Anh ấy nói hết yêu chỉ vì sự ghen tuông của em

Anh ấy nói hết yêu chỉ vì sự ghen tuông của em

Em là cô gái mất niềm tin vào cuộc sống, nhờ anh mà em có thể vui vẻ như ngày hôm nay; nhưng em mất định hướng về công việc nên anh lo cho em rất nhiều thứ. Có thể nói anh rất yêu em, cho tới khoảng thời gian gần đây em với anh ấy cãi nhau và bọn em có thể sẽ mất nhau chỉ vì sự ghen tuông của em.Lời tâm sự

Chào chị! Em và người yêu quen nhau được gần 2 năm, 2 gia đình qua lại và em cũng đã học đạo xong để theo anh ấy. Tụi em tính nửa năm nữa sẽ làm đám hỏi và tiến tới hôn nhân; nhưng bây giờ chúng em chia tay rồi ạ. Anh là chàng trai ấm áp, mũm mĩm, rất chu đáo, anh vừa đi làm và học thêm buổi tối.
Em là cô gái mất niềm tin vào cuộc sống, nhờ anh mà em có thể vui vẻ như ngày hôm nay; nhưng em mất định hướng về công việc nên anh lo cho em rất nhiều thứ. Có thể nói anh rất yêu em, cho tới khoảng thời gian gần đây em với anh ấy cãi nhau. Em ghen tuông, thậm chí vô facebook để xem và trả lời tin nhắn anh nhắn tin với 1 đứa con gái khác. Từ đó không hiểu vì lý do gì anh nói hết yêu em và nói chia tay . Chị tư vấn cho em nên làm gì đi ạ. Em rất cần anh ấy

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam.

Trong tình cảm đôi khi ta chẳng thể lường hết được những mâu thuẫn xảy ra; thậm chí khi nó xảy ra rồi ta còn chẳng biết được ta mâu thuẫn vì lý do gì. Tình cảm dành cho nhau 2 năm, và tính đến chuyện kết hôn thì chắc rằng hai bạn yêu nhau rất nhiều, tìm hiểu nhau rất kỹ chứ chẳng phải là tình cảm hời hợt yêu được thì yêu, không yêu được thì bỏ nữa. Thế nhưng, khi mọi thứ đã tưởng như ổn định, xong xuôi thì mối quan hệ giữa hai em lại xảy ra vấn đề, mâu thuẫn khiến em cảm thấy lo lắng, bất lực chẳng biết làm thế nào cả. Thực tế, bất cứ ai rơi vào hoàn cảnh của em cũng sẽ có cảm giác giống như em lúc này. Dưới đây là đôi dòng tâm sự của chị về câu chuyện mà em đã chia sẻ.

chỉ vì sự ghen tuông

Mặc dù cuộc sống này chẳng có ai hoàn hảo cả, nhưng qua lời tâm sự của em ở trong thư thì có vẻ như ở người yêu em có hội tụ nhiều điểm mà em mong muốn, chờ đợi từ một người mà em sẽ lấy làm chồng. Như em nói, anh ấy là một người chăm chỉ, ấm áp, biết cách quan tâm và giúp đỡ em rất nhiều. Bọn em cũng đã tính đến chuyện hôn nhân, thậm chí em đã đi học đạo để mong muốn trở thành vợ của một người theo đạo. Thậm chí, hai bên gia đình đã qua lại với nhau, và bọn em cũng đã dự định sẽ về chung một nhà sau nửa năm nữa. Khi tình cảm đủ chín muồi, mọi thứ trở nên chắc chắn thì sẽ chẳng dễ gì người ta có thể từ bỏ nếu không có lý do gì thực sự chính đáng, cả em và anh ấy chắc cũng sẽ thế đúng không em?

Trong thư em có chia sẻ em là một cô gái đã từng mất niềm tin vào cuộc sống, nhưng anh ấy là người đã mang niềm vui trở lại với em. Chị không biết rằng, liệu có phải em đã từng chịu tổn thương về mặt tình cảm và mất niềm tin vào tình yêu hay không? Nhưng trên thực tế, một cô gái đã từng bị tổn thương trong tình cảm, sẽ thật khó để có niềm tin vào ai đó một cách hoàn toàn. Nên việc em ghen tuông hay không tin tưởng vào người khác có thể bị áp vào người mà em sắp lấy làm chồng. Thế nhưng, chị tin em hiểu được trong tình cảm, nếu không có đủ niềm tin dành cho đối phương, em rất dễ khiến cho cả em và họ đều bị tổn thương. Bởi, có thể họ không lừa dối, không có làm điều gì có lỗi với em cả, nhưng em lại chẳng thể tin tưởng một cách hoàn toàn.

Em nói rằng, em ghen tuông, thậm chí vô facebook để xem và trả lời tin nhắn anh nhắn tin với 1 đứa con gái khác. Sau đó thì mối quan hệ giữa hai em tồn tại mâu thuẫn, bắt đầu cãi nhau. Sau tất cả mọi chuyện xảy ra, không biết em đã dành cho bản thân một chút thời gian để nhìn nhận lại vấn đề và mâu thuẫn tồn tại giữa hai đứa? Em cảm thấy cách hành xử của em như thế nào? Thái độ của người yêu đối với em ra sao? Nếu cho em được làm lại, em có muốn thay đổi điều gì?

Trong tình yêu, hai yếu tố quan trọng làm nền tảng cho chúng ta có thể đi cùng nhau lâu dài là tình cảm và niềm tin. Nếu thiếu đi ít nhất một trong hai yếu tố này, thực sự rất khó hai em có thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Có thể, em có những lý do riêng khi vào facebook của người yêu em, và thay anh ấy trả lời tin nhắn với bạn của anh ấy. Thế nhưng, điều đó sẽ khiến bạn ấy không thoải mái, không được tôn trọng, và chắc chắn đó không phải là cảm nhận của riêng mình bạn trai em. Dù chúng ta là gì của nhau đi chăng nữa, thì mỗi người đều cần có một khoảng trời tự do riêng, với những mối quan hệ riêng. Nếu em vì sự nghi ngờ của mình mà kiểm soát họ thái quá thì có thể tình cảm giữa hai người sẽ sứt mẻ ít nhiều.

Em hỏi rằng bây giờ em nên làm gì; thực ra. Em nên làm gì là phụ thuộc vào việc em mong muốn như thế nào trong mối quan hệ này? Sau khi mà cảm thấy khó chịu trước cách xử lý vấn đề của em về chuyện ghen tuông.  Em đã cố gắng làm những điều gì sau khi anh ấy nói chia tay? Người yêu em đã thể hiện thái độ ra sao khi em cố gắng làm mọi điều để níu kéo lại tình cảm này? Nếu thực sự như em nói rằng em rất cần anh ấy, trước hết em cần cho anh ấy một chút thời gian, khi anh ấy chưa thể sẵn sàng đối diện với em trong lúc này.

Nếu quả thực sự cố gắng của em, cùng với việc cho nhau thời gian mà người yêu em vẫn cương quyết muốn chia tay, thì chúng ta cũng chẳng thể cưỡng cầu tình cảm khi có một bên không mong muốn tiếp tục. Sau một khoảng thời gian có thể từ 1 – 2 tuần mà người ấy vẫn lặng thinh em có thể đề xuất một buổi trò chuyện để chia sẻ mọi điều còn vướng mắc trong lòng em. Có lẽ điều đó sẽ giúp em cảm thấy nhẹ lòng hơn khi mọi chuyện rõ ràng. Chúc em niềm vui và thành công!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 23-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay