Gia đình phản đối vì yêu phải một kẻ lăng nhăng

Gia đình phản đối vì yêu phải một kẻ lăng nhăng

Em gặp người ấy khi em tròn 23 tuổi. Anh ấy chẳng có gì là đặc biệt, lại là tài xế cho dì em nữa. Mọi người ngăn cản tình cảm của hai chúng em. Rồi gia đình em có việc em phải về Bắc, còn anh ở lại Nam. Song em lại liên tiếp nghe những cuộc điện thoại thông báo từ Nam nói về anh ấy, nào là anh ấy ăn ngủ với một người con gái khác như vợ chồng,nào là anh ấy lăng nhăng hết người này tới người kia.Lời tâm sự

Em cũng mấy lần nói lời chia tay với anh ấy nhưng anh ấy đều giải thích, và nói rằng vẫn rất yêu em. Tuy chỉ thỉnh thoảng anh ấy nhắn tin cho em thôi, vì theo như anh ấy nói anh ấy sẽ không kiềm chế được tình cảm nếu như mỗi ngày nhắn tin cho em.

Vậy là em từ bỏ tất cả, vào Nam lại chỉ để được gần anh ấy. Hiện giờ chúng em vẫn lén lút gặp nhau. Nhưng gần đây, một số người luôn nói với em là anh ấy chở một người con gái, hai người có vẻ thân thiết, có người lại nói, người con gái đó ôm anh ấy nữa. Em mấy lần ám chỉ, anh ấy chỉ nói đó là em của anh, anh ấy sẽ giới thiệu em khi có cơ hội.

Em tính năm sau sẽ dẫn anh ấy về Bắc ra mắt, anh ấy rất vui vẻ, và hào hứng, nhưng có điều sẽ ra sao đây? Anh ấy cũng chưa giới thiệu em với gia đình anh ấy. Em phải làm gì đây, xin hãy cho em một lời khuyên. Bởi bây giờ, em không dám nói với ai, nếu bị phát hiện em sẽ không ở lại đây được nữa. Liệu anh ấy có phải đang lừa dối em và là một kẻ lăng nhăng không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ em còn rất trẻ, luôn chọn cách yêu thương người khác hết lòng và hết sức chân thành. Song có lẽ em đã sai trong mối quan hệ với anh ấy. Ngay từ đầu, khi xác định anh ấy là tài xế – không phù hợp với trình độ và hoàn cảnh sống của em, khoảng cách về gia đình, khó có thể là chỗ dựa của em trong tương lai  nhưng vì tình cảm và những rung động từ trái tim em đã bỏ qua những điều không phù hợp đó để quyết định đến với anh ấy.

Khi bị gia đình ngăn cản, lý ra phải chứng tỏ cho mọi người thấy tình cảm mà anh ta dành cho em thì khi em ở Bắc, anh ta lại cặp kè với hàng chục cô gái để đến mức mọi chuyện đến tai em. Điều đó chứng tỏ bản lĩnh của anh ta quá kém, anh ta cũng là một kẻ trăng gió. Khi không chỉ khi em đi xa mà ngay cả khi em đã vào Nam ở ngay bên cạnh anh ta, anh ta vẫn có mối quan hệ thân thiết với những người phụ nữ khác. Lúc em hỏi thì lại giải thích một cách lấp liếm và từ đó đến giờ anh ta chưa hề ra mắt người kia với em đúng không? Điều này không thể chấp nhận được em ạ, bởi tính lăng nhăng là một điều khó thay đổi và nó sẽ làm em còn phải đau khổ dài lâu nếu như kết hôn với một người như vậy. Chẳng lẽ em lại chấp nhận em chỉ là người thứ 3 để cho anh ta quen với người khác như vậy sao?

Lăng nhăng

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thế nhưng, tại sao em lại có thể chấp nhận được những điều đó và quay lại với anh ấy như không có chuyện gì xảy ra. Em có hỏi anh ấy về những điều em nghe được khi em về Bắc hay không? Có lẽ tình yêu đã khiến em mù quáng và chấp nhận mọi chuyện xảy ra, và anh ta biết được điều đó nên không sợ và cứ thản nhiên lừa dối em mãi. Em nên thẳng thắn nói chuyện với anh ta để hiểu rõ về điều này. Không phải tự nhiên mà lại có người nói với em như vậy đâu.

Trong khi em chịu áp lực từ sự phản đối từ phía gia đình thì anh ta có ở bên quan tâm, chia sẻ cũng nỗ lực để lấy được sự đồng ý từ phía gia đình em hay không? Thay vào đó, như em đã nói anh ta thậm chí còn ít nhắn tin gọi điện thoại cho em vì lí do “ sợ nhớ em quá”? Em nên cân nhắc xem liệu đây có thực sự là lựa chọn đúng đắn để làm chỗ dựa cho bản thân mình cho cả tương lai phía trước hay không.

Bản thân anh ta nếu thực sự yêu em và mong muốn sẽ đến với em, đáng ra anh ta nên giới thiệu em cho gia đình anh ta. Nếu một người đàn ông thực sự nghiêm túc với mối quan hệ với một người con gái nhất định anh ta sẽ cho cô ấy một chỗ đứng nhất định về phía gia đình anh ta. Nếu thực ra anh ta là một người có trách nhiệm như vậy sẽ chẳng bao giờ anh ta ngần ngại việc đưa em ra mắt gia đình cả. Em không nhận ra là trước nay anh ta chưa hề coi trọng em hay sao? Anh ta chỉ biết nói mồm rằng rất yêu em nhưng liệu để chứng minh điều đó anh ta đã làm cho em được những gì?

Dù gì thì em cũng còn rất trẻ, anh ta lại chỉ là tài xế, lại lăng nhăng và hay quan hệ với nhiều cô gái như thế thì không phải là lựa chọn tốt, không phải ngẫu nhiên mà mọi người nhà em lại phản đối anh ấy như vậy. Tạm thời hãy suy nghĩ và dừng lại mọi việc một thời gian em nhé, để xem anh ấy có thực lòng với em hay không, để biết được và hiểu rõ anh ta hơn rồi mới quyết định cũng chưa muộn. Đừng để trái tim lấn át lý  trí mà đau khổ cả đời. Em còn trẻ, còn nhiều cơ hội trước mắt rất tốt, có thể tìm được người tử tế hơn thay vào việc đặt hy vọng vào một kẻ lăng nhăng.

Chúc em vui vẻ hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 14-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay