Có nên hay không việc quay lại với mối tình cũ?

Có nên hay không việc quay lại với mối tình cũ?

Mình năm nay 24 tuổi. Mình và anh ấy yêu nhau được một năm thì anh ấy chuyển công tác vào miền Nam. Thời gian đầu do khoảng cách địa lý ở xa không gặp được nhau, cũng một phần do cả hai đều gặp áp lực công việc, chuyện tình cảm thì suốt ngày cãi vã nên mình và anh ấy đã quyết định chia tay. Chuyện xảy ra cách đây một năm, hiện nay anh ấy đã quay lại công tác tại Hà Nội và chúng mình đã gặp lại nhau. Anh ấy bảo rằng muốn quay lại với mình vì vẫn còn yêu mình rất nhiều. Liệu có nên quay lại với mối tình cũ không?Lời tâm sự

Mình phân vân không biết làm như thế nào vì bản thân mình từ lúc chia tay đến giờ cũng chưa dành tình cảm cho ai nhưng mình không biết liệu anh ấy có thực sự yêu mình nữa hay không. Mình lo sợ sau này nếu anh ấy lại đi xa, chúng mình lại chia tay. Chuyên gia tư vấn tâm lý có thể giúp mình có nên quay lại với mối tình cũ này được không?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Trước hết để có thể quyết định xem liệu có thể quay lại với nhau hay không hãy nhìn lại nguyên nhân chia tay. Thử nhớ kĩ lại vì lý do gì mà cả hai quyết định chia tay? Theo như bạn nói đó là do khoảng cách địa lý và áp lực công việc nên hai bạn đã nảy sinh cãi vã không giải quyết được nên đã chia tay. Bạn cần xem xét lại việc cả hai chia tay vì lý do đó liệu có đáng hay không? Nếu các bạn cảm thấy rằng tuổi trẻ còn bồng bột, suy nghĩ chưa chín chắn, nói lời chia tay vì khi ấy quá nóng giận… thì khi đó có thể cân nhắc đến lời đề nghị của người kia. Còn nếu không? Nếu bạn nghĩ rằng giữa hai người có những mâu thuẫn không thể giải quyết được, hay trong quá khứ, người ấy đã làm bạn tổn thương với mức độ khó tha thứ, thì hãy cảm ơn và xin lỗi người đó, rằng bạn không thể tiếp tục. Hiện nay tuy anh ấy đã chuyển công tác về gần bạn nhưng chưa thể chắc chắn rằng liệu tương lai anh ấy có còn đi xa nữa hay không thế nên bạn cần cân nhắc xem liệu nếu quay lại hai người có còn mắc những sai lầm tương tự.

Trước khi nối lại tình cảm, bạn hãy tìm hiểu về cuộc sống của người ấy sau khi hai bạn chia tay. Nếu người ấy vẫn cô đơn và không có vẻ gì muốn bắt đầu lại với một ai đó ngoài bạn, thì hãy suy nghĩ về chuyện này nhiều hơn. Còn ngược lại, nếu đó là những mối tình chớp nhoáng, những thói hư tật xấu, những bê tha hoặc là đã từng yêu đương với rất nhiều người sau đó vì chuyển công tác nên cảm thấy bạn là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu lại từ đầu thì tốt nhất bạn không nên bắt đầu lại một lần nữa. Bởi cho dù có bắt đầu lại thì với những vấn đề như thế của mối tình cũ, rất có thể chuyện tình của cả hai lại đổ vỡ thêm lần nữa.

Bạn bè luôn là những vị quân sư đắc lực nhất cho mình về nhiều chuyện, nhất là vấn đề tình cảm – chuyện mà rất khó để tâm sự với người khác. Chính vì vậy nếu gặp tình huống này, bạn hãy tham khảo ý kiến của những người bạn thân thiết của mình và người ấy. Thông thường những người ngoài cuộc luôn là những người sáng suốt hơn cả. Không phải bỗng dưng mà đám bạn của bạn khuyên:“Quay lại với anh ấy đi” hay gián tiếp không tán thành “Mày đã suy nghĩ kĩ chưa? Đừng sai lầm lần nữa đấy”. Hãy cân nhắc thật kĩ càng trong mọi chuyện, bạn nhé.

Mối tình cũ

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Bạn cũng có thể tìm hiểu cuộc sống của anh ấy trong vòng 1 năm chia tay để xem anh ấy đã thay đổi như thế nào, và cuộc sống anh ấy ra sao. Bằng cách đó bạn mới có đủ cơ sở để cân nhắc xem liệu đó có phải là con người trước đây bạn yêu hay con người hiện tại của anh ấy liệu có phù hợp đối với bạn hay không? Bởi lