Có nên chờ đợi người yêu 10 năm đi học xa?

Có nên chờ đợi người yêu 10 năm đi học xa không? Chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp mặc dù chỉ là tình yêu đôi lứa tuổi học trò nhưng em nghĩ em đủ trưởng thành để hiểu mình cần cái gì. Anh đi xa học và hứa sẽ quay trở về tìm em. Chỉ cần em học tốt, anh sẽ về với em. Em có nên tin tưởng vào lời nói này. Anh đi học rất nghiêm ngặt 10 năm anh mới về.


Lời tâm sự

Liệu có nên đợi người yêu 10 năm đi học xa? Chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp mặc dù chỉ là tình yêu đôi lứa tuổi học trò nhưng em nghĩ em đủ trưởng thành để hiểu mình cần cái gì. Anh đi xa học và hứa sẽ quay trở về tìm em. Chỉ cần em học tốt, anh sẽ về với em. Em có nên tin tưởng vào lời nói này. Anh đi học rất nghiêm ngặt 10 năm anh mới về. Bây giờ em thật sự rất buồn, mong chuyên gia có thể cho em lời khuyên.

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Lời tâm sự của em tuy không dài nhưng đủ để chị cảm nhận ở đó một tình yêu trong sáng, chân thành nhưng lại có rào cản vì người yêu em sắp đi học ở xa. Dù yêu nhau nhiều như thế nào, nhưng khoảng cách từ trước đến nay vẫn luôn là một yếu tố vô hình ngăn trở rất nhiều cặp đôi. Nhiều người ở trong hoàn cảnh của em đều sẽ có những băn khoăn, lo lắng như vậy. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

có nên chờ đợi người yêu 10 năm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Trong thư em không chia sẻ về tuổi cũng như việc hai em quen nhau bao lâu; nhưng có lẽ đó là những tình cảm trong sáng, chân thành tuổi học trò. Và có lẽ, em cũng là một người chín chắn nên mới đặt vấn đề suy nghĩ nghiêm túc khi bạn trai em sắp đi học xa trong một khoảng thời gian rất dài. Trên thực tế, có nhiều người cho rằng “Xa mặt cách lòng”; nhưng cũng có không ít cặp đôi vẫn đến được với nhau và có được hạnh phúc trọn vẹn sau những tháng ngày xa cách.

Việc em hỏi rằng em nên tin tưởng, chờ đợi bạn em đi học 10 năm hay không chị không thể thay em trả lời được; điều này phụ thuộc vào tình cảm và niềm tin em dành cho bạn như thế nào? Yêu nhau một thời gian, chắc chắn em hiểu được phần nào về tính cách và con người của bạn; liệu tình cảm của bạn dành cho em như thế nào, có nhiều và chân thành không? Tính cách của bạn có phải là người hay thay đổi không? Có kiên trì không? Bởi vì đã yêu nhau, và muốn chờ đợi nhau thì những tình cảm và sự chờ đợi đó phải đến từ hai phía. Chỉ một mình em hoặc một mình bạn ấy cố gắng thì sẽ không có kết quả tốt đẹp, viên mãn.

Yêu xa khó lắm, yêu xa nhớ lắm, đúng yêu xa sẽ khiến cho con người ta nhung nhớ, chờ đợi. Nhiều khi giận hờn cũng chẳng thể chạy đến bên nhau mà an ủi được. Nếu xác định yêu xa em cần chuẩn bị một tinh thần thép cho mình, em sẽ phải sống một cách độc lập và mạnh mẽ hơn. Đối với những người khác sẽ nhận được những món quà yêu thương vào ngày kỷ niệm còn em và người ấy có thể chỉ gửi những lời yêu thương và tấm lòng với nhau, lúc đó sẽ là lúc em cảm thấy mình yếu đuối và tủi thân. Nhiều người khác sẽ được bạn trai làm điều này điều kia cho em, nhưng yêu xa thì khác, em sẽ phải tự làm tất cả mọi điều. Em có thể chấp nhận được chứ? đó còn chưa kể một điều rằng cũng chưa chắc chắn được các em đi được tới cuối con đường không, em có thể chấp nhận được chứ. Nếu chấp nhận được thì em mới có thể vượt qua khoảng cách 10 năm chờ đợi kia.

Còn nếu em sợ rằng khi yêu xa, những tình cảm sẽ dần phai nhạt, con người ta dễ thay lòng đổi dạ. Thực ra, em không cần phải lo lắng quá nhiều như vậy, bởi nó chỉ khiến em càng thêm mệt mỏi mà thôi. Đã mâu thuẫn thì ở cặp đôi nào yêu nhau cũng sẽ có; đã không là của nhau thì dù ở gần hay ở xa thì cũng sẽ không thể bước cùng nhau, vẫn có thể thay lòng đổi dạ. Đôi khi, yêu xa với sự nhớ nhung, chờ đợi lại càng khiến hai em yêu nhau nhiều hơn, càng biết quý trọng hơn những khoảnh khắc được ở cạnh bên nhau.

Xã hội bây giờ phát triển, bọn em có rất nhiều cách để liên lạc với nhau, nói chuyện, tâm sự, chia sẻ cùng nhau. Sau này, khi độc lập về kinh tế rồi, bọn em vẫn có thể tìm gặp nhau .

Bây giờ hai em còn yêu nhau nhiều như vậy, nếu chia tay cả hai đều sẽ không đành; ngược lại sẽ đau khổ và mất niềm tin vào nhau. Như vậy cũng sẽ khiến hai em đánh mất đi cơ hội được ở bên nhau hạnh phúc. Theo chị, em hãy nên để mọi chuyện diễn ra một cách tự nhiên. Có thể sau này bọn em sẽ sống hạnh phúc bên nhau, có thể không; nhưng không đến được với nhau khi cả hai hết tình cảm, cảm thấy không phù hợp với nhau nữa nó sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều so với việc bây giờ hai em yêu nhau rất nhiều mà phải chia tay. Mong em cân nhắc về tình cảm và niềm tin của mình và đưa ra được quyết định đúng đắn. Chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay