Em phải làm sao khi có tình cảm với cô ấy?

Em phải làm sao khi có tình cảm với cô ấy?

Mối quan hệ của chúng em mới được một thời gian. Em yêu cô ấy còn người đó chưa dành tình cảm cho em. Mẹ cô ấy mất sớm. Bản thân là người chị cả trong gia đình, cô ấy còn có trách nhiệm nuôi em ăn học. Em muốn quan tâm đến người ấy nhiều hơn nhưng đó là cô gái sống nội tâm, em rất khó làm được điều đó.Lời tâm sự:

Chào Tư Vấn An Nam!

Em có quen một cô gái, cũng được vài tháng. Nhưng em đã yêu cô ấy. Cô  ấy thì chưa yêu em. Nhà cô ấy cũng bình thường. Mẹ cô ấy mất sớm. Là chị cả cô ấy có trách nhiệm với em út đang tuổi ăn học. Em biết điều đó. Em rất thương cô ấy. Cô ấy nói để thời gian trả lời. Cô ấy cũng sống hơi nội tâm. Nhiều khi cũng mong muốn cô ấy chia sẻ nhiều với em nhưng khó quá. Em thì kiểu sống mở. Với lại hai người làm xa nhau. Em không có thời gian nhiều cho cô ấy. Em biết mình đang chỉ có một mình. Em rất lo. Em không biết làm gì nữa. Mong chương trinh giúp em.

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em trai thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn Tư vấn tâm lýtình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Qua những dòng tâm sự ngắn ngủi của em tôi hiểu hiện tại, em có dành tình cảm cho một người con gái. Người ấy em mới chỉ quen được vài tháng. Tình cảm mới xuất phát từ một phía em còn cô ấy dường như chưa có tín hiệu gì thể hiện rằng có tình cảm với em. Chính vì vậy em cảm thấy lo lắng khi chỉ là sự đơn phương trong mối quan hệ này. Cô ấy cũng đã chia sẻ với em đôi điều về hoàn cảnh gia đình mình. Trước hoàn cảnh của cô gái đó, em rất thương và muốn quan tâm nhiều hơn nhưng bản thân cô ấy là người sống nội tâm trong khi em lại khá cởi mở dẫn đến việc chưa có sự đồng điệu cùng nhau. Mỗi khi em trò chuyện cùng với cô ấy thì người đó thường nói cho em nghe những chuyện gì? Thái độ của người đó như thế nào? Có chân thành với em hay không? Đã khi nào em cảm nhận được sự xao xuyến của cô ấy trước thái độ quan tâm của em hay chưa? Em có nói em rất thương người đó, vậy cô ấy có biết hay không? Em có bộc lộ nỗi tâm tư của mình cho cô ấy nghe hay chỉ là giữ trong lòng?

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Bản thân cô ấy là người chị cả trong gia đình, mẹ lại mất sớm nên gánh trên vai mình trách nhiệm lo cho người em. Hoàn cảnh như vậy cũng khiến cô ấy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống kể cả chuyện tình cảm. Có thể trong lòng người đó cũng quý mến, yêu thương em nhưng vì còn lo cho em của mình nên chưa vội tính chuyện yêu đương. Vì vậy cô ấy mới nói rằng “hãy để thời gian trả lời”. Khi cô ấy nói như vậy, em cảm thấy thế nào? Nếu trong lòng có chút băn khoăn, tại sao em không hỏi cô ấy cho rõ ràng? Các em làm xa nhau, cũng không có nhiều thời gian dành cho nhau nên tình cảm cũng khó mà phát triển được. Việc thường xuyên nói chuyện, quan tâm, chia sẻ cùng nhau sẽ giúp các em xây dựng lòng tin và dành sự thiện cảm cho nhau. Trong mối quan hệ của em với cô ấy, sự chủ động thường đến từ phía ai nhiều hơn? Có khi nào cô ấy là người nhắn tin, gọi điện hỏi thăm em trước không hay mọi thứ đều xuất phát từ em?

Mối quan hệ của em với cô ấy cũng mới được một thời gian, em cũng không nên nóng vội, tạo áp lực với người đó. Cô ấy cần thời gian để lo cho em của mình cũng như đảm bảo một sự chắc chắn từ em thì em cũng cần thời gian để kiểm chứng xem tình cảm người đó có dành cho em hay không? Hiện tại, nếu thực sự em thương yêu cô ấy, muốn phát triển mối quan hệ xa hơn thì hãy ở bên cạnh người đó, động viên, khích lệ và tạo niềm tin để cả hai cùng thấu hiểu nhau. Khi niềm tin được tạo dựng, tình cảm có sự chín muồi thì tự khắc các em sẽ hiểu được nỗi lòng của nhau. Chuyện tình cảm không thể một sớm một chiều mà cần có sự cố gắng, vun đắp của cả hai người. Tình yêu chỉ đến từ một phía sẽ khiến cho cả hai cảm thấy bị tổn thương. Một người không được hồi đáp còn người kia lại cảm thấy có lỗi khi không thể đáp trả. Nếu cô ấy thực sự chưa sẵn sàng cho mối quan hệ tình cảm này, em cũng nên hiểu và tôn trọng điều đó. Khi tình cảm trong lòng họ chưa có hay chưa đủ lớn thì không thể biểu lộ cho em biết, bởi biết đâu sẽ làm em buồn lòng. Hãy để thời gian chứng minh tất cả, khi đó em sẽ biết được tình cảm cô ấy có dành cho mình hay không? Bởi cái gì đến nhanh cũng sẽ đi nhanh, mối quan hệ mới được mấy tháng nếu đã khẳng định là tình yêu có thể bản thân em cũng có chút lo lắng, mất niềm tin. Vì vậy, em hãy cho mình và cô ấy thời gian để cả hai hiểu nhau nhiều hơn, nhìn nhận, đánh giá chính xác tình cảm của mình cũng chưa muộn phải không em? Mong em luôn vui khỏe!

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 15-05-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay