Cách động viên người yêu khi người ấy gặp khó khăn

Cách động viên người yêu

Khi đã yêu nhau thì chúng ta cần hiểu nhau và thông cảm cho nhau những vấn đề trong cuộc sống. Không ai khi sinh ra đã hợp nhau, vì thế nên mới cần có sự tìm hiểu khi hai người chính thức đặt mối quan hệ tình yêu với nhau. Yêu là khi cả hai cùng chia sẻ cho nhau những chuyện riêng tư, những khó khăn trong cuộc sống. Tư vấn An Nam xin chia sẻ bài viết cách động viên người yêu.Chia sẻ của An Nam

Khi đã yêu nhau thì chúng ta cần hiểu nhau và thông cảm cho nhau những vấn đề trong cuộc sống. Không ai khi sinh ra đã hợp nhau, vì thế nên mới cần có sự tìm hiểu khi hai người chính thức đặt mối quan hệ tình yêu với nhau. Yêu là khi cả hai cùng chia sẻ cho nhau những chuyện riêng tư, những khó khăn trong cuộc sống.

Mỗi người có một cách động viên, an ủi khác nhau nhưng dù như thế nào nó cũng có chung mục đích là muốn người ấy vui vẻ và hạnh phúc. Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng có thể làm người ấy vui hơn. Đôi lúc, sự quan tâm của bạn lại khiến người đó bực bội, khó chịu, mệt mỏi hơn. Vì vậy, động viên cũng là một nghệ thuật của sự kiên nhẫn.

1. Đặt mình vào vị trí của người ấy để thấu hiểu

Khi yêu, một trong hai người sẽ nghĩ về người còn lại. Vì vậy, không dễ dàng gì mà bỗng dưng người ấy lại nói ra hết tất cả những muộn phiền của mình. Có thể người ta không muốn bạn lo lắng, không muốn bạn cảm thấy chán nên che giấu mọi chuyện.

cach-dong-vien-nguoi-yeu-khi-nguoi-ay-gap-kho-khan

Đặt mình vào vị trí của người ấy để thấu hiểu……………………..

Trong tình yêu, thấu hiểu là điều ai cũng nên có. Khi người mà bạn yêu thương gặp phải những khó khăn trong cuộc sống, thay vì việc bạn cố suy nghĩ xem đó là chuyện gì, thay vì việc bạn cố gượng hỏi xem họ làm sao. Thì hãy im lặng ở bên họ, cho người yêu tựa vào bờ vai của mình, để cô ấy/anh ấy thoải mái bộc lộ cảm xúc của mình. Khóc lóc, la hét,…cũng đừng ngăn cản, vì chỉ có bạn mới là người họ thực sự tin tưởng để bộc lộ con người thật của mình.

2. Sử dụng sự im lặng để lắng nghe và đồng cảm

Im lặng chính là cách tốt nhất trong lúc này. Không phải lúc nào bạn cũng có thể huyên thuyên nói mọi điều. Chắc hẳn, khi người ấy buồn bạn cũng thể vui được. Dẫu có như vậy cũng đừng tỏ ra cố vui vẻ hay buồn phiền, làm thế họ sẽ nghĩ họ đang làm phiền bạn thôi.

Nếu người ấy muốn nói khi đã nguôi ngoai thì bạn hãy sẵn sàng lắng nghe cô ấy/anh ấy. Khi bạn hiểu được mọi vấn đề mà người đó đang vướng mắc thì bạn mới có thể giúp cô ấy vui trở lại. Sẽ có những chuyện thật sự bạn không biết giúp cô ấy bằng cách nào, hay có những chuyện cũng khiến bạn bực bội nhưng đừng khiến người yêu mình buồn thêm nữa. Thay vào đó hãy nắm lấy bàn tay người ấy, đồng cảm với những gì họ đang phải trải qua.

3. Luôn ở bên người ấy

Không chỉ ở bên người ấy lúc họ buồn, mà sau khoảng thời gian đó bạn cũng nên theo sát để tránh những trường hợp không may xảy ra với người đó. Với các bạn nữ điều này khó hơn nhưng không có nghĩa là không thể. Mỗi ngày đi ăn cùng nhau, về cùng nhau, mức độ nhắn tin gọi điện cũng nhiều hơn thường ngày. Có như vậy bạn mới là người luôn xuật hiện trong tâm trí họ, chỉ cần một chút khó khăn, mệt mỏi thì họ sẽ nghĩ đến bạn ngay.

cách động viên người yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

3. Luôn ở bên người ấy

Không chỉ ở bên người ấy lúc họ buồn, mà sau khoảng thời gian đó bạn cũng nên theo sát để tránh những trường hợp không may xảy ra với người đó. Với các bạn nữ điều này khó hơn nhưng không có nghĩa là không thể. Mỗi ngày đi ăn cùng nhau, về cùng nhau, mức độ nhắn tin gọi điện cũng nhiều hơn thường ngày. Có như vậy bạn mới là người luôn xuất hiện trong tâm trí họ, chỉ cần một chút khó khăn, mệt mỏi thì họ sẽ nghĩ đến bạn ngay.

Và một lưu ý nhỏ cho các bạn trong hoàn cảnh này không bạn tuyệt đối không được cáu gắt hay bưc bội người đó. Cảm giác buồn chán đang tồn tại trong con người họ mà bạn lại đối xử như thế thì chỉ khiến họ thêm tủi thân thôi. Đừng vì cảm giác của mình lúc này mà bạn lại vô tình khiến người bạn yêu thương tổn thương thêm một lần nữa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-07-2019 bởi nam le

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay