Muốn chia tay vì người yêu quá vô tâm

Người vô tâm

Em muốn chia tay vì người ấy quá vô tâm. Anh ấy dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà không có thời gian quan tâm em nên nhiều khi em thấy tủi thân và đâm ra hay trách móc gây chuyện cãi nhau vì điều đó. Anh ấy đã mấy lần xin lỗi và mong em thông cảm cho anh ấy vì tương lai sau này. Em cũng hiểu rồi, nhưng sau đấy em vẫn tiếp tục giận dỗi, có lẽ là vì em yêu anh ấy quá và muốn được anh ấy dỗ dành yêu thương nên thế.Lời tâm sự

Khi yêu anh ấy rất yêu chiều em, anh ấy luôn thể hiện tình cảm với e bằng hành động chứ không dùng những lời có cánh. Khi e giận dỗi thì anh ấy luôn là người chủ động làm lành. Nhưng đó là khoảng thời gian anh ấy rảnh rỗi và có nhiều thời gian dành cho em. Gần đây anh ấy thay đổi sang công việc khác và muốn có sự nghiệp tốt hơn để lo cho tương lai 2 đứa sau này. Lúc đầu thì em rất ủng hộ vì anh ấy là người có chí tiến thủ.

Nhưng dần dần anh ấy dành quá nhiều thời gian cho sự nghiệp mà không có thời gian quan tâm em nên nhiều khi em thấy tủi thân và đâm ra hay trách móc gây chuyện cãi nhau vì điều đó. Anh ấy đã mấy lần xin lỗi và mong em thông cảm cho anh ấy vì tương lai sau này. Em cũng hiểu rồi, nhưng sau đấy em vẫn tiếp tục giận dỗi, có lẽ là vì em yêu anh ấy quá và muốn được anh ấy dỗ dành yêu thương nên thế. Vì có 1 hôm em cần anh ấy ở bên cạnh thì anh ấy lại phải đi công việc nhưng lên facebook thì thấy anh ấy post ảnh thân mật với cô em họ nên em mới ghen và giận dỗi. Anh ấy giải thích là anh đi với cô em họ vì cô em họ giúp đỡ anh nhiều trong công việc nên cô em đó thích gì thì anh ấy chiều.

Anh ấy hay bị căng thẳng mỗi khi em giận và đã giải thích rất nhiều nhưng lúc đó em tức quá nên tỏ ra không quan tâm. Rồi anh ấy bực quá nên đến hôm sinh nhật em anh ấy cũng chỉ tặng lẵng hoa rồi về chứ chả dành thời gian nào cho em. Sau đó anh ấy mệt mỏi, chán cộng với áp lực công việc nên đã im lặng với em trong 2 tuần. Em chưa bao giờ thấy anh ấy im lặng lâu như vậy. Em cũng không liên lạc gì mặc dù em rất nhớ và sợ mất anh ấy.

 Sau 2 tuần anh ấy chủ động liên lạc với em rủ em đi chơi thôi chứ không nói gì đến chuyện đã qua và chuyện tình cảm cả. Em cảm thấy anh ấy lạnh lùng hơn trước cứ như 1 con người khác vậy. Em thấy suy nghĩ nên lúc đó em liền đề nghị 2 đứa nói chuyện rõ ràng. Cả 2 đều tranh luận khá lâu. Anh ấy nói anh rất mệt vì cái tính hay giận dỗi của em, cứ mãi như thế thì anh ấy không thể chịu được, không thể lúc nào cũng chạy theo cảm xúc của em được, nếu cứ như thế thì sau này người đau khổ bất hạnh sẽ là em.Anh ấy bảo nhiều khi anh mệt mỏi quá và đã có suy nghĩ muốn buông bỏ và chỉ muốn tập trung sự nghiệp không nghĩ đến chuyện tình cảm cho nhẹ lòng nhưng lại rất suy nghĩ vì sợ sau khi chia tay em không coi anh là bạn nữa mà coi anh như người dưng nên anh không biết làm thế nào.

