0904030189

Hãy hiểu rõ mình trước khi hẹn hò với một chàng trai

Hãy hiểu rõ mình trước khi hẹn hò với một chàng trai

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn tìm cho mình một người đàn ông phù hợp. Đó là điều quan trọng vì nó tình yêu của bạn có thể vững bền hơn. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu một người đàn ông như thế bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu, hiểu rõ về bản thân mình trước tiên.

Một mối quan hệ tốt đẹp và lâu bền, nó khiến cho con người ta hạnh phúc trong đó là bởi những người trong cuộc đã dành nhiều thời gian và năng lượng trong việc “tu bổ” bản thân hơn cả tìm cách để hấp dẫn đối phương. Bạn cần biết rõ mình cần gì, mong muốn một mối quan hệ như thế nào thì mới hy vọng tìm thấy tình yêu đích thực và nuôi dưỡng nó đơm hoa kết trái.

Nên thành thực với bản thân mình

Trước khi bước vào mối quan hệ yêu đương, bạn cần hiểu rõ bản thân mình đã thực sự sẵn sàng cho mối quan hệ yêu đương nghiêm túc hay chưa.  Có thể bạn nghĩ yêu là cảm xúc và khi có cảm xúc thì mình cứ yêu thôi, đơn giản chỉ nên như vậy. Nhưng sự thật nhiều bạn trẻ đã “ngã” vào tình yêu mà không chuẩn bị tinh thần đương đầu với những trách nhiệm phải gánh vác trong mỗi mối quan hệ. Khi đó, tình yêu dễ tan vỡ; một vài mối tình như thế sẽ khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu, chẳng muốn bắt đầu với một mối quan hệ nào nữa. Chỉ cần đối mặt với chính mình, xem xét thật kĩ tình cảm của bản thân và đặt nó trong mối tương quan với công việc, hoài bão, các mối quan hệ khác… Bạn sẽ tự nhận ra mình đã sẵn sàng yêu và được yêu.

Xem thêm: Trong buổi hẹn hò đầu tiên bạn nên tránh những điều này

Bạn đã quên được những câu chuyện buồn trong quá khứ hay chưa

Chuyện về quá khứ đáng nhẽ nó thuộc về quá khứ và sẽ ngủ quên. Nhưng có những câu chuyện lại đeo bám người ta đến suốt cuộc đời vì quá khứ ấy quá khủng khiếp, nó ảnh hưởng đến cách yêu và tình yêu sau này của bạn. Qúa khứ ấy có thể là nỗi đau từng bị người yêu phản bội; là sự tan vỡ trong tình yêu; là sự xâm hại về mặt tình dục; là bạn đã chịu những tổn thương ở tuổi thơ… Những điều này này khiến bạn mặc cảm về bản thân và ám ảnh về tất cả đàn ông xung quanh mình… Tất cả những điều đó, trước khi đứng trước ngưỡng cửa một mối quan hệ nghiêm túc, bạn phải thành thật với chính mình xem những xúc cảm đó còn thường trực trong bạn hay không, bạn có sẵn sàng gạt bỏ nó ra khỏi đầu để xây dựng tình yêu mới. Chỉ khi đặt hết chuyện quá khứ sang một bên, bạn mới có thể bắt đầu hiện tại một cách suôn sẻ và đến với tương lai dễ dàng.

Xem thêm: Nếu yêu xa hãy nhớ những điều này

Bạn hi vọng điều gì ở đối phương

Bạn cần hiểu rõ bản thân mình muốn gì, trông đợi điều gì ở đối phương. Khi bạn xác định rõ được những mong muốn của bản thân mình bạn mới xác định được người đàn ông bạn đang có ý định tiến tới có thực sự phù hợp với bạn hay không. Mỗi người sẽ đặt ra cho mình những mong muốn riêng ở người đàn ông mà họ yêu. Có người kỳ vọng người đàn ông của mình vui tính, thật thà không cần đẹp trai, ưa nhìn là được. Nhưng lại có người mong muốn nửa kia phải giỏi giang, quyết đoán; có người mong muốn người ấy sẽ mang lại cho mình tiếng cười, sự hạnh phúc, chẳng cần cuộc sống sang giàu….Vậy nên bạn cần xác định rõ bản thân mình trông đợi điều gì ở nửa kia. Cố gắng không đặt ra những kì vọng phi thực tế, bởi không ai là hoàn hảo và người đó không phải là bạn nên chẳng thể đáp ứng trọn vẹn điều mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Bí quyết cho buổi hẹn hò đầu tiên

Hãy hiểu rõ mình trước khi hẹn hò

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Bạn muốn có một tình yêu như thế nào

Có thể bạn đang mơ về một tình yêu như trong truyện cổ tích hay lãng mạn như phim Hàn. Và khi đó bạn luôn muốn người yêu phải làm những điều này điều kia để tình yêu được như thế. Thực ra, sự kỳ vọng không thực tế sẽ khiến bạn thêm thất vọng. Bởi thế, hãy mơ mộng ít thôi và nghĩ tới một tình yêu “đủ để bạn hạnh phúc và tin tưởng” là ổn. Bạn cũng nên đặt ra những quy tắc yêu cho bản thân mình. Điều này sẽ giúp bạn không dễ sa ngã vào những chuyện mà”ngoài tầm kiểm soát”.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 10-04-2021 bởi Hieu Hieu

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com