Hãy chăm sóc tình yêu như một cái cây

Hãy chăm sóc tình yêu như một cái cây

Liệu bạn có nhớ khoảnh khắc đầu tiên bàn tay bạn đan vào tay người yêu? Lần đầu tiên khi bạn có nụ hôn yêu đương đầu đời? Những lúc đắm say suy nghĩ về tương lai hai đứa? Bạn có nghĩ rằng tình  yêu của bạn rồi sẽ lớn, và bạn sẽ chăm sóc tình yêu như một cái cây không?Chắc là trong chúng ta, chẳng ai mong muốn tình yêu của mình rồi sẽ héo tàn nhanh chóng như lá vàng rụng mùa thu; có lẽ, điều nhiều người mong muốn tình yêu của mình rồi sẽ trở nên thật đẹp đẽ, thật gần gũi, thật đắm say trong những xúc cảm tốt đẹp. Ai cũng mong muốn người bên cạnh hiểu mình, yêu mình, thương minh, ai cũng mong tình yêu của mình sẽ thật sự hạnh phúc.

Tình yêu, nó sẽ thật dễ chịu, thật nhẹ nhàng giống như cảm giác mát lành, thanh bình khi bạn nằm dưới bóng của một cái cây lớn xanh mát. Ở dưới bóng cây sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác thư giãn, tươi mát, giúp chúng ta xoa dịu những muộn phiền, những áp lực cuộc sống thường ngày chúng ta đối mặt. Và bạn, nếu như tình yêu của bạn như một cái cây vững chắc, đâm hoa, kết trái với những chiếc lá xanh mượt, thì thật chúc mừng bạn, việc gieo trồng hạt giống tình cảm và chăm sóc tình yêu của bạn đã được đền đáp xứng đáng. Nhưng đừng quên rằng, trong số chúng ta, có lẽ có nhiều người chưa thể làm được điều ấy, và đó là lý do tôi và bạn ở đây.

Chúng ta sẽ cùng nhau nhắc tới một vài lưu ý để cả bạn và tôi cùng nhìn lại và cải thiện cách chăm sóc tình yêu của mình.

1. Hãy chọn hạt giống phù hợp

Nhớ rằng, muốn trồng một cái cây, bạn cần có hạt giống. Tình yêu đơn phương sẽ không được nhắc tới ở đây. Nếu như bạn là người đang cân nhắc tìm một người để yêu thương, điều này cũng có thể giúp đỡ được cho bạn. Hãy nghĩ về người bạn đang yêu và xác định tình cảm của mình; đưa ra cho mình một số câu hỏi để khiến mọi chuyện được rõ ràng: “Mình có cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh anh ấy/cô ấy không?”; “Nếu như không gặp anh ấy/cô ấy thì mình thấy thế nào?”; “Mình cảm nhận được điều gì từ mối quan hệ này?”; “Ý định của mình về mối quan hệ này là gì?”.Những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định rõ liệu tình cảm này có phù hợp với mình không, người này đối với bạn như thế nào, liệu mối quan hệ ấy với bạn có vị trí ra sao. Tình yêu cần cảm xúc nhưng cũng cần sự tỉnh táo của lý trí; nếu như tình cảm của bạn dành cho một người có quá nhiều nhưng hai bạn thiếu đi sự gắn kết, thậm chí gặp nhau cũng có áp lực, mệt mỏi thì tình cảm cũng chả được vẹn lâu. Bạn muốn trồng một cây tình yêu thật lớn, thật khỏe mạnh thì người bên cạnh bạn cũng cần phù hợp với đặc tính ấy. Không ai trồng hoa sen giữa lòng sa mạc và không ai dùng hạt rau mùi mà mong ra cây thân gỗ.

chăm sóc tình yêu

Tổng đài Tư vấn Hôn nhân gia đình 19006172 | Tổng đài 19006172

2. Hãy để ý, ân cần và kiên nhẫn

Tình yêu ban đầu như mầm lá còn non, nó xanh mơn mởn, bóng bẩy, đáng yêu và đầy sức sống. Mầm cây ấy đánh bật từng lớp đất để trồi lên và chứng tỏ với cả thế giới rằng nó đang sống. Và bạn biết chứ, mầm cây tươi trẻ ấy sẽ cần được trân trọng, nâng niu, ân cần, chăm sóc bởi vì nó còn yếu, còn nhỏ, còn mong manh; tình yêu cũng vậy thôi, những lúc mới yêu ai cũng cần những sự chăm sóc nho nhỏ, những câu nói ngọt dịu, những sự quan tâm ấm áp.Cây cần tưới nước mới lớn được cũng như tình yêu cần sự chăm sóc mới lớn lên, tuy nhiên hãy cũng thật cẩn thận khi bạn để ý tới người thương quá nhiều. Một sự quan tâm chân thành có thể khiến người kia cảm động nhưng cần đúng lúc đúng chỗ và không quá mức. Mỗi người khi bước vào một mối quan hệ cũng đều có những khoảng trời tự do riêng, sự chăm sóc quá mức của người khác tới họ có thể khiến họ cảm thấy không được thoải mái, ép buộc và khó xử. Nó giống như việc tưới nước quá nhiều lần cho cây một ngày vậy, nếu tiếp tục chuyện này, cây có thể bị úng nước và thối rễ.

3. Đừng lơ là khi tình yêu trưởng thành

Một khoảng thời gian sau, khi cây cối đủ lớn, tán lá rậm rạp và các cành cũng chắc khỏe hơn; những bông hoa nở rộ và lứa quả đầu tiên bắt đầu kết trái. Tình yêu của bạn trở nên đẹp đẽ hơn khi đã vượt qua nhiều giai đoạn sóng gió, khi đã lớn lên trọn vẹn và đã qua thời gian chăm chút. Tuy nhiên, một cái cây đẹp đẽ tới mấy, to lớn bao nhiêu thì vẫn có thể bị sâu bệnh và tình yêu cũng vậy. Đừng bao giờ quên việc chăm sóc tình yêu của bạn, đừng bao giờ lơ là sự san sẻ tình cảm dù tình yêu có trưởng thành bao nhiêu. Người bạn đời sẽ là người đi cùng với bạn cả một con đường dài và chắc chắn trong số những ngày tháng yên bình sẽ có những ngày tháng giông bão, bên cạnh niềm vui ở bên nhau cũng sẽ có lúc cả hai mỏi mệt. Hãy trân trọng và yêu thương người ở cạnh bất cứ khi nào bạn có thể. Nói lời yêu thương khi bạn còn có thể và khi người kia còn nghe được. Cuộc đời này quá ngắn để chứa những điều nhỏ nhặt và ghen ghét, hãy làm cho thế giới của chính bạn tràn ngập sắc màu và yêu thương.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay