Nếu yêu xa hãy nhớ những điều này

Nếu yêu xa hãy nhớ những điều này

Những điều cần nhớ nếu yêu xa. Khi hai người yêu thương nhau mà phải ở hai nơi phương trời chắc chắn không tránh khỏi những giây phút chênh vênh, trống trải, sự nhớ nhung và mệt mỏi, đôi khi có ý nghĩ muốn gục ngã. Những giây phút đó cần lắm một bờ vai để tựa vào hay một vòng tay ấm áp để được an ủi trong lòng.Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Nếu yêu xa trong giây phút như vậy thử hỏi có bao nhiêu người có thể vượt qua tất cả để giữ được tình yêu vững bền. Nếu là bạn trong trường hợp đó bạn sẽ làm sao để vượt qua, những cảm xúc tiêu cực trong mối tình yêu xa bạn có thể vượt qua nếu như bạn có cách để cân bằng cảm xúc của mình.

1. Tránh gây áp lực cho nhau

Nếu yêu xa và bạn thực sự rất yêu người yêu mình, thì bạn hãy kìm lòng mình lại, dẹp đi những tự ái, bỏ qua những giỗi hờn vô cớ. Bạn không thể như trước được, không thể giống như lúc hai bạn bên nhau kề vai sát cánh nữa rồi mà hiện tại bạn và người ấy ở hai nơi phương trời có khi là kẻ nam người bắc.

Nếu như hai bạn luôn gây áp lực cho nhau thì sẽ rất dễ xa cách, đâu giống như lúc hai người bên nhau nữa giận một chút là có thể chạy tới tận nhà xin lỗi, nói những lời ngọt ngào, khi yêu xa rồi khoảng cách địa lý có thể không cho phép điều đó nữa.

2. Tránh những so sánh

Nếu yêu xa thì điều tối kị là sự so sánh, nhất là các nàng thường rơi vào tình trạng này hơn là các chàng. Hãy thử là người ấy bạn sẽ hiểu được cảm giác của sự so sánh nó tệ thế nào, bởi sự so sánh nào cũng là khập khiễng mà thôi. Đặc biệt trong khi hai người ở xa nhau thì sự so sánh đó càng làm cho đối phương buồn hơn mà thôi, người ấy sẽ cảm thấy họ thật tồi tệ vì chẳng thể làm được gì cho người yêu mình, trong khi bao cô gái được yêu thương thế này thế kia, còn người tôi yêu thì năm này tháng nọ tôi phải để cô ấy chờ đợi. Chính cái suy nghĩ đó đã đẩy các bạn dần xa nhau, đôi khi họ nghĩ rằng xa để cô ấy hay anh ấy được hạnh phúc hơn, vì tôi không thế làm gì cho họ cả, nhưng đâu ai hiểu được rằng sự buông xuôi đó làm cho đối phương đau khổ biết bao nhiêu.

3. Tránh sự toan tính

Bạn đừng nghĩ đến chuyện bạn chờ đợi rồi bạn sẽ được gì, vì nếu bạn nghĩ như vậy bạn sẽ không tránh khỏi sự dao động trước những lời lẽ của mọi người xung quanh.

Nếu yêu xa

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Mình chắc chằn một điều khi hai bạn yêu xa sẽ có hàng trăm lời khuyên răn từ gia đình, bạn bè rằng “nó ở xa vậy biết lòng nó thế nào, mày cứ chờ đợi nó rồi đến cuối cùng nó sẽ bỏ mày thôi”, rồi bố mẹ bạn cũng nói “đấy con bé nhà này, nhà kia chờ thằng người yêu cả mấy năm trời rồi nó cũng bỏ đi lấy vợ rồi đó thôi”. Có thể bạn nghĩ bạn sẽ chẳng bao giờ như vậy đâu, bạn sẽ không bao giờ từ bỏ cả, nhưng khi hai bạn xảy ra cãi nhau bạn rời vào trạng thái mệt mỏi, xa cách bạn sẽ bị dao động bởi những lời nói đó.

4. Tránh nói dối, điều đặc biệt tối kị

Khi hai bạn yêu xa cần phải tạo được niềm tin cho nhau, bạn nên nhớ rằng chỉ cần một lần bạn nói dối thôi có thể khiến cho đối phương mất niềm tin. Cho dù bạn làm bất cứ điều gì bạn cũng nên tâm sự và kể cho người yêu mình biết, chẳng hạn như bạn đi ăn tiệc, hay đi nhậu cùng bạn bè bạn đừng sợ là người yêu bạn trách mắng hay không cho bạn đi mà bạn giấu không cho người ấy biết. Hoặc có những trường hợp bắt buộc bạn không thể vắng mặt được thì bạn có thể kể với người yêu hôm nay bạn đi cùng bạn, đi việc này việc kia để cho đối phương tin tưởng bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay