Có nên chấp nhận người từng phản bội mình

Có nên chấp nhận người từng phản bội mình

Tôi có nên chấp nhận người từng phản bội mình? Tôi và em yêu nhau 2 năm, chúng tôi từng trải qua một cuộc tình rất hạnh phúc. Dù là yêu xa, nhưng chúng tôi luôn tạo cơ hội để ở bên nhau. Thời gian gần nhau, chúng tôi hạnh phúc lắm. Tôi và em công khai quan hệ yêu đương và xác định gặp mặt gia đình hẹn sang năm em ra truờng mình cưới nhau. Thực sự em là người đầu tiên tôi cảm thấy đáng tin và đáng hy sinh hơn ai hết. Dù em đi học xa nhưng tôi đặt rất nhiều niềm tin cho em.Lời tâm sự

Ngày sinh nhật em tôi muốn tạo cho em một món quà bất ngờ. Tôi chuẩn bị một món quà mà tôi nghĩ em thích. Tôi âm thầm vạch ra kế hoạch xuống trường thăm em để tạo bất ngờ. Tôi lặn lội đường xa vượt 200km để xuống với em đúng ngày sinh nhật.

Đúng giờ tan học, tôi đợi em ở cổng trường và hồi hộp đợi chờ gương mặt hạnh phúc của em chào đón tôi. Một sự làm tôi sững người và không tin vào mắt mình, tôi nhìn thấy em đang ngồi sau xe một thanh niên lạ mặt, ôm ấp và cười nói vui vẻ. Tôi không biết làm sao đành tránh mặt và đợi chiều đến tối gọi em và hẹn nói chuyện. Em có thừa nhận là đã có tình cảm với người đó gần một tháng nay và muốn quên tôi. Nỗi đau ập đến làm tôi phải mất mấy tháng trời để tìm lại cuộc sống riêng cho mình.

Thời gian gần đây tôi đã trở nên vui vẻ và sống một cuộc sống bình thường. Tôi đã tạm xếp em vào quá khứ riêng thì em quay lại mong tôi tha thứ và hứa sẽ bên tôi trọn đời. Em thú nhận người đó chỉ lợi dụng tình cảm chứ không hề yêu em, người đó chỉ coi em như chỗ lấp đầy khoảng trống khi mới chia tay người yêu. Gìơ thì người ấy đã ổn và không cần em nữa. Em khóc làm tôi cảm thấy buồn và lo cho em.

Giờ tôi phải làm sao? Thực sự tôi vẫn yêu em nhiều lắm nhưng lại sợ khi chấp nhận em rồi thì em lại xa tôi một lần nữa. Tôi có nên quay lại với em không? Có nên chấp nhận một người đã từng phản bội mình không? Xin chuyên gia tâm lý tư vấn cho em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Bạn đã từng trải qua một tình yêu đẹp và có một thời gian khá dài làm cho bạn cảm thấy cô ấy thực sự là điều không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Hơn nữa, hai bạn từng có những ước hẹn xác định về tương lai điều này cho thấy bạn yêu người ấy thực sự nghiêm túc. Tuy nhiên người ấy lại phản bội bạn. Việc phản bội ấy đã làm bạn tổn thương trong thời gian dài. Chứng tỏ thời gian ấy đã giúp bạn hiểu ra bản chất con người cô ấy và đã sẵn sàng chấp nhận một cuộc sống mới thiếu vắng người ấy.

Bạn cũng biết rằng “giang sơn khó đổi, bản tính khó dời“, việc cô ấy phản bội trong khi bạn đang yêu cô ấy rất sâu sắc chứng tỏ cô ấy đã không quan tâm đến tình cảm của bạn, cô ấy sẵn sàng chấp nhận người khác khi đang bên bạn. Đồng thời khi biết bạn phát hiện sự thật cô ấy cũng không níu kéo, hối hận mà đã lựa chọn người ấy thay vì bên bạn.Vậy bạn có thể nói cô ấy đã không còn tình cảm với bạn nữa. Khi một người yêu bạn, người ta sẽ tuyệt đối không muốn làm bạn tổn thương và sẽ bên bạn dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Nhưng với bạn, cô ấy là người làm bạn tổn thương và cũng không quan tâm bạn khi bạn một mình chịu một cú sốc tinh thần như vậy. Cô ấy đã thực sự mong muốn có cuộc sống hạnh phúc với người khác chứ không phải bạn. Thực sự thì bản chất cô ấy cũng là con người dối trá, cô ấy ích kỷ khi nghĩ tình cảm của bạn cũng giống những gì cô ấy đang nghĩ. Cô ấy chỉ quan tâm đến cảm xúc của bản thân mà không hề biết người yêu mình đang thực sự đau khổ. Vậy bạn thử suy nghĩ xem một người như vậy có thể thay đổi bản chất dối trá của mình không.

Chấp nhận

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn cũng biết, lý do cô ấy quay lại với bạn là vì người yêu mới của cô ấy nói lời chia tay. Bạn có cảm thấy bạn là một người dự bị an toàn khi cô ấy thất bại không? Nếu người yêu mới của cô ấy không nói lời chia tay lịêu cô ấy có quay lại với bạn không? Cô ấy vì người thứ ba mà buông tay một cuộc tình sâu đậm như vậy và cũng vì người thứ ba sẵn sàng nói quay lại với quá khứ từng ruồng bỏ. Một cô gái chỉ luôn mong muốn đạt được mục đích của mình, chỉ quan tam đến cảm xúc của bản thân thì liệu khi quay lại cô ấy có thực sự yêu bạn. Cũng có thể thấy cô ấy mới chia tay người yêu, cảm thấy cơ đơn, trống vắng thì tìm đến bạn cần sự chia sẻ. Nhưng khi cô ấy cảm thấy không còn buồn nữa hoặc cảm thấy có người khác tốt hơn bạn thì liệu cô ấy có rời xa lần nữa không?

Con người trong cuộc sống cần có lòng bao dung, nhưng nên biết mình bao dung cho những cái gì? Và nên sử dụng lòng bao dung đó như thế nào? Không nên vì một phút yếu lòng cộng với một chút thương hại để chấp nhận những gì không thuộc về mình để rồi sau này chính bạn là người bị tổn thương.

Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và sớm tìm được tình yêu xứng đáng với mình.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay