Gia đình cấm vì người yêu em có quá khứ không tốt

Người ấy có quá khứ không tốt

Người yêu em có quá khứ không tốt nên gia đình em cấm em biết phải làm gì? Đến nay bọn em sắp được 4 năm yêu nhau nhưng gia đình ngăn cấm rất nhiều và quyết liệt. Không chỉ bố mẹ mà có ông bà. Quá khứ của anh ấy không được tốt cho lắm vì trước anh cũng hơi nghịch, phải đi cải tạo vài tháng. Hoàn cảnh nhà anh ấy thì cũng bình thường. Bố mẹ em nói nếu lấy nhau sẽ không có tương lai rồi anh ấy đã mất quyền công dân.Lời tâm sự

Em năm nay 20 tuổi, anh 23 tuổi. Đến nay em và người ấy sắp được 4 năm yêu nhau nhưng gia đình ngăn cấm rất nhiều và quyết liệt. Không chỉ bố mẹ mà có ông bà. Quá khứ của anh ấy không được tốt cho lắm vì trước anh cũng hơi nghịch, phải đi cải tạo vài tháng. Hoàn cảnh nhà anh ấy thì cũng bình thường. Bố mẹ em nói nếu lấy nhau sẽ không có tương lai rồi anh ấy đã mất quyền công dân. Tình yêu 2 đứa dành cho nhau rất nhiều. Khi tìm được tình yêu, cả hai đều yêu thương nhau, thật sự cũng không dễ dàng đúng không ạ. Anh ấy vì em đã hi sinh mọi thứ, anh ấy thay đổi tất cả bản thân mình, không còn chơi bời. Giờ anh ấy đã làm ăn chân chính và rất ngoan. Em yêu anh ấy không thể chia tay được. Phía gia đình thì nói không bao giờ cho yêu hay tiến đến việc lấy nhau. Giờ em không biết phải làm gì khi gia đình cấm vì người yêu em có quá khứ không tốt.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến!

Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình tới chuyên mục Tư vấn Tâm lýTình yêuHôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam. Vấn đề của em chuyên gia tâm lý của chúng tôi xin chia sẻ với em như sau:

Qua tâm sự của em, tôi cảm nhận được dường như em đang cảm thấy rất mệt mỏi và bế tắc khi tình yêu của mình bị gia đình phản đối rất quyết liệt vì người yêu em có quá khứ không tốt. Bốn năm bên nhau một quãng thời gian với biết bao kỷ niệm yêu thương, cùng sự xác định với mối quan hệ này. Có thể sẽ có rất nhiều cặp đôi rơi vào hoàn cảnh như hai em khó tránh khỏi những cảm xúc buồn, bế tắc như các em ở hiện tại.

Em chia sẻ mọi người trong gia đình em không hài lòng với người yêu em vì người yêu em có quá khứ không tốt của cậu ấy, ngoài ra em còn thấy mọi người không hài lòng với người yêu em ở điểm gì khác? điều đó có thể giúp em và người yêu em tìm cách để thuyết phục mọi người trong gia đình em. Trước những ngăn cản quyết liệt từ phía gia đình em, em và người yêu của em đã có những cách thuyết phục như thế nào với mọi người rồi. Đặc biệt trước sự ngăn cấm của gia đình em người yêu em có thái độ quyết tâm như thế nào. Em cũng khẳng định hai em rất yêu nhau, em không thể chia tay được giả sử gia đình em vẫn quyết liệt ngăn cách thì em đã chuẩn bị tâm lý quyết định như thế nào? Hai em đã từng có những dự định là sẽ kết hôn vào khi nào chưa?

người yêu em có quá khứ không tốt

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có thể em cũng cảm nhận được những tình cảm, sự lo lắng mà cha mẹ dành cho em. Chính vì cha mẹ em lo lắng khi người yêu em có quá khứ không tốt đã ngăn cách tình cảm của hai em. Nhưng trong thư tôi thấy em có nhắc rằng vì anh ấy đi cải tạo cha mẹ em cũng lo lắng cậu ấy sẽ bị mất quyền công dân, điều đó thì em có thể chia sẻ để cha mẹ em yên tâm không có quyền công dân nào bị mất đi ở đây khi anh ấy chăm chỉ cải tạo và sống tốt. Trước sự cố gắng thuyết phục của hai em mà gia đình em vẫn quyết liệt, để hai em có thể đến được với nhau thì sự quyết tâm của hai em là rất cần thiết.

Trước hết hai em cần thật bình tĩnh để có những cách ứng xử sáng suốt, đồng thời em cũng cân nhắc xem rằng mình có ý định lập gia đình trong thời gian này chưa hay là trong 1 vài năm nữa, nếu trong 1 vài năm nữa thì các em chưa nhất thiết phải vội vàng thuyết phục cha mẹ ngay trong lúc này. Bởi vì ngay trong lúc này cha mẹ em đang rất quyết liệt việc cố gắng thuyết phục sẽ không mang lại hiệu quả. Trong trường hợp các em có ý định kết hôn sớm hơn thì em có thể để người yêu em tiếp xúc với gia đình em nhiều hơn, nếu trong tất cả các cách các em làm đều không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình em thì cả hai em hãy quyết tâm với nhau đi tới cuối cùng nếu em cảm thấy người em yêu là người thực sự phù hợp với em thì em hãy nắm lấy hạnh phúc đó.

Đồng thời với việc im lặng trong gia đình, em hãy cố gắng học tập và đạt được kết quả tốt để cho bố mẹ thấy rằng em yêu cậu ấy là đúng đắn chứ không hề bị ảnh hưởng xấu. Hơn nữa, khi em có sự ổn định và chín chắn hơn trong lời nói, cách cư xử với mọi người thì gia đình em sẽ cảm thấy tin tưởng và dần lắng nghe em hơn. Người yêu em đã làm ăn chân chính và không chơi bời nữa, đó là điều rất tốt, em hãy luôn bên cạnh đồng hành, ủng hộ cậu ấy để cậu ấy có sự nghiệp của mình. Em cũng có thể chia sẻ vấn đề của mình cho một ai đó trong gia đình, người mà hiểu và ủng hộ cho tình yêu của em, để họ có những lời nói, tác động đến bố mẹ em. Nếu có thêm nhiều người nói giúp thì cơ hội thành công của em sẽ cao hơn.

Để thuyết phục gia đình chấp nhận người yêu em có quá khứ không tốt không phải ngày một ngày hai mà được nên hai em hãy xác định rằng cần cho nhau thêm một thời gian nữa. Điều quan trọng là có thể duy trì sự tin tưởng và tình yêu dành cho đối phương. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc.

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-06-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay