Đã chia tay 3 năm rồi sao em còn liên lạc với người đó?

Đã chia tay 3 năm rồi sao em còn liên lạc với người đó?

Em khuyên “cứ như vậy hoài không được, đã chia tay được 3 năm rồi tại sao em còn liên lạc với người đó? Nếu cứ như vậy người đó sẽ không dứt ra được còn em sẽ có tình cảm lại, tình cũ không rủ cũng tới”.  Em có hỏi là nhắn tin lại lâu chưa. Cô ấy nói cũng lâu rồi. Nhưng chỉ lâu lâu hỏi thăm 1-2 câu thôi. Cô còn nói ba mẹ người đó gọi điện thoại kêu hôm sau qua chơi. Em có khuyên qua như vậy không được. Sẽ không tốt cho cả 2. Vì bây giờ em là bạn trai cô ấy. Còn cô ấy qua mà không quay lại thì người đó càng tệ hơn. Rồi cô ấy nói “3 tháng của anh không cản được 7 năm của em đâu”.Lời tâm sự

Bạn gái mình thường xuyên nhắn tin nhưng cô ấy nói chỉ nhắn tin với bạn. Mình hỏi cô ấy là những người đó có gì với em không cô ấy vẫn nói là không. Mình cũng không nói nữa. Rồi hôm nay. Cô ấy về nhà được 2 hôm rồi. Tối nay nhắn tin với mình bình thường, thấy khuya nên mình kêu cô ấy đi ngủ. Được lát cô ấy lại nhắn tin cho mình. Nói là ngủ không được. Mình cũng hỏi thăm sức khoẻ thế nào cô bảo nhức đầu không ngủ được, mình cũng quan tâm rồi cũng nói đi ngủ. Đến khoảng 12h mấy đêm lại dậy nhắn tin cho mình. Mình cũng hỏi thăm rồi bảo ngủ. Đến 1h30 đêm lại nhắn tin cho mình nói không ngủ được. Mình hỏi thăm thì cô ấy chụp ảnh màn hình tin nhắn cô ấy nhắn với một người nội dung là “ anh xin lỗi nhưng anh rất yêu em, vì không thể có em nên anh đành rời xa”.

Mình hỏi chuyện gì thì cô ấy nói là có 1 người dành cả 7 năm nay để yêu cô ấy. Em hỏi rõ là như thế nào cô ấy nói người đó rất yêu cô ấy. Nhà gần cô ấy. Gia đình người đó cũng rất thương cô ấy. Giờ người đó bị bệnh trầm cảm phải điều trị bằng thuốc. Cô ấy rất lo lắng sợ người đó bị bệnh nặng thêm. Em hỏi phải người yêu cũ trước đây từng kể cho em nghe không cô ấy nói là người đó. Cô ấy nói bây giờ cảm thấy có lỗi, vì trước đây người đó lo cho cô ấy rất đầy đủ và chu đáo, ngoài gia đình thì người đó là người thương cô ấy nhất. Em cũng hỏi là bây giờ còn tình cảm gì với người đó không cô ấy nói là không.

Em khuyên “cứ như vậy hoài không được, đã chia tay được 3 năm rồi tại sao giờ liên lạc lại. Nếu cứ như vậy người đó sẽ không dứt ra được còn em sẽ có tình cảm lại, tình cũ không rủ cũng tới”.  Em có hỏi là nhắn tin lại lâu chưa. Cô ấy nói cũng lâu rồi. Nhưng chỉ lâu lâu hỏi thăm 1-2 câu thôi. Cô còn nói ba mẹ người đó gọi điện thoại kêu hôm sau qua chơi. Em có khuyên qua như vậy không được. Sẽ không tốt cho cả 2. Vì bây giờ em là bạn trai cô ấy. Còn cô ấy qua mà không quay lại thì người đó càng tệ hơn. Rồi cô ấy nói “3 tháng của anh không cản được 7 năm của em đâu”.

Nhưng em hỏi lại thì nói “không có tình cảm thì cũng không đúng, tình không còn nhưng nghĩa bỏ sao được”. Cô ấy luôn nói mình có lỗi vì cô ấy mà người đó mới bị như vậy. Em nói “người đó bị áp lực công việc nữa chứ đâu phải riêng vì tình cảm của em”. Nhưng cô ấy nhất quyết qua nhà người đó, nhưng cô ấy nói người đó không muốn gặp cô ấy nên đi làm rồi cô ấy mới qua nhà. Em chỉ mới quen cô ấy được 3 tháng thôi. Em có nói với cô ấy em sợ cô ấy đi, dù là anh ta không có ở nhà nhưng cô ấy sang nhà người đó thì sẽ có vấn đề sau này khó dứt ra được. Mong tư vấn giúp em trường hợp này em nên làm gì? Em khuyên cô ấy như vậy là đúng hay sai? Ngày mai gặp mặt em nên nói chuyện với cô ấy như thế nào? Mong được tư vấn giúp đỡ.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến, cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Lắng nghe tâm sự của em, dường như em đang trải qua những cảm giác hoang mang và lo lắng khi người yêu của mình đang có những sự cảm thương với người cũ đã từng chia tay 3 năm. Chuyện người yêu cũ luôn là cụm từ gây ra sự tổn thương đau đớn cho nhiều cặp đôi. Có lẽ bất cứ một ai đó khi ở vào hoàn cảnh như em họ cũng cảm thấy khổ tâm và rối bời không biết phải ứng xử ra sao để người mình yêu không suy nghĩ lung lay, vừa cảm thấy sợ mất người yêu cũng vừa cảm thấy khổ tâm trong lòng. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của em, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em cảm thấy thoải mái hơn và tìm ra được một hướng đi phù hợp trong tình cảnh của mình.

sao em còn liên lạc với người đó

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân trực tuyến 24/7: 19006172

Em thân mến, theo chia sẻ của em dường như người yêu em rất nặng tình, nặng nghĩa với người yêu cũ của mình. Từ việc cô ấy cảm thấy có lỗi vì người cũ từng rất quan tâm, yêu thương chỉ đứng sau những người thân ruột thịt của cô ấy đã khiến cô ấy khổ tâm, đến chuyện người đó vẫn cứ nhìn theo người mình yêu trong suốt những năm tháng chia tay đến mức mà người yêu em đã dùng từ “có một người đã dành 7 năm để theo đuổi em”. Có thể chính những điều này cho cô ấy rất cảm động về tấm chân tình này. Nhưng nhiều khi chúng ta lại chẳng thể can thiệp được nhiều vào sâu trong tâm tư của cô ấy khi mà cô ấy vẫn chưa vững lòng trong tình cảm, cảm xúc của mình đối với em.

Chuyện tình cảm giữa yêu và thương là một ranh giới vô cùng mong manh người ta không thể yêu mà không thương, nhưng người ta lại hoàn toàn có thể thương mà không có tình yêu ở trong đó. Nhưng để phân biệt được đâu là yêu, đâu là thương lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Yêu là những cảm xúc nồng nàn, nhớ thương, nhiều khi cảm thấy vui vui trong lòng, nhiều khi cảm thấy đáng yêu mỗi khi nhìn thấy họ, cảm thấy vui, cảm thấy hạnh phúc. Có nhiều khi chúng ta cứ mong mỏi, chờ đợi để được gặp gỡ đối phương, được trò chuyện, xa một chút là ta thấy nhớ. Nhưng đối với cảm giác thương một ai đó chúng ta lại cảm thấy đồng cảm cùng với họ, chúng ta sẽ cùng vui, cùng buồn, thậm chí chúng ta thấy xót xa cho họ khi họ gặp chuyện buồn. Chúng ta cảm thấy day dứt khi mình không thể giúp được họ, cảm thấy mình có lỗi, cảm thấy mình ích kỷ. Tình yêu sẽ được kết hợp giữa hai thứ này, còn tình thương thì chỉ soi chiếu vào thương mà không có cảm giác bồi hổi, bồi hồi, nhớ nhung, không cảm thấy những cảm giác lâng lâng trong người khi nhìn thấy nhau. Nếu chúng ta chỉ vì thương mà đến thì tình cảm đó sẽ không thể bền vững được. Dường như người bạn gái của em cũng đang loay hoay trong mối quan hệ giữa tình thương và tình yêu.

Trong tâm sự của em, tôi cảm nhận được em đang rất cố gắng lắng nghe cảm xúc của cô ấy, cũng như thay vì khó chịu, áp đặt em cũng đã đặt cho bạn ấy những câu hỏi để bạn ấy xác đinh xem tình cảm thực sự của mình là gì. Đây là điều thật mừng, và nếu có thể em hãy duy trì cách ứng xử đó, bởi lúc này chúng ta không thể nào trút áp lực lên cô ấy thêm, càng áp lực cô ấy càng dễ có xu hướng buông bỏ. Trong lúc này em hãy đặt cho cô ấy những câu hỏi như:  “Em cảm thấy mình đang thương hay đang yêu người đó?”; “ Em cảm thấy người đó cần em dành tình yêu thương nồng nàn cho họ hay chỉ là dành một sự thương hại?”; “Nếu là em, em mong rằng em đau một lần rồi thôi hay em cứ đau âm ỉ?”. Hãy nói với cô ấy em dành thời gian cân nhắc cho kỹ càng rồi đưa ra quyết định của mình.

Trong khoảng thời gian này em hãy dành thời gian cho cô ấy cân nhắc và không đưa ra quyết định nào thêm cho cô ấy, bởi vì lời khuyên từ em không mang lại cảm nhận sâu sắc nhiều đối với cô ấy vào thời gian này, em hãy chỉ đặt câu hỏi như vậy và cho cô ấy thời gian tĩnh lặng. Em sẽ không tìm kiếm cô ấy nhiều vào thời điểm này. Đây là cách để cô ấy có cơ hội cảm nhận lại cảm xúc ở nơi em nhiều hơn. Nếu như cô ấy không xác định được tình cảm của mình với em thì em cũng đừng quá buồn vì điều đó, bởi bây giờ là 3 tháng nếu là 3 năm mà cô ấy trở nên như vậy thì có lẽ nỗi đau của em còn lớn hơn rất nhiều lần. Chúc các em niềm vui, sức khoẻ.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 20-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay