Nên làm gì khi thường xuyên cãi nhau với bạn trai?

Hay cãi nhau với bạn trai

Dạo gần đây em thường xuyên cãi nhau với bạn trai và không ai chịu nhường nhịn ai. Ai cũng cho là mình đúng. Chúng em quen nhau được 1 năm thì làm giấy kết hôn nhưng chưa đám cưới chỉ là trên giấy tờ thôi vì gia đình cấm đoán. Bây giờ thì gia đình chấp nhận rồi nhưng tụi em lại cãi nhau suốt em sợ cả 2 sẽ mệt mỏi rồi chán nản.Lời tâm sự

Dạo gần đây em và bạn trai cãi nhau thường xuyên và không ai chịu nhường nhịn ai. Ai cũng cho là mình đúng. Chúng em quen nhau được 1 năm thì làm giấy kết hôn nhưng chưa đám cưới chỉ là trên giấy tờ thôi vì gia đình cấm đoán. Bây giờ thì gia đình chấp nhận rồi nhưng tụi em lại cãi nhau suốt em sợ cả 2 sẽ mệt mỏi rồi chán nản. Giờ em phải làm sao ạ

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em thân mến! Cảm ơn em đã gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể cảm nhận được sự lo lắng về mối quan hệ giữa hai người. Đã yêu và xác định ở bên nhau suốt đời nên hai em đã làm giấy kết hôn. Nhưng giờ rào cản từ phía gia đình đã được giải quyết thì lại xuất hiện vấn đề chủ quan, về tính cách, quan điểm của mỗi người. Điều đó có thể khiến em hoang mang lo lắng cho mối quan hệ của mình. Một ai ở vị trí của em có thể cũng có những cảm xúc như vậy.

Em chia sẻ dạo gần đây hai em thường xuyên xảy ra tranh cãi với nhau, vậy điều gì là lý do khiến hai em ở trong tình trạng hiện tại? . Hai em đã vượt qua sự tranh cãi đó bằng cách nào? là tự mỗi người nhường nhịn nhau hay cứ im lặng để cho mọi việc qua đi và đến một thời điểm nào đó sự tranh cãi lại tiếp tục lặp lại. Những câu hỏi này phần nào giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề mà hai em đang gặp phải.

thường xuyên cãi nhau với bạn trai

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Khi hai người gặp nhiều mâu thuẫn, tranh cãi với nhau, sẽ khiến cho mối tình cảm của hai em rạn nứt đi rất nhiều như em lo lắng rằng lâu dần sẽ chán nản. Đúng là khi yêu nhau khó tránh khỏi những lúc tranh cãi, đôi khi sự tranh cãi đó cũng làm cho cả hai thấu hiểu nhau hơn, nhưng nếu sự tranh cãi đó diễn ra quá nhiều lần sẽ là yếu tố tất yếu dẫn tới sự chia ly. Nhiều khi sự tranh cãi đó cũng xuất phát từ những điều chưa hài lòng về nhau, hay sự mâu thuẫn về mặt giá trị mỗi người có một cái tôi cá nhân riêng ai cũng có lựa chọn của mình, nhưng vô tình chúng ta lại áp đặt những giá trị cá nhân lên những người xung quanh sẽ làm cho mâu thuẫn nảy sinh từ đó. Không biết em và người yêu đã xảy ra tranh cãi trong những hoàn cảnh nào trong thư tôi chưa thấy em chia sẻ.

Trước sự việc như vậy, bản thân mỗi cá nhân rất cần sự bình tâm, tìm thời điểm phù hợp để chia sẻ, người con trai thường cảm thấy khó chịu khi một sự việc cứ bị lặp đi lặp lại, hay một lời nói cứ được nhắc đến. Người đời vẫn có câu “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa một đời không khê” ý muốn nói khi đã nóng giận rồi thì chúng ta hãy chủ động kiểm soát lời nói trong thời điểm đó, và tìm một thời điểm phù hợp khi cả hai đang rất vui vẻ hãy tìm cách giải quyết những vấn đề còn khúc mắc trên tinh thần chia sẻ, tâm sự chứ không phải là vạch tội hay trách móc nhau. Mục đích chính là để vấn đề được giải quyết triệt để và không lặp lại những tình huống tương tự nữa.

Em đã xác định được vấn đề và mong muốn được vui vẻ, hạnh phúc bên người yêu như vậy thì hãy chia sẻ điều đó với cậu ấy, biết đâu cậu ấy cũng có suy nghĩ giống em nhưng chưa biết nên mở lời như thế nào. Nếu như vượt qua được thử thách lần này thì tôi tin hai em sẽ gắn kết với nhau bền chặt hơn. Em cũng có thể đưa ra lời cam kết với cậu ấy, nếu ai giận dữ hoặc nổi cáu trước thì sẽ bị phạt thế nào đó. Ngoài ra, em nên chú ý tạo thêm nhiều khoảng thời gian hai người được vui vẻ, thoải mái bên nhau. Không nên để những khó khăn, áp lực từ bên ngoài làm ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Chúc hai em sớm vượt qua những khó khăn này.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi lê hằng

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay