0904030189

Có nên níu kéo khi người yêu quan tâm bạn gái cũ

Có nên níu kéo khi người yêu quan tâm bạn gái cũ

Người yêu vẫn còn quan tâm bạn gái cũ thì phải làm như thế nào? Em chào anh chị! Hiện tại em đang là học sinh lớp 9. Trong lớp em có một bạn nam nói thích em, nhưng mà bạn ấy học hơi yếu nên em chưa trả lời, em hứa với bạn ấy là đợi cuối học kì khi bạn ấy được học sinh khá thì em mới nói. Nhưng mà thật sự là em cũng có thích bạn ấy nên em mới muốn bạn ấy học tốt hơn. Nhưng dạo gần đây, em thường hay nghe các bạn trong lớp em nói là bạn ấy thường xuyên chở bạn gái cũ đi chơi (vì trước đây bạn ấy là hot face nên có rất nhiều người theo đuổi).Lời tâm sự

Em đã có nói với bạn ấy về chuyện còn quan tâm bạn gái cũ thì bạn ấy hứa là từ giờ bạn sẽ không làm vậy nữa nhưng mà bạn vẫn không giữ lời. Nhất là hôm trước khi “người cũ” của bạn ấy có xích mích với bạn em thì bạn ấy lại đứng ra bênh vực, bạn ấy nói là nếu ai đụng tới người đó thì là đụng bạn ấy, nếu ai đánh người đó thì bạn ấy sẽ đánh lại. Em nghe xong rất buồn nhưng em không thể nói được vì em chưa trả lời bạn ấy nên em tìm cách tránh mặt bạn, bạn nhắn tin em cũng không trả lời nên bạn đã hiểu lầm rằng em coi thường bạn ấy và chửi em. Do tức quá nên em đã unfriend facebook với bạn ấy luôn, bây giờ em rối quá, em có nên giải thích với bạn ấy không hay là em nên từ bỏ (em khẳng định rằng tụi em chỉ là tình yêu trong sáng của tuổi học trò thôi chứ không có như giới trẻ hiện nay là có bồ bịch rồi việc học sa sút đâu, em vẫn giữ vững thành tích học tập, chỉ là giờ em rối trí quá thôi). Anh chị tư vấn giúp em ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Cả hai em đều đang trong tuổi học trò, việc học tập để trau dồi kiến thức, chuẩn bị vững chắc những điều kiện cho tương lai là rất quan trọng đó cũng là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc của các em sau này.

Quan tâm bạn gái cũ

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Suy nghĩ của em rất tích cực là em muốn bạn của em học tốt hơn, tình cảm học trò là sự khởi đầu của tình bạn, là sự giúp đỡ nhau cùng học tập thật tốt đó mới là một tình cảm học trò cao quý đáng ghi nhận. Các em đang ở lứa tuổi ăn học, vẫn chưa có sự xác định về tình yêu, vẫn còn nhiều bến đỗ, điều này được thể hiện qua việc bạn của em nói thích em nhưng vẫn còn liên lạc đi chơi và quan tâm bạn gái cũ.

Vấn đề bạn của em đã có ý nghĩ rằng em đã khinh thường bạn ấy thì bạn hãy tìm cách nói cho bạn biết là em không hề khinh thường bạn ấy để bạn hiểu được vấn đề ở đây. Còn chuyện bạn của em đã có những lời lẽ chửi em như vậy là bạn của em không đúng, với cách ứng xử như vậy thì em nên có cách nhìn nhận lại con người của bạn em, bởi thái độ ứng xử cũng thể hiện được tính cách con người, chọn bạn tâm giao thì cũng cần có những lựa chọn phù hợp để tránh sự rắc rối về sau khiến cho em phải suy nghĩ nhiều em nhé.

Sau khi bạn đã nói cho bạn biết em không khinh thường bạn ấy và em cũng thể hiện rõ quan điểm việc bạn chửi em là có thái độ không đúng đắn và không tôn trọng em để bạn em có thể hiểu ra lỗi sai, nếu như bạn em thật sự có tình cảm với em thì bạn ấy phải tự biết cân bằng mối quan hệ và có thái độ tôn trọng em hơn lúc đó em hãy nghĩ tới chuyện tiếp tục làm người bạn tâm sự, giúp đỡ bạn ấy nhiều hơn trong học tập và cùng nhau cố gắng.

Chúc em học tập tốt!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com