong muốn nào của anh ấy mà bạn có thể nhượng bộ được, đáp ứng được. Chẳng hạn như việc làm đám cưới tại thời điểm này có được hay không? Khi mà bạn đã 26 tuổi và anh ấy cũng đã ngoài 30 tuổi.

Quan tâm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mặt khác, bạn nên có một vài cuộc nói chuyện với anh ấy về vấn đề mâu thuẫn của hai bạn để cùng nhau tìm cách giải quyết. Bạn hãy nói cho anh ấy biết những đòi hỏi nào của anh ấy mà bạn chưa thể đáp ứng được tại thời điểm này và bạn sẽ đáp ứng những đòi hỏi đó của anh ấy trong những hoàn cảnh như thế nào.

Nguyên nhân thứ hai dẫn tới sự lạnh nhạt của người yêu bạn có thể đây là một sự gây áp lực từ phía anh ấy lên bạn nhằm mong muốn bạn đáp lại những sự đòi hỏi của anh ấy. Sau nhiều lần thuyết phục bạn không thành công thì rất có thể anh ấy quay sang giận dỗi, lạnh nhạt với bạn nhằm đạt được những mong muốn của mình. Những mong muốn của anh ấy hoàn toàn không có gì sai trái cả. Chẳng qua đây là sự khác nhau giữa bạn và anh ấy trong quan điểm tình yêu và quan điểm sống mà thôi.

Nếu quả thật nguyên nhân sự thay đổi của anh ấy là do anh ấy muốn gây áp lực thì bạn nên xem xét lại những quan điểm sống của mình có phù hợp hay không, có cứng nhắc quá hay không và có quan điểm nào có thể thay đổi được hay không.

Chúc hai bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay