Những cung bậc cảm xúc khi mới yêu nhau

Khi mới yêu

Một ai đó đang yêu chắc bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy, đặc biệt trong giai đoạn đầu của tình yêu chớm nở bạn lại càng dễ dàng trông thấy, những nụ cười tươi sáng, gương mặt lúc nào cũng hớn hở như bắt được vàng. Thậm chí cả ngày bạn nhìn người đó luôn trong trạng thái cười tủm tỉm, những lúc họ cầm điện thoại với một ánh mắt sáng lên. Có thể bạn sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc khi mới yêu khiến cảm thấy rất thú vị.Chia sẻ của An Nam

Một ai đó đang yêu chắc bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy, đặc biệt trong giai đoạn đầu của tình yêu chớm nở bạn lại càng dễ dàng trông thấy, những nụ cười tươi sáng, gương mặt lúc nào cũng hớn hở như bắt được vàng. Thậm chí cả ngày bạn nhìn người đó luôn trong trạng thái cười tủm tỉm, những lúc họ cầm điện thoại với một ánh mắt sáng lên. Nhưng đó là những quan sát mà bạn thấy được từ phía bên ngoài thông qua những cử chỉ phi ngôn ngữ, còn những cung bậc cảm xúc bên trong lòng họ thì có thể bạn khó đoán được.

1. Cảm giác háo hức mong chờ

Bạn sẽ có cảm giác này ngay trong giai đoạn đầu tiên của tình yêu, bạn sẽ cầm điện thoại cả ngày chỉ để mong chờ tin nhắn của đối phương, thậm chí bạn có thể tranh thủ từng giây từng phút để được nói chuyện với người ấy. Điều này là điều dễ thấy nhất ở người yêu lần đầu, chính vì vậy bạn sẽ dễ hiểu vì sao cô nàng hay anh chàng giận dỗi mỗi khi chờ đợi tin nhắn của bạn quá lâu, hoặc đang nói chuyện bạn bỗng dưng biến mất tăm sẽ khiến cho nàng/chàng giận dỗi lắm bởi họ đang háo hức với cuộc nói chuyện này vẫn muốn tâm sự thật nhiều mà cuộc nói chuyện đột nhiên bị cắt.

2. Cảm giác trong lòng nôn nao khó diễn tả

Cảm giác này sẽ dễ thấy khi bạn có một cuộc gặp gỡ bất ngờ với người ấy, hay những lúc đối diện với người đó bạn sẽ thấy trong lòng lúng túng, ngại ngần chưa biết phải làm gì và điều này hay tạo ra các động tác thừa như gãi đầu, vuốt tóc hoặc đơ người trong một phút giây nhất định.

những cung bậc cảm xúc khi mới yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Nhiều khi bạn thấy đối phương của mình cả buổi đi chẳng nói nổi một câu, hoặc vụng về trong những động tác đó là bởi họ đang ngại ngùng với bạn đó. Thường ngày có thể những công việc đó chẳng hề làm khó được họ, nhưng ngày hôm nay năng suất công việc có thể bị giảm sút đi nhiều, nếu bạn là người tinh tế hãy khuyến khích thúc đẩy họ thực hiện bằng những lời khen hoặc nói về công việc của họ thì họ sẽ cảm giác lấy lại được cảm xúc và thoải mái hơn nhiều khi ở bên cạnh bạn.

3. Cảm thấy hạnh phúc khi nghĩ về đối phương

Bạn có thể cả ngày làm việc không mệt mỏi, hoặc cả ngày bạn sẽ vượt qua được tất cả những khó khăn bao gồm cả những mệt mỏi. Cảm giác hạnh phúc lâng lâng trong lòng bạn cứ đến một cách tự nhiên bạn có thể nghĩ về họ cả ngày mà không thấy chán, nghĩ tới những nụ cười, ánh mắt từng cử chỉ của đối phương cũng làm bạn thấy họ thật đáng yêu.

4. Hai người như quen nhau từ lâu lắm

Bạn sẽ có một cảm giác gần gũi tới mức không biết dùng từ nào để giải thích, bởi bất kể chuyện trên trời, chuyện dưới biển cả hai đều có thể chia sẻ cùng nhau, thậm chí đó cũng là người đầu tiên mà bạn chia sẻ được. Bạn cảm giác thấy chắc không còn ai có thể hợp hơn với mình nữa, mới gặp mà như đã quen nhau từ lâu, đó là sức mạnh mà tình yêu mang lại, phần nữa cũng là bởi sự hợp nhau về cách chia sẻ cảm xúc.

Những cảm xúc được mô tả ở trên là những cảm xúc đa phần xuất hiện trong thời kỳ mới yêu nhau, có thể trong giai đoạn về sau những cảm xúc này sẽ chuyển biến thành những cảm xúc khác ở một mức độ cao hơn. Có thể là sự gắn bó, có thể là sự kiểm soát, đau đớn khi đối phương gặp vấn đề, các cung bậc cảm xúc càng cao thì càng làm cho vấn đề trở nên phức tạp hơn trong chuyện tình cảm.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay