0904030189

Khó khăn khi yêu xa

Yêu xa

Yêu xa – 2 tiếng có thể khiến một tình yêu nồng nàn lao đao, 2 tiếng có thể khiến một đôi tình nhân hoang mang lo sợ, nhưng 2 tiếng cũng có thể mở ra cánh cửa mới cho một tình yêu. Những khó khăn khi yêu xa.Chia sẻ của An Nam

Yêu xa là điều mà nhiều đôi tình nhân sợ hãi, nó như tiếng sét giữa trời quang đánh vào khoảng yên bình của thế giới 2 người. Không thiếu những trường hợp khi xác định sẽ bị khoảng cách địa lý chia cắt, người kia ngay lập tức nói lời chia tay. Tuy nhiên không phải tình yêu nào đứng trước yêu xa cũng đều là kết thúc cũng như không phải tình yêu nào kết thúc cũng vì lý do yêu xa.

1. Vì sao yêu xa lại đáng sợ với nhiều người?

Không phải tự nhiên mà nhiều người sợ yêu xa. Cảm giác hụt hẫng khi không còn những cái ôm với vòng tay quen thuộc, không còn dễ dàng tìm đến khi muốn gặp, không thực sự biết người kia đang làm gì…và vô vàn những thay đổi cần làm quen khi 2 người xa nhau là sự thực, không gì có thể biện minh cho điều đó. Có thể nói yêu xa đáng sợ như vậy là do cảm giác cô đơn cũng như niềm tin vào tình yêu đang bị lung lay.

Rất nhiều người yêu xa chia tay xong đã nói lý do của họ là cảm giác cô đơn. Yêu nhau mà không được gặp mặt; ốm đau, vui, buồn…đều không có sự hiện diện của người đó, không có một bờ vai để dựa vào, rồi đặc biệt khi chứng kiến người xung quanh tay trong tay, sự so sánh khiến chúng ta tủi thân và cô đơn. Suy nghĩ có người yêu là để ở bên cạnh nhau chứ không phải xa cách như vậy khiến họ nản lòng.

Xem thêm: Tổng đài tư vấn tâm lý 

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Hai người yêu nhau quan trọng nhất là niềm tin và khoảng cách địa lý càng thêm thử thách sự tin tưởng của 2 người. Vậy là những câu hỏi nghi ngờ, những lo lắng sợ hãi dần dần cắn nuốt tình yêu và sự mệt mỏi sẽ khiến bước chân chậm dần rồi dừng lại. Có thể nói thiếu niềm tin, luôn lo được lo mất là nguyên nhân chính cũng như rào cản trong yêu xa.

2. Nhưng yêu xa cũng có thể rất tuyệt…

Khi bạn xác định được giá trị thực sự tình yêu của mình. Miễn là 2 bạn vẫn còn mong muốn ở bên nhau thì yêu xa cũng trở thành một trải nghiệm tuyệt vời. Người yêu không xuất hiện trước mặt bạn không có nghĩa là họ không ở bên cạnh bạn khi bạn gặp khó khăn, 2 người chỉ thay đổi cách chia sẻ mà thôi. Vì liên lạc không tiện nên cần biết rõ thời gian biểu của nhau để sắp xếp công việc.

Khó khăn trong liên lạc sẽ giúp 2 bạn cảm nhận được thời gian nói chuyện vô cùng quý giá. Hai người xa nhau, vì nhớ cũng như để nhắc nhở người kia nhớ mình mà không để họ nhàm chán hay áp lực, suy nghĩ cách liên lạc sáng tạo đã chiếm hết thời gian bạn cảm thấy trống trải. Thỉnh thoảng nhận được những món quà bất ngờ cũng khiến cảm xúc của bạn dâng trào. Yêu xa cũng giúp bạn trưởng thành hơn, độc lập hơn, dũng cảm hơn, biết nghĩ cho đối phương và mở ra cơ hội để bạn nhìn nhận toàn diện tình yêu của mình. Hai người đều phải cố gắng rất nhiều nếu muốn giữ gìn tình cảm, điều đó giúp bạn biết hy sinh cũng như trân trọng tình yêu của mình hơn.

3. Yêu xa là một cánh cửa

Không phải tình yêu nào đứng trước khoảng cách cách địa lý cũng đều kết thúc cũng như không phải tình yêu nào kết thúc cũng vì lý do yêu xa. Tình yêu nào cũng vậy, cũng đều cần sự cố gắng, nỗ lực cũng như phải đối mặt với vô vàn những khó khăn khác nhau. Miễn là bạn đừng để 2 chữ yêu xa làm cho sợ hãi thì khoảng cách địa lý cũng giống như những chướng ngại khác xuất hiện trên con đường của bạn. Khoảng cách xa nhất không phải là khoảng cách địa lý mà là khoảng cách của 2 trái tim. Giữ trái tim 2 người gần nhau sẽ đảm bảo tình yêu của 2 bạn.

Yêu xa là một thử thách trong tình yêu của 2 người và bí quyết để vượt qua đó là sự tin tưởng. Tin tưởng vào tình yêu của 2 bạn, xác định được mục tiêu 2 người cùng hướng tới và dũng cảm đối mặt với nó, khoảng cách không gian không thể làm khó bạn. Đừng sợ hãi mà từ bỏ, hãy làm hết sức mình để không phải hối hận.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi Hương Quỳnh

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com