Tại sao chúng ta không tin tưởng nhau trong tình yêu

Tại sao chúng ta không tin tưởng nhau trong tình yêu

Một lời hứa, dù đơn giản hay lớn lao cũng đều mang lại cho người khác sự hy vọng; mỗi lần bạn thất hứa dù lời hứa đó có quan trọng hay không cũng đều khiến cho niềm tin ở đối phương mất đi như nhau. Sự tin tưởng nhau trong tình yêu là điều vô cùng quan trọng, vậy nên, những việc nào không làm được hay không chắc chắn có thể làm được thì đừng vội hứa. Nếu yêu nhau, hãy cố gắng duy trì niềm tin ở nhau, để có thể cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau.Lời chia sẻ

Có đôi khi, vì thời gian ở bên nhau chưa đủ, khiến chúng ta khó có thể đặt niềm tin tuyệt đối vào đối phương; Nhưng cũng có những mối quan hệ, vì yêu nhau quá sâu mà chúng ta vẫn cứ cảm thấy quá khó khăn khi đặt trọn vẹn niềm tin vào một ai đó. Vậy, có những nguyên nhân gì khiến ta lại khó khăn trong việc đặt trọn vẹn niềm tin vào tình yêu như vậy?

1. Lời nói không đi đôi với hành động

Cũng như ở nhiều mối quan hệ khác, trong mối quan hệ tình cảm, việc xây dựng niềm tin ở một người khác không phải là điều dễ dàng, mà cần phải có thời gian. Theo thời gian đó, bạn phải thực sự chân thành, và nhất là mỗi khi đã nói điều gì thì phải làm cho bằng được, bởi vì một lần bạn thất hứa là một lần bạn đánh mất niềm tin ở người khác. Người ta có thể cảm thông cho bạn một lần, hai lần; nhưng đến lần thứ ba, người ta sẽ không dám đặt niềm tin vào bạn nữa rồi.

Sự thất hứa trong tình yêu là khi bạn nói đến nhưng bạn lại không đến, bạn hứa nhưng không hề thực hiện; bạn nói yêu thương người ta, yêu rất nhiều, yêu hơn hết tất thảy mọi thứ, nhưng phần lớn thời gian bạn lại dành cho những công việc, sở thích cá nhân; bạn chẳng mảy may quan tâm người yêu bạn đang muốn gì, cần gì, đang cảm thấy như thế nào… Vậy, tình yêu của bạn được thể hiện khi nào? Ở đâu? Bằng cách nào? Người yêu của bạn có nơi nào là điểm tựa để đặt niềm tin vào đó?

Một lời hứa, dù đơn giản hay lớn lao cũng đều mang lại cho người khác sự hy vọng; mỗi lần bạn thất hứa dù lời hứa đó có quan trọng hay không cũng đều khiến cho niềm tin ở đối phương mất đi như nhau. Những việc nào không làm được hay không chắc chắn có thể làm được thì đừng vội hứa. Nếu yêu nhau, hãy cố gắng duy trì niềm tin ở nhau, để có thể cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau.

2. Người trong cuộc đã từng bị lừa dối

Có những việc chỉ xảy ra trong chốc lát, nhưng lại có thể ám ảnh ta suốt cả một đời người. Đối với một người đã từng bị tổn thương, đã phải chống chọi với sự giả dối trong tình yêu hay ở bất kì một mối quan hệ nào thì thật khó để họ có niềm tin vào bất kì ai. Theo đó, những ai đã từng yêu, yêu rất nhiều, rất chân thành; nhưng họ lại bị chính người mình dốc hết ruột gan để yêu thương đó phản bội; bí mật, âm thầm qua lại với một người khác, họ sẽ rất khó khăn trong việc yêu thêm một ai khác.

tin tưởng trong tình yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có những người, khi đến với một ai đó, họ nghĩ về đối phương như một người tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất thế gian. Nhưng đến với nhau một thời gian, sự thờ ơ, chỉ trích, khinh thường của họ khiến ta mất niềm tin về con người mà ta đã từng nghĩ rằng họ rất tốt, sẽ không bao giờ họ có thể làm tổn thương ta.

3. Yêu không đúng cách

Không phải chỉ vì yêu nhau chưa đủ nhiều nên ta không có niềm tin vào đối phương; mà cả những người yêu nhau sâu đậm vẫn có sự nghi ngờ đối với người mà mình yêu thương.

Họ yêu đấy, yêu rất nhiều, thậm chí yêu hơn chính cả bản thân mình; nhưng vì quá yêu nên họ sợ mất, khi đó họ trở nên nghi ngờ, kiểm soát đối phương. Đó chính là những biểu hiện không tin tưởng vào đối phương và cũng không tin tưởng vào chính bản thân mình. Họ không tin rằng bản thân đủ tốt, đủ xứng đáng, đủ thông minh, xinh đẹp để nhận về những tình cảm đó. Chính vì vậy, lúc nào họ cũng nghĩ rằng người yêu mình sẽ đến với một người khác thông minh hơn, xinh đẹp hơn. Họ không hiểu rằng, tình cảm là thứ xuất phát từ con tim, mà con tim thì có những lý lẽ riêng của nó, không theo một quy luật nào cả. Vì thế, ai ai cũng xứng đáng có được tình yêu, có được hạnh phúc.

4. Chịu tác động quá lớn bởi môi trường bên ngoài

Mạng xã hội phát triển, việc con người tiếp xúc với các bài báo, các bản tin về sự thất bại, đau khổ, phản bội trong tình yêu, về những hệ lụy tiêu cực của tình yêu là điều không phải quá khó khăn; thậm chí là nhiều đến mức bị ám ảnh. Nhiều người bước vào tình yêu với một tâm thế phòng vệ, chỉ sợ yêu càng nhiều thì đau khổ càng nhiều, chỉ sợ yêu thật lòng sẽ nhận lại được giả dối. Vậy nên, có không ít người tự nhắc nhở bản thân và nhắc nhở người khác rằng, đừng yêu hết mình, chỉ yêu 70% thôi, còn 30% là để dành đường lui cho mình.Thế rồi họ vẫn cứ yêu nhau, nhưng chẳng ai dám yêu, dám tin một cách trọn vẹn.

Mỗi người có một cách yêu khác nhau, nhưng bạn nên nhớ rằng, ngay cả những điều tồi tệ nhất cũng đều có ý nghĩa của riêng nó. Và chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống, vậy nên hãy sống như thế nào để sau này đừng cảm thấy hối tiếc.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay