Tình cũ chưa dứt đã vội vàng tìm tình mới

Tình cũ chưa dứt đã vội vàng tìm tình mới

Ngày tụi em đến với nhau em cũng không thể hiểu được tại sao anh ấy lại từ bỏ tình yêu hơn 4 năm của mình mà chọn em. Nhưng bây giờ khi đã yêu em được hai tháng, anh ấy vẫn còn giữ liên lạc với người cũ. Em vừa yêu anh nhưng cũng lo sợ rằng một ngày nào đó anh lại quay về với người yêu cũ. Em không biết phải làm sao đây?Lời tâm sự

Em và bạn trai chỉ mới quen nhau được 2 tháng thôi. Trước khi quen em anh ấy đã từng có 1 mối tình hơn 4 năm trời. Ngày tụi em đến với nhau em cũng không thể hiểu được tại sao anh ấy lại từ bỏ tình yêu hơn 4 năm của mình mà chọn em. Nhiều lần em phát hiện được anh ấy vẫn còn qua lại với người yêu cũ, em buồn lắm, nhưng hỏi thì anh ấy nói có công việc nên mới phải gặp.

Em cũng nhiều lần nói thẳng, nếu anh ấy còn thương người cũ thì em chấp nhận dừng lại, một mực anh ấy không chịu, nhưng sao lại cư xử khác với lời nói. Em vẫn cứ có cảm giác cả hai người đấy vẫn còn lén lút liên lạc với nhau, em sợ một ngày nào đó anh ấy sẽ quay về bên người đã bên anh ấy suốt 4 năm qua. Bây giờ em phải làm sao đây ạ, mong mọi người cho em lời khuyên chính đáng nhất. Em cảm ơn ạ

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Tình yêu là điều khó kiểm soát nhất, bởi nó thuộc về con tim, còn lý trí chẳng thể nào kiểm soát, sai bảo được. Và tình cảm cũng chính là thứ khó kiểm chứng nhất, vì nó không phải là một, cũng chẳng là hai, hay phơi bày ra bên ngoài để ta có thể đo lường. Thế nên, khi bước vào một mối quan hệ tình cảm, nhiều người cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng, băn khoăn không biết tình cảm họ dành cho mình như thế nào, có thật lòng không, liệu tình cảm này duy trì được bao lâu? Việc em đến với người yêu em trong khoảng thời gian khá ngắn, cùng với nhiều mối hoài nghi về tình cảm của anh ấy dành cho mình sẽ khiến em cảm thấy lo lắng nhiều hơn những người khác. Sau đây là một số chia sẻ về khó khăn mà em đang gặp phải.

 

vội vàng tìm tình mới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Có lẽ do chia sẻ qua thư nên em cũng chưa chia sẻ nhiều về câu chuyện của em, về mối quan hệ tình cảm của em. Chị băn khoăn không biết trước khi chấp nhận yêu anh ấy, em đã có khoảng thời gian bao lâu để tìm hiểu và kiểm chứng tình cảm của anh ấy dành cho em? Còn một điều nữa em đã từng tìm hiểu lý do nào khiến anh ấy chia tay với mối tình hơn 4 năm của mình? Đặc biệt là anh ấy đã kết thúc mối tình với người cũ được bao lâu thì các em yêu nhau? Người ta thường ví tình yêu giống như một con dao hai lưỡi. Nó có thể khiến em cảm thấy hạnh phúc, cũng có thể khiến em cảm thấy đau khổ; có thể khiến em tốt lên, nhưng cũng có thể khiến em xấu đi. Chính vì vậy, khi quyết định yêu một ai đó, em phải tìm hiểu thật kỹ, khi bản thân em chưa chắc chắn thì em chưa nên nhận lời, vì nếu em mạo hiểm trong tình cảm thì chính bản thân em sẽ là người bị tổn thương.

Trong thư em có chia sẻ rằng người yêu của em vẫn “qua lại với người yêu cũ”, không biết sự qua lại mà em nhắc đến ở đây chỉ là qua lại xã giao thông thường; hay có một tình cảm nào đó đặc biệt? Hay tình cảm đặc biệt đó có thể hiện ra bằng một hành động cụ thể nào khiến em cảm thấy khó chịu? Mặc dù ít nhưng có một số cặp đôi sau khi không còn yêu nhau nữa họ vẫn có thể duy trì tình bạn với nhau. Tuy nhiên, nếu hiểu cho cảm xúc của người yêu mới và không muốn họ bận tâm thì đối phương vẫn chia sẻ, trấn an để người yêu hiện tại của mình không cảm thấy bất an, lo lắng hay ghen tuông.

Tình cảm là điều không dễ đến, thế nên nó cũng không dễ để quên; tình yêu càng chân thành, càng lâu, càng sâu nặng thì lại càng khó quên. Người yêu em đã từng có một mối tình 4 năm, đó là một quãng thời gian dài đối với một mối quan hệ. Thế nên, để anh ấy quên đi là điều không thể, còn để anh ấy vơi dần đi nỗi nhớ và nỗi đau trong lòng thì nhất định cần phải có thời gian. Chính vì vậy mà thời gian anh ấy kết thúc mối quan hệ cũ cũng khá quan trọng để anh ấy có thể dứt được mối quan hệ cũ.

Có những người sau khi chia tay một mối tình, họ lựa chọn khép trái tim mình lại một thời gian để phục hồi vết thương. Khi nào không còn đau, không còn nhớ, hoặc có nhớ thì cũng biết mỉm cười nhẹ nhàng vì quãng thời gian đã qua. Miễn là họ sẽ thôi không xao xuyến, không rung động, không thổn thức vì một người đã cũ. Lúc đấy, họ mới sẵn sàng mở lòng để tìm kiếm cơ hội mới, hạnh phúc mới. Cũng có những người vì không chịu nổi cô đơn, vì không chấp nhận nổi khoảng trống mà người kia bỏ lại nên họ nhanh chóng tìm đến một người mới. Khi đến với một ai đó vội vàng chỉ để khoả lấp nỗi đau đang phải trải qua, rất ít người có thể dành tình cảm thật lòng cho người mới. Bởi, mối quan hệ cũ đã để lại cho họ một hố sâu tổn thương, mà một khi họ đã mất đi niềm tin dành cho người này thì sẽ thật khó khăn để đặt niềm tin ngay vào người khác được.

Thế nên nếu quyết định đến với anh ấy, em phải có những hiểu biết cơ bản về tính cách, con người, cũng như một số mối quan hệ bên cạnh anh ấy. Có thể lý do anh ấy chia tay với người bạn cũ anh ấy sẽ không sẵn sàng chia sẻ với em vì đó là quá khứ buồn nên anh không muốn nhắc lại. Nhưng ít nhất em phải biết được hiện tại anh ấy nghĩ về người yêu cũ như thế nào? Anh ấy đã thực sự hết tình cảm với người yêu cũ chưa? Anh ấy có hoàn toàn dành tình cảm cho em hay không? Nếu bản thân anh ấy thực sự chưa chắc chắn được tình cảm dành cho người yêu cũ như thế nào, tình cảm dành cho em ra sao thì chị nghĩ cả hai nên dành cho nhau thêm thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình. Còn nếu mọi thứ cứ mơ hồ, còn em cứ cố chấp đến với anh ấy với mối hoài nghi rằng không biết anh ấy có quay về với người yêu cũ không thì sẽ rất khó để có thể tránh được những thương tổn về sau. Chúc em niềm vui và thành công.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay