0904030189

Có nên buông tay khi người yêu lừa dối quá nhiều

Có nên buông tay khi người yêu lừa dối quá nhiều

Có nên buông tay khi người yêu lừa dối quá nhiều? Em năm nay 19 tuổi là sinh viên năm hai. Mặc dù mới 19 tuổi nhưng em đã trải qua 3 mối tình, mối tình dài nhất cũng hơn 1 năm. Mối tình nào em cũng là người bị phụ và bị lừa dối. Em đang trải qua mối tình thứ 4 được hơn 5 tháng rồi, em và anh quen nhau khi đi làm thêm, anh hơn em 1 tuổi là sinh viên.Lời tâm sự

Em năm nay 19 tuổi là sinh viên năm hai. Mặc dù mới 19 tuổi nhưng em đã trải qua 3 mối tình, mối tình dài nhất cũng hơn 1 năm. Mối tình nào em cũng là người bị phụ và bị lừa dối. Em đang trải qua mối tình thứ 4 được hơn 5 tháng rồi, em và anh quen nhau khi đi làm thêm, anh hơn em 1 tuổi là sinh viên. Vì không có xe đi làm nên em đi chung với anh và rồi dần quen nhau lúc nào không biết, không lời tỏ tình, không hoa, không gì cả chỉ đơn giản 1 cái nắm tay và rồi quen nhau lúc nào không hay.

Lúc mới đầu em khá hờ hững, lạnh nhạt, anh thì luôn vui vẻ, lo cho em từng chút, anh khác những người trước kia em quen, anh sẵn sàng làm từng chút việc vặt vì em. Rồi dần em có cảm tình với anh hơn rồi dần về sau càng thương, càng sâu đậm hơn. Em cứ tưởng đã tìm được một nửa phù hợp thật sự, nhưng tần số cãi nhau ngày càng tăng lên cao và không ngừng giảm, cãi nhau như một thói quen vậy. Anh chỉ hơn em 1 tuổi nên suy nghĩ rất giống con nít, vô tư vô lo.

Em từng chịu tổn thương nên suy nghĩ, lo nghĩ rất nhiều, rồi dần em phát hiện người yêu lừa dối quá nhiều, hết lần này đến lần khác em bỏ qua, anh xin lỗi rồi hứa thay đổi, nhưng kết quả vẫn như cũ, được 1, 2 ngày vui vẻ lại cãi nhau, lại đòi chia tay nhau nhưng rồi lại không chia tay nữa, đến giờ em thật sự rất mệt mỏi, có 1 điều là em không thể chia tay anh. Và rồi trong lần cãi nhau mới nhất, anh đã tự nhận với em rằng: ” em không thể hiểu được cảm giác không thương một người nhưng không thể nói chia tay” . Câu nói này làm em rất đau, và em hiểu ra một điều rằng, ngay từ đầu anh không thích, không thương em gì cả.

Anh vì hận thù với mối tình cũ, hận con gái và muốn thử cảm giác đểu giả, nên quen người này đến người khác làm họ buồn nhưng không nói chia tay. Anh nói dối em quá nhiều nên giờ em thật sự không còn niềm tin. Anh nói dần dần thì anh thương em hơn rồi. Nhưng giờ đây niềm tin em như chết rồi. Em không còn cảm giác vui vẻ, không còn thấy hạnh phúc, lòng rất trống trải và buồn. Em phải làm gì khi không thể buông, cũng như không thể tiếp tục khi người yêu lừa dối. Xin hãy tư vấn giúp em.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Em đang cảm thấy buồn và thất vọng khi người yêu lừa dối thừa nhận từ ban đầu đến bên em không phải vì thương em thật lòng. Em cứ ngỡ người mình yêu hiện tại là người phù hợp với mình, em đã đặt niềm tin vào người ấy để giờ đây niềm tin trong em vụn vỡ. Một ai đó ở trong tình huống của em cũng có những cảm xúc giống em.

Em chia sẻ lúc mới ban đầu người ấy rất quan tâm em, từng cử chỉ nhỏ rất ân cần khác hẳn với những người em quen trước đây, điều đó cho thấy được người ấy cũng thực sự có tấm lòng với em. Có thể hiện tại nhiều luồng suy nghĩ trong em cho rằng người ấy làm gì cũng là giả tạo, nhưng tất cả những cử chỉ ân cần đó không thể phủ nhận rằng người ấy rất quý mến em. Người ta thường nói “bạn có thể lừa dối tôi trong lời nói nhưng bạn không thể lừa dối tôi trong hành động”.

co-nen-buong-tay-khi-nguoi-yeu-lua-doi-qua-nhieu

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Tuy nhiên dạo gần đây các em thường xuyên có những trận tranh cãi, nhưng tôi chưa thấy em bày tỏ đã có những vấn đề gì xảy ra cụ thể khiến cho hai em trở nên mâu thuẫn. Phải chăng hai em tranh cãi với nhau là vì người yêu em hay nói dối? Hay do hai em mâu thuẫn về quan điểm, giá trị sống “em có nhận định anh ấy là người vô tư, vô lo” còn em lại là người đã trải qua những tổn thương nên em hay suy nghĩ nhiều, hay lo lắng.

Khi đã lựa chọn người đó cũng chính là chấp nhận tất cả những gì thuộc về họ bao gồm cả suy nghĩ, quan điểm sống, chấp nhận để dung hòa cuộc sống. Người ấy hay nói dối điều đó làm em thấy mất niềm tin nhưng em đã tìm hiểu điều gì khiến anh nói dối, phải chăng sự nói dối đó liên quan đến em, người yêu em sợ rằng em lo lắng, sợ rằng em suy nghĩ, sợ rằng em khó chấp nhận, điều đó để thấy cậu ấy vẫn để ý đến suy nghĩ cảm xúc của em.

Trong câu chuyện em chia sẻ có một điều tác động lớn nhất tới em chính là câu nói: “em không thể hiểu được cảm giác không thương một người nhưng không thể nói chia tay” của cậu ấy. Qua câu nói khiến em nghĩ rằng người ấy đến với em chẳng qua chỉ là hận thù người yêu cũ chứ không thương em thật lòng, nhưng người ấy lại khẳng định qua thời gian ở bên cạnh em cậu ấy đã dần nảy sinh tình cảm với em. Có lẽ ban đầu khi tiếp cận với em chỉ là một chút thiện cảm, chứ chưa thực sự mến thương em, cậu ấy mải mê hận thù người cũ mà quên mất rằng trái tim cậu ấy cũng từng thổn thức trước tình cảm của em và cảm giác bị người yêu lừa dối.

Trước hết em hãy cho mình một thời gian vừa để em cân bằng lại cảm xúc, vừa để cậu ấy suy nghĩ lại tình cảm của mình, sau khoảng thời gian đó cả hai em cũng đã bình tĩnh lại khi đó quyết định mọi chuyện cũng chưa là muộn.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com