0904030189

Cách lấy lại cảm xúc trong tình yêu

Tại sao yêu lâu lại mất cảm xúc

Người ta vẫn hay nhắc “yêu một năm thôi rồi cưới đi” yêu nhiều lại chán chường và rồi chia tay, liệu có thực sự là như vậy? Quả thực đã có nhiều cặp đôi yêu nhau cả một thời gian rất dài nhưng cuối cùng vẫn không thể đi chung tới cuối con đường. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới chia tay, nhưng một trong những lý do là cảm giác chán yêu, không còn cảm xúc yêu. Vậy phải làm sao để lấy lại cảm xúc yêu thương sau nhiều năm yêu.Chia sẻ của An Nam

Người ta vẫn hay nhắc “yêu một năm thôi rồi cưới đi” yêu nhiều lại chán chường và rồi chia tay, liệu có thực sự là như vậy ? Quả thực đã có nhiều cặp đôi yêu nhau cả một thời gian rất dài nhưng cuối cùng vẫn không thể đi chung tới cuối con đường. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới chia tay, nhưng một trong những lý do là cảm giác chán yêu, không còn cảm xúc yêu. Vậy phải làm sao để tạo lại cảm xúc yêu thương ở người ấy?

1. Làm mới tình yêu

Hãy tạo cảm xúc mới cho người ấy bằng cách làm mới tình yêu, làm mọi thứ khác ngày thường đi, hãy làm cho người ấy cảm nhận mỗi ngày một khác, đừng lúc nào với điệp khúc hàng ngày với những hỏi han quen thuộc mà người ấy đã thấy quá chán chường. Hãy tạo ra những buổi đi chơi thú vị để người ấy có được cảm giác thoải mái nhất, thậm chí thêm vào kho kỉ niệm của bạn và người ấy càng ngày càng nhiều hơn.

2. Tạo cho nhau những khoảng lặng

Bạn đừng nghĩ yêu là lúc nào cũng cần phải cận kề bên nhau, thường xuyên trò chuyện, hỏi thăm, quan tâm thì mới là yêu thực sự. Có những khi bạn nên để người ấy cảm nhận, bởi điều gì đến quá nhanh, đến quá nhiều lần sẽ khiến người ta không kịp cảm nhận. Chính vì vậy, hãy để cho người ấy một chút tĩnh lặng để để người ấy suy nghĩ, cảm nhận những điều đã trải qua trong suốt quãng thời gian bên nhau.

lấy lại cảm xúc yêu thương

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

3. Hãy tạo cho họ những khoảng tự do

Đừng kiểm soát người ấy quá nhiều, bởi điều đó chỉ làm cho họ cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi mà thôi. Cũng giống như những con chim kia khi bị nhốt trong lồng quá lâu ngày nó sẽ luôn tìm mọi cách để thoát ra, nhưng khi bạn thả chúng ra ngoài, chúng lại quấn quýt bên bạn. Thậm chí cả những mối quan hệ bạn bè của người ấy bạn cũng xem vào, dẫu biết rằng chỉ vì bạn quan tâm, lo lắng nhưng đôi khi sự quan tâm thái quá chỉ khiến cho người ấy cảm thấy khó chịu và bức bối.

4. Để người ấy làm những điều họ thích

Bạn không nên xem vào quyết định của họ quá nhiều, dù là bất cứ điều gì bạn chỉ nên tâm sự, góp ý còn nên để người ấy quyết định. Đừng bắt người ấy phải làm theo ý mình, đừng bắt họ phải sống theo sở thích của mình, hãy để họ tự do thoải mái vẽ lên bức tranh mang bản sắc riêng của họ. Có thể những quyết định của người ấy là sai lầm, bạn đã nhìn rõ điều đó nhưng hãy chỉ góp ý mà thôi, sau sự việc đó cũng đừng trách móc, cũng đừng đay nghiến, thay vì như vậy hãy động viên giúp người ấy vượt qua, coi như đó là một lần trải nghiệm.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com