Lý do không nên quan hệ trước hôn nhân

Phải làm gì khi con xem sex? (Phần 2)

Có lẽ mỗi người có một lý do riêng cho những hành động và quyết định của mình. Tuy nhiên chúng ta không thể không bàn tới những tác hại hay lợi ích mà quyết định của mình mang lại. Trong bài viết này chúng tôi để cập tới mặt tiêu cực trong mối quan hệ tình yêu có quan hệ tình dục trước hôn nhân. Dù trong thời đại nào đi nữa thì trinh tiết của người phụ nữ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và hạnh phúc trong tương lai của bạn. Chúng ta sẽ cùng bàn luận về chữ trinh xung quanh đời sống của người phụ nữ trong tương lai.Chia sẻ của An Nam

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người suy nghĩ thoáng hơn, không còn quá khắt khe về vấn đề trinh tiết của người phụ nữ, nhưng nhiều phụ nữ vẫn có ý thức giữ gìn vì nhiều lý do khác nhau. Vậy, khi trao thân trước hôn nhân sẽ dẫn đến những điều gì mà đa số những người phụ nữ vẫn cố gắng giữ gìn đến khi lấy chồng như vậy?

1. Cảm thấy thiệt thòi

Dù quan hệ tình dục trước hôn nhân là ép buộc hay sự tự nguyện giữa hai người, thì sau đó người phụ nữ cũng là người cảm thấy hoang mang, lo lắng, bất an. Bởi dù rằng bây giờ người ta không còn quá đặt nặng vấn đề trinh tiết; nhưng người phụ nữ cũng tự ý thức được rằng trinh tiết là điều “quý giá” của người phụ nữ. Trên thực tế là không người phụ nữ nào cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với người chồng sắp cưới của mình rằng mình đã có quan hệ tình dục với một người nào khác trước đó.

Đa số phụ nữ khi đi quá giới hạn lần đầu tiên sẽ lo sợ rất nhiều thứ: lo sợ người khác sẽ nhìn mình như thế nào, liệu người kia có nghĩ mình dễ dãi không, nếu người ta không đến với mình nữa thì sau này mình phải làm thế nào?

Dù trong thời đại nào đi nữa thì trinh tiết của người phụ nữ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và hạnh phúc trong tương lai của bạn. Vậy nên, đừng tự đẩy bản thân vào tình huống khó khăn như vậy.

2. Khó đến với người tiếp theo nếu tan vỡ

Nhiều người vì tình yêu cuồng nhiệt nên đã để mình bị cuốn vào cảm xúc đê mê đó mà không có cách gì cưỡng lại được; nhưng không phải ai trong số họ cũng chắc rằng đối phương đủ tốt, đủ trách nhiệm để mang lại hạnh phúc cho mình.

Khi yêu nhau, người ta sẵn sàng trao nhau và hy sinh tất cả vì nhau không hối tiếc; nhưng khi quan hệ nhiều lần như vậy sẽ khiến cho bạn trai nghi ngờ về sự dễ dãi của người yêu mình. Thế rồi sau khi người đàn ông đạt được cái mà họ muốn và luôn cố gắng để chinh phục, có thể dần dần họ sẽ rời xa bạn.

bàn luận về chữ trinh

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Lúc đó, chẳng cần ai phải lên án, thì bạn đã tự dằn vặt chính bản thân mình rồi. Người đến trước là người không xứng đáng, nhưng đã để lại trong bạn một nỗi đau, bạn đã tin tưởng và trao cho họ tất cả nhưng họ chẳng tốt như bạn nghĩ. Rồi bạn mất niềm tin vào tình yêu, mất niềm tin vào đàn ông, bạn không dám mở lòng để đến với ai. Hoặc nếu có một người đàn ông nào đó yêu bạn, tốt với bạn thực sự, bạn cũng không dám đón nhận vì nghĩ rằng bản thân mình không xứng đáng với tình cảm họ dành cho mình.

 

3. Mất đi nhiều cơ hội

Có những người quan hệ trước hôn nhân là vì bản tính thích chinh phục của mình; nhưng cũng không ít người quan hệ vì tình yêu thực sự, họ vẫn chịu trách nhiệm về hành vi của mình và mong muốn cưới bạn về.

Nhưng dù là vì tình yêu thực sự hay vì một lý do nào đó  thì nếu như bạn quan hệ tình dục khi chưa sẵn sàng: về kiến thức, về sự sâu đậm trong tình yêu, về sự trưởng thành thì chính bản thân bạn tự đánh mất đi cơ hội của mình.

Trong thực tế, ta chứng kiến hoặc nghe không ít bạn đang đi học, chẳng may có bầu, phải nghỉ học, cưới chồng, dự rằng sau khi sinh xong sẽ tiếp tục đi học, nhưng khi có gia đình với nhiều vai trò, gánh nặng, mãi chẳng thể có thời gian đi học lại. Hoặc có những người khi đi học lại thì bạn bè đều đã ra trường hết rồi, một mình mình đơn độc lại chẳng muốn cố gắng nữa.

4. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Nếu không có kiến thức đầy đủ và phòng tránh đúng cách sẽ dẫn đến lây nhiễm một số bệnh qua đường tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn. Sau khi mang thai ngoài ý muốn, vì lo sợ và không biết xử lý như thế nào, không biết chia sẻ cùng ai nên các bạn lựa chọn việc đi phá thai chui ở các cơ sở không có uy tín, dẫn đến nhiều hậu quả lâu dài đến sức khỏe sinh sản, sức khỏe thể chất, thậm chí là cả tính mạng của mình.

Dẫu biết khi yêu nhau, những cảm xúc xuất phát từ trái tim chúng ta khó có thể kiểm soát được. Nhưng dù trong bất cứ mối quan hệ nào chúng ta cũng cần lý trí ở trong đó nữa thì mới khiến tình cảm, mối quan hệ đó đi đúng hướng và không để lại nhiều hậu quả về sau cho cả hai người.

Tuy nhiên dù nhận biết được hậu quả của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, cũng rất nhiều bạn khó tránh khỏi những cám dỗ và cảm xúc trong tình yêu. Nếu bạn đã lỡ có quan hệ tình dục trước hôn nhân, thì bạn cũng đừng suy nghĩ quá nhiều và suy sụp trong sự oán trách bản thân. Hãy nghĩ đến việc chúng ta cũng có những giá trị tốt đẹp khác trong con người, cuộc đời của một người phụ nữ không phải chỉ sống vì chữ trinh, chỉ có như vậy bạn mới có thể lạc quan sống vui vẻ và tự tin trong cuộc sống của mình được.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay