Làm gì khi cha mẹ cấm yêu?

Làm gì khi cha mẹ cấm yêu?

Em nên làm gì khi cha mẹ cấm yêu? em và người yêu, yêu nhau được 2 năm rồi, em đã lên nhà xin phép cho 2 đứa qua lại, bố mẹ cô ấy đồng ý nhưng 1 tháng sau em xin được đưa bố mẹ em lên thăm nhà thì bị từ chối. Từ đó bắt người yêu em phải chia tay với em.Lời tâm sự

Chào chuyên gia! Em nên làm gì khi cha mẹ cấm yêu? em và người yêu, yêu nhau được 2 năm rồi, em đã lên nhà xin phép cho 2 đứa qua lại, bố mẹ cô ấy đồng ý nhưng 1 tháng sau em xin được đưa bố mẹ em lên thăm nhà thì bị từ chối. Từ đó bắt người yêu em phải chia tay với em. Liên tục gây áp lực cho cô ấy, bây giờ cô ấy nói với em là cô ấy mệt mỏi quá, anh hãy quên em đi và em sẽ dần xa anh. Bây giờ em phải làm sao, mong chuyên gia tư vấn giúp em ạ. Em xin cảm ơn.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của em, tôi cảm nhận được nỗi buồn và sự hụt hẫng trong em khi cha mẹ cấm yêu. Gia đình người yêu khi đã đồng ý rồi tự nhiên lại thay đổi ý kiến. Đặc biệt em thất vọng hơn khi người yêu em đang cảm thấy mệt mỏi và chán chường. Có lẽ bất kì ai ở trong hoàn cảnh của em cũng có những cảm giác như em hiện tại. Chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ băn khoăn của em.

Em chia sẻ em đã về thăm nhà cô ấy rồi, nhưng khi em xin phép cho bố mẹ lên nhà thưa chuyện thì bố mẹ cô ấy lại không đồng ý, em đã tìm hiểu được điều gì khiến bố mẹ cô ấy từ chối. Em đã động viên người yêu như thế nào khi cảm nhận được sự mệt mỏi của cô ấy trước sự ngăn cấm này. Tìm hiểu được nguyên nhân khiến cha mẹ cô ấy không hài với em và tạo được động lực cho người yêu em là điều rất quan trọng để hai em có thể vượt qua thử thách này.

Cha mẹ cấm yêu

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Có thể em cần tìm hiểu kỹ càng về nguyên nhân khiến cha mẹ cô ấy không chấp nhận em, điều đó sẽ giúp em được rất nhiều trong cách tháo gỡ thử thách này. Nhưng trước sự ngăn cấm này có lẽ do cha mẹ cô ấy có những điều không hài lòng về em, cũng có thể do cha mẹ cô ấy thấy tuổi tác của hai người không hợp, hoặc trường hợp xấu nhất liên quan đến kinh tế. Người yêu em đứng vào vị trí khó xử bên hiếu, bên tình  không biết phải làm sao, trong lòng cô ấy cũng rất mệt mỏi.

Trước tình huống như vậy, đầu tiên em tìm hiểu nguyên nhân sự việc cha mẹ cấm yêu trước, sau đó tạo nhiều đông lực niềm vui cho người yêu em, để cô ấy cảm thấy không bị áp lực. Điều quan trọng nhất trong lúc này là lòng tin, sự quyết tâm của cả em và cô ấy mà thôi. Cách tạo động lực cho cô ấy chính là nếu cô ấy cảm thấy muốn trò chuyện nhiều hãy trò chuyện cùng cô ấy, nếu cô ấy than vãn hãy lắng nghe cô ấy, nếu cô ấy quyết định im lặng thì hãy để cho cô ấy có khoảng lặng. Đặc biệt những lúc cô ấy và em tranh cãi nhau hãy nói với cô ấy là cô ấy cần khoảng tĩnh lặng để nuôi dưỡng tinh thần, để nghỉ ngơi. Không trách móc, không than vãn, không nhắc nhiều đến chuyện ba mẹ cấm yêu, để cô ấy quyết định lựa chọn con đường cho cả hai.

Cuối cùng, dù kết quả có như thế nào thì em hãy cố gắng sống thật tốt, xây  dựng cho bản thân một tương lai, một sự nghiệp ổn định. Chặng đường phía trước còn rất dài và những điều đó sẽ mang lại cho em những điều tốt đẹp trong cuộc sống phía trước.

Thân ái chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 30-04-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay