0904030189

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo

Cách từ chối lời tỏ tình khéo léo

Cách để từ chối lời tỏ tình khéo léo? Trong đạo Phật có câu “vạn sự tùy duyên”, tức là mọi việc xảy ra đều có bàn tay của duyên số, trong tình yêu cũng vậy. Có những người rất yêu thích bạn, sẵn sàng che chở bảo vệ cho bạn nhưng bạn không yêu lại họ đó cũng là do hai người không có duyên. Nhưng làm cách nào từ chối được tình cảm, lời tỏ tình họ dành cho mình mà vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ là một việc không hề dễ dàng.Lời tâm sự

Trong đạo Phật có câu “vạn sự tùy duyên”, tức là mọi việc xảy ra đều có bàn tay của duyên số, trong tình yêu cũng vậy. Có những người rất yêu thích bạn, sẵn sàng che chở bảo vệ cho bạn nhưng bạn không yêu lại họ đó cũng là do hai người không có duyên. Nhưng làm cách nào từ chối được tình cảm, lời tỏ tình họ dành cho mình mà vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với họ là một việc không hề dễ dàng.

Vậy, khi có người tỏ tình mà bạn muốn từ chối  và từ chối lời tỏ tình khéo léo để không muốn làm mất đi tình cảm bạn bè với người đó bạn nên làm gì? 

1. Chưa sẵn sàng

Có lẽ người đó đã ấp ủ tình cảm bao nhiêu lâu và phải lấy hết độ dũng cảm để có thể tỏ tình với bạn nhưng khi nhận được một lời từ chối thẳng thừng thì sẽ khiến cho người ấy cảm thấy bị tổn thương rất nhiều. Do đó, khi bạn chưa sẵn sàng cho một cuộc tình thì bạn có thể có những sự từ chối khéo léo để hạn chế sự tổn thương cho bạn ấy ví dụ như bạn chưa sẵn sàng lắm cho tình yêu, hoặc là bạn muốn ổn định sự nghiệp trước rồi mới tính đến chuyện ấy hoặc là bạn rất quý bạn ấy và không muốn mất đi tình bạn này…. những lời từ chối khéo léo của bạn sẽ khiến bạn ấy hạn chế sự tổn thương, đồng thời bạn ấy sẽ cảm thấy trân trọng tình bạn mà bạn ấy đang có.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

2. Xoa dịu nỗi buồn

Xoa dịu nỗi buồn của người ấy khi bị từ chối là điều rất cần thiết. Ngay cả khi đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, người ấy cũng không khỏi thất vọng và buồn bã vì họ đã lấy hết dũng cảm để thể hiện tình cảm của mình nhưng vẫn bị từ chối. Bạn có thể thể hiện sự trân trọng tình cảm mà người ấy dành cho bạn nhưng vì những lý do đã nói ở trên nên chưa thể yêu người ấy được. Lúc này bạn có thể thể hiện sự vui vẻ để chỉ ra cho người ấy thấy những điểm tốt của họ và sẽ có những người phù hợp với người ấy hơn mình nhưng bạn cũng không nên từ chối thẳng thừng quá, bạn đã chơi và tiếp xúc với người ấy thì bạn đã hiểu ít nhiều về điểm mạnh của họ nên bạn có thể khen ngợi những điểm mạnh của họ và kể những chuyện cười, những lúc hai bạn vui vẻ với nhau để xoa dịu đi nỗi buồn cho người ấy.

3. Không mang chuyện tình cảm ra làm trò đùa

Việc bạn từ chối lời tỏ tình của người ấy là việc hai người giải quyết vấn đề tình cảm với nhau, bạn không nên lấy chuyện này ra để tán chuyện với bạn bè hay giễu cợt người ấy. Nếu không, họ sẽ cảm thấy bị tổn thương nặng nề, tình cảm bị chà đạp và hai người khó làm bạn tiếp được.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến cách ăn nói, thái độ của mình. Bạn nên nói chuyện một cách tình cảm nhưng cũng rõ ràng và nghiêm túc với vấn đề, không nên nói nước đôi, mập mờ về quyết định của mình khiến anh ấy mơ tưởng về bạn rồi lại phải thất vọng.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com