Phải làm gì khi bạn gái ham chơi?

Phải làm gì khi bạn gái ham chơi?

Em yêu cô ấy rất nhiều, rồi nhiều hôm cô ấy trốn em đi chơi qua đêm với bạn bè, em phải đi tìm suốt đêm. 1h đêm em về ngủ và sáng hôm sau em dậy sớm đi tìm. Tính em nóng, mấy lần rồi, em khuyên cô ấy bớt chơi bời đi mà cô ấy không nghe; nhưng cô ấy cũng rất yêu em. Cả 2 yêu nhau nhiều lắm; nhưng cô ấy chỉ là không nghe em bỏ chơi bời đi. Em gọi cô ấy về nhà em và em đánh cô ấy mấy cái.


Lời tâm sự

Chào anh chị. Em có chuyện buồn muốn được anh chị giúp đỡ. Em có cô bạn gái và em yêu cô ấy rất nhiều, rồi nhiều hôm cô ấy trốn em đi chơi qua đêm với bạn bè, em phải đi tìm suốt đêm. 1h đêm em về ngủ và sáng hôm sau em dậy sớm đi tìm. Tính em nóng, mấy lần rồi, em khuyên cô ấy bớt chơi bời đi mà cô ấy không nghe; nhưng cô ấy cũng rất yêu em. Cả 2 yêu nhau nhiều lắm; nhưng cô ấy chỉ là không nghe em bỏ chơi bời đi. Em gọi cô ấy về nhà em và em đánh cô ấy mấy cái.

Sau cái đánh đấy cô ấy nói không chấp nhận người như em. Em làm mọi việc vì nó hết, giờ nó đòi chia tay. Em là con trai mà em không thể xa nó được, nếu xa nó em cũng chẳng còn sức sống.Trong cuộc tình này, em nghĩ là cả 2 đều sai, em sai nhiều hơn vì đánh cô ấy, và em đã nhận lỗi nhưng cô ấy không cần em. Giờ em phải làm sao. Em đau khổ lắm, thiếu nó em không sống được. Mong anh chị có thể giúp em. Giờ cô ấy có bỏ em thì bỏ chứ em không bỏ được

Chuyên gia tư vấn tâm lý

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình  của Tư vấn An Nam, về băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em thân mến!

Khi đọc được bức thư của em, tôi cảm nhận được một tình yêu ngây thơ, ngộ nghĩnh ở trong đó. Tuy em không chia sẻ về tuổi, nhưng tôi cảm nhận được các em đều là những cô cậu trẻ trung, yêu bằng hết cả tấm lòng mình. Tuy nhiên, vấn đề của hai em bây giờ là có những điều không hòa hợp trong sở thích và cách ứng xử với nhau. Điều đấy khiến em lo lắng, băn khoăn; và đặc biệt em lại cảm thấy buồn chán, đau khổ khi người yêu em đòi chia tay. Ở những lời chia sẻ dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

bạn gái ham chơi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Điều khiến em phiền lòng nhất ở bạn gái em là bạn ấy ham chơi, và nhiều khi còn đi chơi qua đêm với bạn bè. Thực ra, mỗi người khi sinh ra đều có những sở thích, tính cách, thói quen khác nhau, không có ai giống ai. Tuy nhiên, có những thói quen, sở thích tốt; cũng có những thói quen sở thích không tốt, vì cuộc đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu. Nếu em thấy rằng, thói quen đó của bạn gái em không tốt, nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và tình cảm của hai đứa, thì em phải phân tích để bạn em hiểu được những điều không tốt đó, từ đó bạn ấy tự ý thức được và sửa đổi dần tính cách của mình. Tất nhiên, em phải khuyên bảo một cách khéo léo và tinh tế, bởi nếu không bạn em sẽ cảm thấy em đang dạy khôn cô ấy; và cô ấy thì không cần điều đó.

Bên cạnh đó, em phải lưu ý một điều rằng, những gì là thói quen thì rất khó thay đổi trong ngày một ngày hai. Chính vì vậy, em đừng hy vọng rằng, em nói chuyện với bạn ấy xong thì bạn ấy sẽ quay 180 độ và thay đổi đúng y như những điều em muốn. Trong thực tế, không có ai làm được như vậy cả. Nên, nếu như bạn gái em hiểu được thành ý của em thì em phải cho bạn ấy thời gian thay đổi, và nếu được, em có thể đồng hành cùng bạn ấy. Bởi, những cuộc đi chơi đó sẽ mang lại cho bạn em cảm giác thoải mái, thỏa mãn.

Nếu như em muốn bạn ấy thay đổi thì cần thay thế những cảm xúc khác vào sự thỏa mãn, thoải mái kia. Khi đó, sự thay đổi của bạn sẽ dễ dàng hơn, và không tồn tại quá nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ của hai em. Có một điều mà em có thể biết, em thường dễ nghe lời khuyên từ bạn bè hơn bởi vì đơn giản họ giống em, họ có thể chấp nhận những hành vi của em. Người yêu em cũng vậy, trước khi muốn cô ấy lắng nghe em, em hãy chấp nhận cô ấy trước, trở thành người bạn đồng hành của cô ấy trước.

Còn vấn đề em không kiểm soát được cảm xúc mà đánh bạn ấy, thì đúng như em nói là em sai nhiều hơn. Chính vì vậy, em cần xin lỗi và để cho bạn ấy hiểu được vì sao em không kiểm soát được cảm xúc của mình trong tình huống đó. Và chính bản thân em cũng cần thay đổi để trong tương lai, sự việc đó không lặp lại nữa.

Trong trường hợp, em đã cố gắng rất nhiều rồi, nhưng bạn em không thay đổi, và thấy mình không cần thay đổi thì em nên đưa ra quyết định trong mối quan hệ này. Nếu em có thể chấp nhận được nhược điểm này của bạn ấy thì em hãy tiếp tục duy trì mối quan hệ. Còn nếu em cảm thấy thói quen này của cô ấy khiến cả hai mệt mỏi, không hạnh phúc thì em nên tạo cơ hội cho cả em và cô ấy tìm được người phù hợp hơn. Chúc em niềm vui và sức khỏe.

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 12-06-2019 bởi Liên Đặng

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay