0904030189

Làm gì khi gia đình phản đối vì bạn gái hơn tuổi

Bạn gái hơn tuổi

Việc chấp nhận con trai mình quen biết với một cô gái hơn tuổi là một điều rất khó ở các bậc phụ huynh. Chính vì vậy, có rất nhiều đôi không thể đến được với nhau cũng chỉ vì lý do này.  Gia đình phản đối vì bạn gái hơn tuổi bạn sẽ làm gì để thuyết phục gia đình?Chia sẻ của An Nam

Người ta nói trong tình yêu thì không phân biệt nghề nghiệp, gia cảnh và tuổi tác. Nhưng trên thực tế, vẫn có nhiều người có những định kiến về những yếu tố này khi hai người đến với nhau. Người ta thường thích con gái lấy chồng nhiều tuổi vì sẽ được chiều chuộng, được thương yêu, được chăm sóc quan tâm và nhất là có điều kiện về kinh tế. 

Ngược lại, họ lại không đồng ý cho việc vợ lớn tuổi hơn chồng, họ luôn mặc định chồng phải nhiều tuổi hơn hay có ít cũng chỉ 1, 2 tuổi. Còn một khi hơn quá nhiều thì dù hai người có yêu nhau bao nhiêu thì cũng sẽ bị gia đình phản đối. Vậy nếu bạn là chàng trai có cô người yêu hơn mình nhiều tuổi thì bạn cần làm gì?

1. Thuyết phục gia đình

Đây là chiêu thức mà cặp đôi nào cũng sẽ làm khi bị gia đình phản đối trong tất cả mọi lý do bị ngăn cấm. Việc bạn muốn thuyết phục được gia đình quả thực là một cuộc chiến trường kỳ để đạt được kết quả.

gia đình phản đối vì bạn gái hơn tuổi

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Nếu bạn tin tưởng vào tình yêu của mình thì bạn hoàn toàn làm được điều đó khi được tiếp thêm động lực từ tình yêu mà bạn đang có. Bạn hãy cố gắng và kiên trì để thuyết phục, mưa dầm thì thấm đất, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

2. Động viên người yêu

Khi gia đình bạn không đồng ý cô ấy vì cô ấy lớn tuổi hơn bạn là lý do khiến cô ấy buồn rất nhiều. Bị ngăn cản tình yêu mà mình đang từng ngày vun đắp thì có gì đau khổ hơn. Bạn thật lòng yêu cô ấy, bạn thương cô ấy vì đang phải chịu tổn thương từ gia đình mình thì bạn hãy ở bên cạnh, động viên cô ấy.

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn có được sự sẻ chia của người mình yêu thương. Cho dù trong cuộc sống có chuyện gì xảy ra đi nữa, chỉ cần có người đó ở bên, được cảm thông và động viên thì họ sẽ cảm thấy bình yên và có thể cùng bạn vượt qua khó khăn này.

3. Chứng minh tuổi tác không ảnh hưởng gì đến tình yêu

Điều này là vô cùng quan trọng khi nguyên nhân dẫn đến việc hai bạn bị phản đối. Nếu hai bạn yêu thương nhau thật lòng thì tuổi tác không có ảnh hưởng gì đến tình cảm của các bạn. Một khi gia đình bạn biết được tình yêu đó xuất phát từ tình cảm của hai người, nó không bị phân biệt bởi những yếu tố khác thì chẳng có lý do nào khác họ không đồng ý chuyện của hai bạn. Vì vậy, hãy yêu thương, tin tưởng cũng như động viên, cùng sát cánh với người yêu của mình để chứng minh tình yêu này.

4. Buông khi cả hai không thể cố gắng

Có nhiều đôi yêu nhau nhưng không thể đến với nhau chỉ vì bị gia đình ngăn cấm. Trong trường hợp đó nếu hai bạn không thật sự cố gắng, không vì nhau để cùng vượt qua những khó khăn thì chắc chắn hai bạn sẽ khó đến được với nhau.

Khi không thật sự cố gắng được nữa thì hãy buông tay để cả hai tìm đến một người mới, có cuộc sống mới và con đường mới. Lúc đó các bạn cứ coi như có duyên mà không có phận, vì chưa đủ duyên nên không thể tiếp tục được nữa. Một khi tình yêu của hai bạn chưa đủ lớn để hai bạn thật sự hy sinh về nhau thì chỉ là vô nghĩa khi cố gắng ép buộc mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 27-01-2021 bởi lưu mến

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com