                                Muốn chia tay vì người yêu quá vô tâm

Em đã rất buồn khi nghe anh ấy nói vậy. Sau đó em đã chủ động nhận sai với anh ấy và nói sẽ thay đổi để mọi chuyện trở nên tốt hơn và gìn giữ mối quan hệ này. Anh ấy nói bản chất con người khó mà thay đổi được. Rồi em lại khẳng định lại là em sẽ thay đổi được nếu em muốn. Anh ấy suy nghĩ không nói gì mà chỉ nói anh hiểu rồi. Nhưng em vẫn cảm thấy mơ hồ nên sau hôm đó về em lại nhắn tin cho anh ấy là cho anh ấy 3 ngày để suy nghĩ rồi đưa ra quyết định với em, nếu muốn tiếp tục thì hẹn gặp em, còn nếu không muốn tiếp tục thì thôi không phải nói gì nữa và cũng không cần gặp lại nhau nữa. Nhưng chưa hết 3 ngày thì đến hôm sau anh ấy đã lập tức gọi điện gặp em. Em cũng mừng, nhưng gặp em rồi anh ấy chỉ đi chơi bình thường chứ không nói gì đến chuyện cũ nên em cũng ngại nhắc lại nên âm thầm nghĩ là hành động của anh ấy chứng tỏ là muốn tiếp tục.

Sau chuyện đó, bọn em có đi chơi lại với nhau nhưng em vẫn cảm thấy có 1 khoảng cách gì đó mà không còn được như trước. Mặc dù vẫn thỉnh thoảng anh trêu đùa em, rót nước cho em, đưa áo cho em khi em lạnh nhưng anh ấy vẫn có gì đó hơi lạnh lùng và cũng không thấy anh ấy chủ động nhắn tin chúc ngủ ngon em hàng đêm nữa. Em nhắn tin hỏi gì thì anh ấy trả lời còn không thì thôi. Hoặc em nhắn tin thì nhiều lúc anh ấy bảo em ngủ đi anh đang bận rồi em có trêu đùa gì anh ấy lại kêu không thích. Lúc đi bên cạnh anh ấy cũng không chủ động cầm tay em hay động chạm gì với em nữa cả nên giờ em vẫn cảm thấy rất khó hiểu.

 Rồi đến 1 ngày anh ấy rủ em đến nhà bà ngoại ăn giỗ. Họ hàng nhà anh ấy rất quý em. Mẹ anh ấy cũng giục anh ấy cưới. Nhưng anh ấy cứ im lặng không nói gì. Và lúc nào cũng nói là đang mải lo sự nghiệp và không có tiền cưới. Anh ấy chưa lúc nào nói chuyện nghiêm túc với em về vấn đề cưới xin gì. Em là con gái em rất ngại nói chuyện nhưng vì suy nghĩ quá nên lúc anh ấy đưa em về em đã hỏi mọi chuyện cho rõ ràng nhưng anh ấy cũng bơ đi và bảo “anh đang áp lực em đừng dồn ép anh”. Em thật sự rất buồn. Hay vì bây giờ anh ấy coi trọng sự nghiệp hơn em nên thờ ơ với em và em không còn quan trọng với anh ấy nữa. Em không biết nên làm gì vào lúc này.

Chuyên gia tư vấn tâm lý: 

Em thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi tâm sự về chuyên mục tư vấn tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia chia sẻ như sau:

Qua tâm sự của em, dường như em đang cảm thấy buồn, hụt hẫng khi bạn trai em có những thay đổi cách và ít quan tâm em hơn trước đây, mặc dù cố gắng để hiểu cho người yêu nhưng trong lòng em không khỏi lo lắng khi anh ấy ngày ngày cuốn theo công việc và thời gian dành cho em càng lúc càng ít đi, cảm xúc cũng có phần đổi thay lạnh lùng hơn, ít sẻ chia hơn. Em có mong mỏi làm thế nào để tình cảm của hai em có thể mặn nồng lại như trước đây. Một ai đó ở trong hoàn cảnh của em có thể cũng có những cảm xúc giống em.

muon-chia-tay-vi-nguoi-yeu-qua-vo-tam

                                 Muốn chia tay vì người yêu quá vô tâm

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em có chia sẻ từ khi người yêu em quyết định rẽ sang một hướng mới với một công việc mới và với một vai trò mới, anh ấy cũng ít quan tâm em, ít dành thời gian cho em. Điều đó làm em cảm thấy rất lo lắng, vậy đã bao giờ em đặt câu hỏi trong đầu em có thể làm gì để giúp anh ấy vượt qua giai đoạn căng thẳng này? Anh ấy thường chủ động làm lành với em nhằm hàm ý gì? Phải chăng anh ấy rất muốn giữ tình cảm và không muốn em buồn. Mặc dù làm lành lại với nhau nhưng em vẫn cảm thấy có một khoảng cách nào đó, khi cảm thấy vậy em nghĩ cần chia sẻ như thế nào với anh ấy? Để anh ấy cảm thấy thoải mái hơn sau khi hai đứa vừa giận dỗi.

Em có những cảm nhận rõ rệt về sự xa cách sau những lần giận dỗi của hai đứa, về việc anh ấy ít quan tâm, ít chủ động nhắn tin, ít có những lời chúc ngủ ngon giống như trước, phải chăng em đã thấy rất quen thuộc với sự quan tâm trước đây, hiện tại anh ấy đã phân tâm lo lắng cho công việc nhiều, kéo theo việc anh ấy cũng không còn chú tâm vào em được như trước. Khi yêu người con gái rất tinh tế và nhạy cảm chính vì vậy mà em đã cảm nhận thấy ngay những khác biệt đó. Giả sử công việc của em rất bận rộn và thường xuyên xảy ra tranh cãi trong tình cảm em cảm thấy thế nào? Những lúc như vậy em thường mong muốn điều gì nhất? Khi trả lời được những câu hỏi này có thể em sẽ hiểu hơn tâm trạng người bạn trai em hiện tại.

Trong tình yêu cũng có lúc thăng lúc trầm, cũng có những giai đoạn mà cả hai cảm giác như chẳng còn chút cảm xúc nào, điều đó như là quy luật của tình yêu, tình yêu nào mà không trải qua khó khăn thử thách mới hái được quả ngọt. Đôi khi trong tình yêu con trai và con gái có sự khác nhau về quan điểm suy nghĩ, khi người con trai cảm thấy bản thân mình chưa đủ mạnh thì họ thường có xu hướng tự ti và rất hay lo nghĩ muốn mình phải làm được điều gì đó thực sự vững chắc cho tình yêu của mình họ mới cảm thấy an tâm. Đối với người con gái thường không quá đặt nặng vấn đề này, chính vì vậy phần nào tâm lý cảm thấy thoải mái hơn.  Còn 1 điều nữa khi người con trai gặp vấn đề rắc rối thay vì tâm sự, chia sẻ để giải tỏa họ lại tìm cách giữ lại trong lòng để một mình giải quyết vấn đề cho tới khi mọi ổn, còn người phụ nữ lại mong muốn tìm kiếm một người để giãi bày, tâm sự cho vơi nỗi lòng, điều đó làm em cảm thấy trong giây phút này mình như bị bỏ rơi, em muốn trò chuyện nhiều hơn, nhưng anh ấy thì có xu hướng im lặng.

Trước tình huống này em hãy để cho hai một khoảng lặng để cảm nhận lại tất cả, đồng thời cũng là thời gian để em bình tâm suy ngẫm những điều đã qua, từ đó giúp em tìm ra cách ứng xử với mối tình cảm này. Hãy dành cho anh ấy nhiều câu hỏi về cảm xúc hơn là những câu tìm kiếm về nguyên nhân, hãy tìm những từ thấu hiểu nhiều hơn là sự trách móc. Những lúc giận dỗi hãy im lặng, những khi vui vẻ hãy bày tỏ ra những điều bạn muốn nói. Chúc em luôn bình tĩnh và sang suốt.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 01-07-2019 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay