0904030189

Cách kiểm soát cơn giận dữ

Cách kiểm soát cơn giận

Cơn giận là một liều thuốc độc vừa làm tổn thương người khác vừa làm hại chính bản thân mình. Nhưng làm thế nào để bạn có thể kiềm chế được sự tức giận đó, không biết bao nhiêu hậu quả, bao nhiêu bi kịch từ sự giận dữ của con người. Chồng giận giữ có thể đánh vợ, chửi vợ, hay sỉ nhục. Bạn bè giận giữ có thể nói những lời làm sứt mẻ tình cảm bạn bè, hay tất cả những người xung quanh ta cảm thấy bị tổn thương khi chúng ta giận dữ và buông những lời cay đắng. Vậy tại sao bạn không tìm cách để kiểm soát cơn giận dữ của mình.Chia sẻ của An Nam

Cơn giận là một liều thuốc độc vừa làm tổn thương người khác vừa làm hại chính bản thân mình. Nhưng làm thế nào để bạn có thể kiềm chế được sự tức giận đó, không biết bao nhiêu hậu quả, bao nhiêu bi kịch từ sự giận dữ của con người. Chồng giận giữ có thể đánh vợ, chửi vợ, hay sỉ nhục. Bạn bè giận giữ có thể nói những lời làm sứt mẻ tình cảm bạn bè, hay tất cả những người xung quanh ta cảm thấy bị tổn thương khi chúng ta giận dữ và buông những lời cay đắng. Vậy tại sao bạn không tìm cách để kiểm soát cơn giận dữ của mình.

Sau đây, Tư vấn An Nam xin đưa ra một số cách để kiểm soát cơn giận dữ để tránh gây ra sự tổn thương cho đối phương:

1. Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói

Khi tức giận, bạn vẫn có ý định cho nổ tung cơn giận của mình, vì bạn cảm thấy bứt rứt, khó chịu khi không thể giải toả không thể nói ra. Nhưng trước khi mở lời bạn hãy suy nghĩ xem nếu mình nói như vậy người ta sẽ nghĩ ra sao, nếu đặt mình vào tình thế đó bị nói như vậy liệu rằng mình có thể chịu được không, nếu bạn không thể thì đừng mang những lời nói như vậy trút lên người khác – đó là sẽ là cách để kiểm soát được cơn giận dữ.

2. Hãy nói bình tĩnh

Ngữ điệu, giọng điệu và tần suất lời nói của bạn cũng thể hiện sự thiếu kiểm soát trong chính suy nghĩ của bạn. Thay vì hét to, nói nhanh liên hồi với những từ khó lọt tai người nghe, bạn nên dùng ngữ điệu chậm và nói vừa đủ nghe. Cùng một lời nói đó nhưng bạn nói bình tĩnh, thì người nghe sẽ dễ tiếp thu hơn, và họ sẽ phản ứng lại với bạn như bạn đã phản ứng với họ, mọi hiểu nhầm sẽ nhanh chóng được tháo gỡ.

3. Áp dụng nguyên tắc 10 giây

Bạn đang khó chịu, bạn đang muốn xả sự khó chịu đó ngay lập tức. Bạn có thể kiềm chế nó bằng cách hít thở sâu và nhẩm đếm từ 1 đến 10. Việc nhẩm đếm này tưởng chừng chỉ dành cho những đứa trẻ nhưng khi đếm xong số 10 thì sự minh mẫn, bình tĩnh của bạn sẽ quay trở lại.

Kiểm soát cơn giận

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

4. Lên kế hoạch xả stress

Nếu bạn đang bực tức bắt bạn phải quên nó đi thì không thể nào bạn làm được. Chính vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch xả stress cho mình vào buổi tối hay vào cuối tuần. Những giờ phút thư giãn sẽ giúp bạn lấy lại cân bằng và nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực hơn. Đằng sau sự tổn thương hay tình huống khó khăn nào cũng để lại một bài học cho bạn. Nếu bạn dành thời gian để suy nghĩ, bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn.

5. Không giữ ác cảm, hận thù

Ác cảm và hận thù là những suy nghĩ tiêu cực, chúng chỉ làm bạn mất tinh thần làm việc và thêm mệt mỏi. Đặc biệt, khi bạn tức giận chúng là “ chất phụ gia” có thể khiến bạn mất kiểm soát lời nói và hành động một cách bột phát. Vậy nên bạn cần loại bỏ hết những suy nghĩ đó ra khỏi đầu mình.

Trên đây là cách để kiểm soát cơn giận dữ Tư vấn An Nam rút ra được từ nhiều ca tư vấn. Mong các bạn đọc có thể kiểm soát được cơn giận của mình để mối quan hệ của mình ngày càng tốt hơn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi nam le

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com