Làm gì khi gia đình phản đối tình yêu

Gia đình phản đối tình yêu

Khi gia đình không chấp nhận mối quan hệ của hai bạn, có thể có nhiều nguyên nhân khiến bố mẹ làm vậy, dù nguyên nhân là gì đi nữa thì bạn cũng nên bình tĩnh lại để tháo gỡ vấn đề. Khi bạn có ứng xử khôn khéo trong vấn đề này thì mọi chuyện sẽ dần ổn thôi, nhất là vấn đề với bố mẹ thì bạn nên mềm dẻo, chân thành cho bố mẹ biết được tình cảm của bạn với người ấy như thế nào. Làm gì khi gia đình ngăn cấm tình yêu? hãy cùng Tư vấn An Nam tìm cách tháo gỡ.Chia sẻ của An Nam

Khi gia đình không chấp nhận mối quan hệ của hai bạn, có thể có nhiều nguyên nhân khiến bố mẹ làm vậy, dù nguyên nhân là gì đi nữa thì bạn cũng nên bình tĩnh lại để tháo gỡ vấn đề. Khi bạn có ứng xử khôn khéo trong vấn đề này thì mọi chuyện sẽ dần ổn thôi, nhất là vấn đề với bố mẹ thì bạn nên mềm dẻo, chân thành cho bố mẹ biết được tình cảm của bạn với người ấy như thế nào.

1. Hãy tâm sự cho bố mẹ biết tình hình của hai bạn

Bạn hãy trung thực cho bố mẹ biết lý do vì sao bạn lựa chọn người ấy, bởi cô ấy/ anh ấy là người mà bạn thấy rất hợp về mặt suy nghĩ, tính cách chẳng hạn. Hãy cho họ biết những điểm mạnh mà bạn đã lựa chọn người yêu mình. Bạn hãy tạo ra những buổi gặp mặt giữa người yêu mình và gia đình bạn để họ có cơ hội gặp gỡ, hiểu về người mà bạn đã lựa chọn.

2. Bạn hãy lắng nghe cha mẹ mình

Dù lý do ngăn cấm hai bạn là gì đi nữa thì đó cũng xuất phát từ tình thương yêu của cha mẹ dành cho con cái, bố mẹ bạn lo sợ cho bạn và tương lai sau này của bạn. Bạn hãy lắng nghe xem cha mẹ nói gì, cha mẹ bày tỏ điều gì, lắng nghe ở đây là sự tôn trọng, giữ sự nề nếp trong gia đình chứ không phải bạn đồng ý với cha mẹ. Bạn hãy nói với cha mẹ rằng: “con biết rằng cha mẹ rất yêu thương con, tất cả những điều mà cha mẹ làm là muốn tốt cho con nhưng cha mẹ hãy cứ tiếp xúc với người yêu của con đi để hai bên hiểu về nhau hơn”.

                            gia đình ngăn cấm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu –  Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Hãy chứng minh sự ổn định của các bạn

Có thể cha mẹ lo cho các bạn vì sợ rằng cuộc sống sau này của các bạn sẽ vất vả, vậy hãy chứng minh cho cha mẹ thấy các bạn sẽ ổn bằng những công việc của mình, nó có thể đảm bảo một cuộc sống ổn định sau này. Nếu cả hai có một công việc ổn định, thu nhập tương đối sẽ đủ trang trải cho gia đình như vậy cha mẹ có muốn ngăn cản bạn thì cũng phải suy nghĩ lại.

4. Nếu bố mẹ cấm các bạn vì không hợp tuổi

Bạn hãy chứng minh cho bố mẹ thấy hợp tuổi chưa chắc đã hạnh phúc bên nhau, rồi bạn có thể dẫn ra vài ví dụ những đồng nghiệp hay bạn bè của bạn chẳng hạn, bạn hãy nói “ở công ty con có người bạn kết hôn đi xem tuổi rất kĩ, nói rằng rất hợp lấy nhau sẽ giàu sang, hạnh phúc” nhưng cuối cùng vẫn dẫn tới chia tay”, “con nghĩ hợp hay không chỉ ở tính cách con người mà thôi”, con người ta sinh ra không ai hợp nhau cả quan trọng là trong cuộc sống trong hôn nhân hiểu nhau, nhường nhịn và chấp nhận nhau để sống để tạo ra hạnh phúc mà thôi. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ tới sự giúp đỡ của một người trong gia đình có tiếng nói và không mê tín.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay