Có nên yêu một cô nàng hay nói dối?

Có nên yêu một cô nàng hay nói dối?

Em là con trai năm nay 21 tuổi. Bạn gái kém em 1 tuổi rất xinh xắn và đáng yêu. Yêu nhau 1 thời gian em nhận thấy bạn gái em đã nói dối em một số chuyện ví dụ như gia đình bạn gái em, bố mẹ đều làm ruộng mà lại nói bố lái taxi, mẹ bán tạp hóa.Lời tâm sự

Khi em biết sự thật, em có nói với bạn gái em là từ nay không nên như vậy vì em rất ghét người nói dối, có gì cứ nói thật, cô ấy cũng đồng ý là như vậy, song cuối cùng em lại phát hiện ra cô ấy còn nói dối những điều khác trầm trọng hơn. Ví dụ như có lần cô ấy đi Vũng Tàu chơi với bạn trai và ngủ qua đêm ở nhà nghỉ với người đó. Người kia thì yêu bạn gái em, còn bạn gái em thì chơi thân với người đó từ khi học cấp 3 nên xem người đó là anh trai nên mới vô tư như vậy.

Vài ngày sau, người đó lại lên trường chơi, bạn gái em dặn em phải nói dối em là anh họ của cô ấy kẻo sợ người kia về quê nói với bố mẹ là mới đi học mà có người yêu thì bị mắng, em cũng làm theo lời cô ấy và đón tiếp người kia tới chơi một cách vui vẻ.  Song, lại có một chuyện khác khiến em buồn là gia đình cô ấy không thích người Thanh Hóa, và không thích cô ấy phải yêu xa nên ra sức ngăn cản. Cô ấy cũng nói với em điều đó và đòi chia tay, em không đồng ý nhưng em nhận thấy cô ấy hình như không còn muốn ở bên em nữa. Chuyên gia tư vấn tâm lý cho em biết liệu cô ấy có còn yêu em nữa không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Qua những tâm sự của em chuyên gia tư vấn tâm lý thấy rằng em là một chàng trai rất tốt bụng, thậm chí còn vô cùng ngây thơ và trong sáng khi để cho bạn gái “qua mặt” một cách dễ dàng như vậy.

Vì em yêu cô ấy quá nên sẵn sàng chấp nhận mọi điều và mọi lời nói dối của cô ấy. Cũng có thể, vì cô ấy xinh xắn, đáng yêu được nhiều người theo đuổi, bản thân em thì lúc nào cũng lo nghĩ cho cô ấy, chăm sóc quan tâm cô ấy nên cô ấy không biết trân trọng. Việc em hết lần này đến lần khác bỏ qua cho cô ấy việc cô ấy nói dối, thậm chí đến lúc cô ấy lừa dối em để đi với người khác mà em cũng bỏ qua nên bản thân cô ấy cho rằng em là người dễ bị qua mặt và dần dần không còn coi trọng em nữa.

Chuyện cô ấy nói dối về gia đình cho thấy đó là một người thích những thứ phù phiếm và ảo tưởng về bản thân bởi nguồn gốc xuất thân của mình mà cô ấy dám chối bỏ, nói dối nghề nghiệp của bố mẹ để không bị mang tiếng nông dân, song đó còn có thể tạm chấp nhận và bỏ qua khi cô ấy biết xấu hổ. Chúng ta có thể lí giải đó là do cô ấy ngại với em do điều hiện hoàn cảnh của cô ấy khiến cô ấy tự ti trong tình cảm của cả hai. Thế nhưng, chuyện cô ấy nói dối đi một người con trai khác, hơn nữa đó còn là người con trai thích cô ấy và còn ở chung với nhau ở nhà nghỉ mà em cũng tin và bỏ qua thì thực sự em đã ngốc nghếch và mù quáng. Mặc dù biết yêu là nên bao dung, tin tưởng nhưng người ta chỉ bảo dung và tin tưởng lẫn nhau khi những lời nói dối ấy vô hại, lời nói dối vì lợi ích của hai bên và vì mục đích muốn vun đắp tình yêu. Chứ bản thân việc cô ấy nói dối em hết lần này đến lần khác và thậm chí mức độ nói dối ngày càng nghiêm trọng và không có dấu hiệu cho thấy cô ấy hối hận vì điều đó thì liệu bản thân em đã từng dùng lý trí để suy xét rằng tại sao chưa?

Dám bỏ đi du lịch với người theo đuổi mình, dám vào khách sạn ngủ chung giường với người kia thì không thể chỉ là anh ta đơn phương theo đuổi bạn gái em đâu. Em tin tưởng rằng cô ấy chỉ xem người con trai đó như một người anh trai, bản thân anh ta lại thích cô ấy và hai người ở chung phòng nhà nghỉ thì sẽ không sao ư? Bản thân em là một người đàn ông, chắc chắn em phải có đáp án cho câu trả lời này đúng không? 

Nói dối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Việc cô ấy bắt em đóng giả anh họ để qua mặt ” tình địch ” liệu em có tự hỏi tại sao cô ấy lại không danh chính ngôn thuận giới thiệu em chính là người cô ấy yêu với người khác hay không? Bản thân cô ấy nếu như tình cảm giữa hai người đủ lớn thì vấn đề khoảng cách địa lý hoàn toàn có thể vượt qua được. Hơn nữa cô ấy nói rằng không muốn cho gia đình cô ấy biết chuyện cô ấy có người yêu nhưng người kia chỉ là bạn học cấp 3 thì có nhất thiết phải bắt em đóng kịch với cô ấy để lừa dối hay không? Hay chính mối quan hệ giữa cô ấy với anh ta có vấn đề.

Liệu em đã từng suy nghĩ rằng trong suốt thời gian yêu nhau, cô ấy có quan tâm đến suy nghĩ cũng như cảm xúc của em chưa? Việc cô ấy nói dối em là vì em hay chính vì sự ích kỉ của bản thân cô ấy? Như vậy thì cô ấy chẳng yêu gì em đâu, mà chỉ muốn lợi dụng sự ngờ nghệch và ngốc nghếch của em mà thôi. Lý do cô ấy đưa ra là không thích người Thanh Hóa chẳng qua chỉ là một cách để chia tay em cho nhẹ nhàng, ở đâu cũng có người nọ người kia, và không phải là ai cũng kì thị người Thanh Hóa như cô ấy nói.

Ngay cả giờ đây, cô ấy đã nói là không biết tình cảm mà em dành cho cô ấy là như thế nào mà em vẫn còn hy vọng thì em đã quá mù quáng và không còn đủ tỉnh táo nữa. Hãy nhận thức lại em nhé. Hãy yêu một người con gái biết yêu thương và tôn trọng em. Hãy yêu một người có thể xứng đáng với những tình cảm cũng như hi sinh của em dành cho người đó.

Do đó, với người con gái hay nói dối và khôn ngoan như vậy thì em không nên tiếc làm gì. Hãy chia tay và tập trung vào học hành để có tương lai tốt. Đừng suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng đến việc học tập nữa. Em còn trẻ, còn nhiều việc phải làm hơn là chỉ chìm đắm trong mối tình với người con gái không tốt đó nữa.

Chúc em hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay