Cảm giác bị bỏ rơi thật tồi tệ

Cảm giác bị bỏ rơi thật tồi tệ

Em rất là đau khổ lắm khi bị người yêu bỏ rơi, anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa em là người không tốt, em không quan tâm anh ấy, anh ấy lôi ra hết những điểm xấu về em khi chia tay, mà anh ấy không nghĩ anh ấy thế nào em rất là đau, anh ấy càng nói làm em yêu anh ấy hơn, em đã cầu xin, quay lại, đừng bỏ em, cách ấy rất phũ phàng anh không thích em, yêu em, thời gian qua đùa chút thôi. Em muốn tìm cách vượt qua cảm giác bị bỏ rơi?Lời tâm sự

Xin chào tư vấn An Nam ạ, em rất là đau khổ lắm khi bị người yêu bỏ rơi, anh ấy nói anh ấy không còn yêu em nữa em là người không tốt, em không quan tâm anh ấy, anh ấy lôi ra hết những điểm xấu về em khi chia tay, mà anh ấy không nghĩ anh ấy thế nào em rất là đau, anh ấy càng nói làm em yêu anh ấy hơn, em đã cầu xin, quay lại, đừng bỏ em, cách ấy rất phũ phàng anh không thích em, yêu em, thời gian qua đùa chút thôi, em buồn lắm, ngủ không được, anh không được, hồi ức hình ảnh của anh ấy ùa về nơi em, lúc em nghĩ đến cái chết, giờ em đau lắm, muốn quay lại với anh ấy, chắc không thể, vì anh ấy luôn nghĩ mình là người xấu, khi ngủ em cũng gọi tên anh ấy, ăn cũng để hai chén cơm dù một mình em ăn, em rất đau khổ.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi tâm sự của mình đến chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi có chia sẻ với em như sau:

Khi chia tay một mối tình không dễ để chúng ta chấp nhận được sự thật đó khi mà một người vẫn còn tình cảm với người còn lại. Có lẽ chỉ những ai ở trong hoàn cảnh của em mới hiểu được những nỗi đau và sự khổ tâm mà em đang phải trải qua. Mặc dù em đã tha thiết níu kéo anh ấy ở lại bên mình nhưng người yêu em vẫn dứt khoát tình cảm với em. Tôi hiểu rằng em đã dành rất nhiều tình cảm cho anh ấy và chỉ có những người hết lòng trong tình yêu của mình mới có cảm giác như em hiện tại.

Em thân mến, có lẽ chia tay người yêu là một sự mất mát quá lớn, một nỗi đau khó có thể phai nhạt trong lòng em. Điều đó, đã ảnh hưởng không tích cực đến cuộc sống của em hiện tại khi mà em có những biểu hiện mất ăn, mất ngủ và đặc biệt là đôi lúc em có ý định quên sinh. Có người nói rằng yêu ít thôi để tới khi chẳng còn duyên có chia tay cũng bớt đau khổ, nhưng làm sao ngăn được con tim mình yêu thật nhiều đúng không em. Trong em đã có bất kì một suy nghĩ hay ý định là mình sẽ làm điều gì trong những ngày tiếp theo để cải thiện cảm xúc của mình?

vượt qua cảm giác bị bỏ rơi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Yêu là có thể chấp nhận nhau, còn không thể chấp nhận cũng hãy để người ấy rời đi một cách nhẹ nhàng, tâm thư của em dường như em đã thật trách người ấy khi họ kể ra một loạt những khuyết điểm của em, mà không nhìn nhận lại anh ấy có góp phần lỗi lầm nào. Yêu thì chẳng biết vì điều gì mà chúng ta lại yêu tới điên dại, nhưng chia tay thì có trăm ngàn lý do để chia tay đúng không em. Lúc yêu mọi khuyết điểm nho nhỏ của người ấy có lẽ đều đáng yêu  trong mắt chúng ta, nhưng khi đã chia tay rồi thì nó biến thành những điều xấu xa nhất có thể. Chính vì vậy có lẽ mọi thứ anh ấy đánh giá về em trong lúc tình cảm không còn như trước cũng chẳng còn khách quan, nó giống như một cái cớ được đưa ra để anh ấy có thể nhận được sự chấp thuận chia tay dễ dàng hơn. Nhưng điều đó lại làm cho em đau quặn trong lòng.

Trên đời này còn những điều gì quan trọng với em ngoài người em yêu? Cha mẹ, người thân yêu, bạn bè và những ước mơ của em có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của em? Tôi tin rằng những điều đó luôn là sự mong đợi, sự hy vọng tốt đẹp nhất mà em dành. Đã có rất nhiều bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh của em, có những bạn đã kéo dài mối tình của mình tới 8 năm trời, nhưng cuối cùng họ vẫn phải chia tay trong nước mắt, mặc cho bao nhiêu sự níu kéo van xin, người yêu họ vẫn bước chân đi. Nhưng em biết không họ đã mạnh mẽ hơn rất nhiều khi sống những ngày tháng thiếu vắng người kia. Mặc dù cũng có một giai đoạn nhất định họ đã sống trong đau khổ, nhưng rồi họ đã biết qua được bằng chính việc tập trung vào niềm đam mê của mình, tập trung vào những ước mơ còn dang dở và rồi họ đã nắm được rất nhiều cơ hội thành công. Bất cứ một ai cũng đều có những sức mạnh đó, chỉ là chúng ta đã thử cố gắng hay chưa.

Trong thư tâm sự em chưa chia sẻ em thực sự đang muốn điều gì, muốn tìm cách quay lại với người em yêu, hay em muốn tìm cách làm sao đó để em có thể quên đi mối tình cảm làm em đau đớn này? Nếu thực sự em đã suy nghĩ “chắc không thể” quay lại nữa và em cũng không thể tiếp tục vì một người không còn yêu em. Em hãy buông lòng mình nhẹ nhàng và cho mình thời gian để lành lại vết thương lòng. Còn tìm kiếm sự quay lại bên nhau, thật khó phải không em, cũng giống như em không yêu một ai đó, mà người ta cứ tìm cách để níu em, chắc hẳn nó cũng khiến em mệt mỏi đúng không em?

Khi chúng ta càng cố gắng gò ép mình phải quên đi điều gì thì càng nhớ nó sâu đậm hơn rồi có thể quay ra dằn vặt bản thân khiến cho cuộc sống ngày càng ngột ngạt và mệt mỏi. Để bản thân vượt qua được giai đoạn khó khăn này thì có lẽ điều đầu tiên em nên làm là học cách chấp nhận sự thật hiện tại như nó vốn có. Hãy học cách sống một cách bản lĩnh, nghị lực và dung hòa được giữa lý trí và tình cảm. điều đó sẽ giúp em mạnh mẽ hơn khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống này.

Thay vì ngồi gặm nhấm nỗi đau, em có thể dồn sự chú ý của mình sang công việc hoặc học tập. hãy nghĩ về tương lai, về sự nghiệp phía trước nhiều hơn để bản thân mình luôn hướng về phía trước. Có lẽ vào lúc này chúng ta sẽ chẳng có hứng thú để vui chơi giải trí, nhưng đừng vì sự chán nản mà em bỏ cuộc, 1,2,3 lần có thể em vẫn chán, nhưng thử nó nhiều lần hơn có lẽ em sẽ tìm kiếm được những điều thú vị và sự thư giãn cho bản thân mình. Hãy mở lòng với những người xung quanh để bản thân cho đi những nỗi buồn và nhận lại những niềm vui rồi dần dần em sẽ tìm lại sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống. Chúc em thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 09-05-2019 bởi nguyen Ha

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay