0904030189

Phản đòn ra sao khi bị người yêu phản bội

Phản đòn ra sao khi bị người yêu phản bội

“Bạn tha thứ cho người đã làm tổn thương bạn đó là món quà dành cho họ. Bạn dành sự lãng quên cho người làm tổn thương bạn, đó là món quà tặng dành cho chính bạn.” Bởi thế, nếu có một ngày bạn rơi vào tình huống bị người yêu phản bội, đừng quá đau buồn, bi quan và chán nản. Hãy luôn giữ mình bình tĩnh để giải quyết mọi việc.

  1. Học cách chấp nhận nỗi đau

Khi bạn đang yêu ai đó đậm sâu và nhận lại là sự phản bội từ người đó, đau đớn, tuyệt vọng. Trong suy nghĩ của bạn chưa từng hình dung cảnh tượng này, bạn không thể ngờ điều đó lại xảy đến với chính mình. Bạn loay hoay tìm cho mình một chỗ ẩn nấp để trốn tránh thực tại; bạn cố gắng làm mọi thứ để níu kéo vì bạn nghĩ họ vẫn còn yêu bạn; bạn không chấp nhận được điều này. Nhiều bạn trẻ vì quá yêu, để bản thân mình có những hành động mù quáng để tình yêu quay trở về và nếu không được thì tự mình hành hạ bản thân. Điều đó thực sự không đáng . Kẻ phản bội vẫn vui vẻ, đùa vui với tình yêu mới. Còn bản thân mình thật lòng thì tại sao lại ép buộc bản thân vào những đau khổ. Chính vì thế, bạn hãy học cách chấp nhận vấn đề để đối diện với nó một cách dễ dàng hơn. Khi ấy, bạn có đủ bình tĩnh để giúp mình vượt qua cú sốc tinh thần, có quyết định đúng đắn.

Xem thêm: Cách trả thù người yêu cũ khi bị phản bội

  1. Tìm lại chính mình

Bao lâu nay, bạn luôn yêu và làm những điều tốt nhất cho người yêu. Cái gì cũng nghĩ tới anh ấy, có nhiều mối quan hệ bạn bè bị lãng quên cũng chỉ vì người mình yêu. Bạn từ bỏ những điều thuộc về tính cách của mình cũng chỉ vì anh ấy. Đã đến lúc bạn nhìn lại bản thân mình và sống cho chính mình. Hãy sống với cái tôi mạnh mẽ, có chút lạnh lùng dứt khoát và quan trọng phải luôn đủ tỉnh táo để suy nghĩ mọi chuyện. Hãy làm những điều bản thân mình mong muốn mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai. Khi bạn yêu thương bản thân mình nhiều hơn, bạn sẽ thấy cuộc đời này thật đáng sống. Bạn chẳng còn phải đau khổ, khóc lóc mỗi lần giận dỗi với người yêu, chẳng cần lo lắng người ấy đang làm gì có đi với ai đó không. Đến lúc bạn nên nghỉ ngơi để chào đón những điều mới mẻ và tuyệt vời luôn. Và nhớ rằng, hãy là chính mình, buồn thì khóc, vui thì cười. Hãy săn sóc và làm đẹp cho bản thân mình.

Xem thêm: Bạn gái muốn chia tay, phải làm sao?

  1. Không tự dằn vặt lỗi là ở tại ai

Đôi khi người ta muốn đi tìm đáp án cho hành động phản bội của người mình yêu. Có thể điều đó giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và dễ dàng chấp nhận hơn. Nhưng sự thực chưa hẳn đã là như thế, nhiều người khi biết được nguyên nhân lại cảm thấy dằn vặt, day dứt hơn. Đặc biệt, khi lỗi sai ấy là do chính mình tạo ra. Lỗi sai dù ở bạn hay người mình yêu, điều quan trọng nhất là bản thân người đàn ông không chịu chỉ ra lỗi sai và cho bạn sự thay đổi, không nói thẳng thắn với bạn hai từ chia tay mà chọn cách phản bội. Đó là hành động gây tổn thương đến bạn, là hành động không thể chấp nhận trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân. Một người đã từng phản bội bạn, bạn tha thứ, có khả năng họ sẽ có lần phản bội tiếp theo. Không ai dám chắc điều gì cả. Chính vì thế, hãy nghĩ thật đơn giản rằng bạn chấp nhận được hay không chấp nhận được việc một người đương tâm lừa dối, phản bội mình. Chung sống với những người như thế liệu có an toàn?

Xem thêm: Bạn trai liên lạc với người yêu cũ, em phải làm sao?

Phản đòn ra sao khi bị người yêu phản bội

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

  1. Không níu kéo và hãy “delete him” trong suy nghĩ của bạn

Một người đã phản bội bạn, điều đó có nghĩa anh ta không hề trân trọng bạn một chút nào. Người ta không còn yêu, thì ít nhất cũng dành cho nhau cái nghĩa, sự tôn trọng, vì những năm tháng đã từng ngọt ngào bên nhau. Muốn yêu ai, thì cũng nên kết thúc chuyện tình, vì phản bội là cách làm đau đớn nhất cho người còn lại trong cuộc tình. Vậy nên với những người phản bội, đừng nên níu kéo vì họ không xứng đáng. Hãy xóa mọi dữ liệu của anh ta ra khỏi suy nghĩ của bạn. Tốt hơn hết, bạn nên xóa facebook, zalo, số điện thoại hay bất kỳ kênh thông tin liên lạc khác. Như thế bạn sẽ không thấy sự xuất hiện của anh ta nữa, mắt không thấy, tai không nghe, tim không phải đau nữa.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 16-11-2022 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com