Yêu người đàn ông đã có gia đình, phải làm sao?

Yêu người đàn ông đã có gia đình, phải làm sao?

Em là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội. Những ngày tháng bỡ ngỡ nhập học, lạc lõng giữa sự xô bồ của cuộc sống thành thị đã đưa em đến với anh ấy. Anh ấy là một người đã có gia đình, nhưng em vẫn không thể nào mà chấm dứt mối quan hệ này được vì em rất yêu anh và chúng em đã có quan hệ với nhau.Lời tâm sự

Nhiều lúc em rất cần anh, nghĩ đến việc anh ở bên gia đình làm em cảm thấy rất cô độc. Có lúc em giận dỗi cãi vã, hai người chia tay nhưng chỉ một thời gian sau gặp lại, chúng em lại lao vào nhau. Em thực sự không biết tình cảm này nên tiếp tục như thế nào vì em cũng đã chuẩn bị ra trường, bố mẹ em ở nhà đã hỏi đến việc có người yêu chưa nhưng em không dám nói. Chuyên gia tư vấn giúp em phải làm như thế nào với ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Người đàn ông mà bạn đang yêu lại là người đã có gia đình, và bạn là kẻ thứ ba trong tình yêu. Đúng hay sai tự bạn sẽ là người nhận biết, còn dư luận xã hội thì họ sẽ luôn cho những người thứ 3 một đáp án chung là “sai”.

Làm người thứ ba, bỗng chốc bạn mất đi rất nhiều những quyền lợi mà đáng ra bạn nên có, ví dụ như:

Làm người thứ ba, bạn sẽ mãi mãi yêu trong bóng tối. Thực vậy, dù cho người đàn ông đó có nói anh ta yêu bạn nhất trên đời, hơn vạn lần cô vợ đang chung sống thì bạn vẫn phải chấp nhận một thực tế rằng bạn sẽ phải giới hạn sự quan tâm của mình cho anh ta, “đừng gọi điện thoại cho anh khi anh ở nhà”,” Anh đang đi cùng vợ không nghe điện thoại được”. Sẽ chỉ là những phút quấn quýt trong phòng của một khách sạn nào đó, nơi trú ẩn riêng tư của một mối tình vụng trộm, anh ta sẽ chẳng bao giờ dám nắm tay bạn giữa đám đông, tuyên bố với mọi người “đây là người tôi yêu thương”. 

Bạn có hạnh phúc không khi bạn không được quyền cùng người yêu mình đi bất cứ nơi đâu bạn muốn, công khai với mọi người một cách đường hoàng, bạn có thấy vui không khi người đàn ông của bạn ăn ở hai lòng, ở bên bạn nhưng vẫn tâm tình thủ thỉ “anh yêu người khác”? Bạn có sung sướng không khi bạn làm cho vợ của người ta bỗng chốc bị chồng phản bội, con của người ta sẽ thấy cha nó là người không đáng để noi gương? Một mối tình mà lẽ ra bạn chỉ cần dùng lý trí một chút thôi, nếu bạn đã và đang là người thứ ba, một mình bạn đau thôi, bạn rút chân ra khỏi cuộc đời họ thì sẽ chẳng có ai phải dằn vặt ai cả.

Bạn hãy chấp nhận thực tế rằng bạn đã tự đánh mất ở bản thân mình quá nhiều điều đơn giản nhưng quan trọng trong tình yêu, những điều mà nếu bạn yêu một người đàn ông chưa ràng buộc, họ sẽ làm điều đó với bạn.

Đã có gia đình

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Vì sao phụ nữ không nên làm người thứ 3? Bạn sẽ chỉ được một số rất ít người bênh vực, mà số rất ít ấy luôn là những người ở vị trí người thứ ba giống như bạn.

Dư luận xã hội và “nạn nhân” sẽ không thể có cái nhìn bao dung và vị tha cho việc yêu người đã có gia đình và là “kẻ cướp chồng” như bạn. Người ta sẽ chẳng bận tâm rằng cuộc sống của gia đình người bạn yêu  có hạnh phúc hay không? Người ta chỉ chĩa mũi dùi vào bạn vì bạn là kẻ thứ ba trong hôn nhân, là kẻ đáng bị nguyền rủa.

Bạn đã làm đau khổ biết bao nhiêu con người chỉ vì một chữ “tình”, hẳn là tự bạn sẽ biết bạn đúng hay sai phải không?

Câu hỏi cuối cùng và quan trọng nhất mà bạn nên hỏi bản thân mình, đó là “Tại sao bạn phải làm người thứ ba?” trong khi bạn hoàn toàn có thể có một tình yêu đúng nghĩa?

Bạn xinh đẹp, bạn đáng yêu, bạn có một công việc, bạn có những mối quan hệ cần gìn giữ, bạn xứng đáng để được yêu thương nhiều hơn thế thay vì chấp nhận làm người thứ ba và yêu người đã có gia đình. Sẽ có những người đàn ông dám nắm tay bạn qua đường, nói với cả thế giới rằng anh ta yêu bạn, và tất nhiên anh ta là một cá thể độc lập không ràng buộc với một ai đó trước khi đến với bạn, hãy tin là cuộc đời sẽ dành cho bạn những điều xứng đáng nếu như bạn cố gắng sống thật tử tế.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay