Gia đình ngăn cấm tình yêu

Gia đình ngăn cấm tình yêu

Em năm nay 19 tuổi. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như bố mẹ em không phản đối chuyện tình yêu của em. Bố mẹ em phản đối rất dữ và bắt em phải nghỉ học về quê, không cho em gặp anh nữa. Bây giờ thực sự em không biết phải làm sao cả khi gia đình ngăn cấm tình yêu của em.Lời tâm sự

Em năm nay 19 tuổi..Chuyện cũng chẳng có gì nếu như bố mẹ em không phản đối chuyện tình yêu của em. Em đang học cao đẳng sư phạm. Người yêu em lớn hơn em 9 tuổi làm bóng, cầm đồ cho vay… làm cho người quen. Bọn em đã yêu hơn 2 năm.  Hôm trước em đăng cái video em và anh ấy lên facebook, dù đã chặn hết facebook người nhà nhưng không hiểu sao mà anh trai em vẫn xem được.

Trước đó em cũng chỉ thỉnh thoảng đăng ảnh tình cảm lên facebook thôi. Sau đó anh trai em đã nói lại với bố mẹ em, bố mẹ em phản đối rất dữ và bắt em phải nghỉ học về quê, không cho em gặp anh nữa.

Bây giờ thực sự em không biết phải làm sao cả vì em không dám về nhà nhưng cũng không dám từ bỏ anh khi gia đình ngăn cấm tình yêu như vậy, vì anh là người mà em yêu rất nhiều. Em phải làm sao bây giờ ạ?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Tình yêu của hai em đang chớm nở nhưng mà nó đã gặp phải vấn đề gia đình ngăn cấm tình yêu. Một phần bố mẹ bạn chưa thể chấp nhận được tình yêu của hai bạn vì bạn hãy còn đi học, hãy còn rất trẻ người non dạ, tư tưởng hãy còn bồng bột, nông nổi, chưa có cái gì là ổn định, chắc chắn, vững vàng trong đó. Phần vì bạn ít tuổi hơn người yêu 9 tuổi là cái độ tuổi đã có tiếp xúc, va chạm xã hội nhiều rồi nên bố mẹ, gia đình cũng lo lắng, sợ người yêu bạn yêu bạn thực lòng hay chỉ là chơi bời xong rồi lại bỏ, nên lòng cha mẹ nào cũng hướng tới con cái nên mới có sự ngăn cấm như vậy.

Vì thế, hãy thay đổi cách suy nghĩ và quan điểm của bố mẹ và anh trai bạn. Cách tốt nhất để người yêu bạn có thể lấy lòng, ghi điểm trước mặt gia đình bạn đó chính là thể hiện bằng sự chín chắn trong suy nghĩ, trong hành động, lời nói, có thể ngày trước anh ấy như thế nào không cần biết nhưng mà hiện tại nếu như gia đình bạn thấy người yêu là người hoàn toàn khác, chững chạc, suy nghĩ mọi chuyện thấu đáo có trước có sau, không mất lòng ai thì bố mẹ bạn có thể phải cân nhắc, suy nghĩ lại sẽ không ngăn cấm bạn quá gay gắt đâu.

Ngoài ra, để gia đình bạn có thể tin tưởng và không phản đối thì bạn cũng phải thể hiện trong học hành, lấy kết quả thi tốt nghiệp, cao đẳng của mình để chứng minh sau đó lựa lời nói với gia đình bạn. Để tạm thời gia đình bạn yên tâm rằng việc yêu đương sẽ không ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống của bạn. Hơn nữa, bạn cũng cần phải kiên định với sự lựa chọn của mình từ đó động viên, khích lệ bạn trai và cùng bàn bạc đưa ra một cách xử lý hiệu quả nhất cho từng vấn đề các bạn gặp phải, hãy nói chuyện cởi mở và hạn chế căng thẳng cãi cọ em nhé. Nếu muốn đến với nhau thì các em phải chứng minh tình yêu, chứng minh năng lực của bản thân cũng như phải thuyết phục thành công gia đình.

Cho nên, trước mắt hai bạn không công khai tình cảm của mình,ít nhất là trên mạng xã hội. Bố mẹ và anh trai bạn không thích việc bạn công khai hình ảnh tình yêu của hai bạn lên mạng xã hội cũng là do tâm lý bạn là con gái. Việc công khai tình yêu trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng tới bạn sau này nếu như hai bạn không đến được với nhau.

Gia đình ngăn cấm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Nếu như hai bạn đã kiên trì đến cùng để có thể bảo vệ tình yêu của mình, chứng minh rằng hai bạn có đủ khả năng và đã có sự chuẩn bị trước để có thể đương đầu với những khó khăn sắp nếu như hai bạn lấy nhau. Khi gia đình bạn thấy được sự kiên trì, trưởng thành và trách nhiệm của hai bạn thì họ không còn điều gì phải lo ngại. Nếu người yêu bạn chứng minh được anh ấy là người đàn ông tốt, người chồng tốt  đối với bạn thì bố mẹ sẽ hiểu. Mong muốn lớn nhất của các bậc cha mẹ là đứa con gái của bố mẹ có thể hạnh phúc.

Nếu như bạn và người yêu của mình đều có những mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống thì sẽ rất dễ để vượt qua những thời gian thử thách này, khi đó hai người sẽ thấy đối phương có phải là người mình tìm kiếm và cần nhau thực sự hay không? Hay đây chỉ là tình cảm của tuổi trẻ, sự bồng bột chứ chưa hẳn là điểm dừng của nhau, vì cơ hội và sự lựa của hai bạn đều còn rất nhiều. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và có thể đưa ra những quyết định tốt nhất cho bản thân mình khi gia đình ngăn cấm bạn nhé.

Chúc bạn có kỳ thi đạt kết quả tốt và tình yêu đẹp nhé!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay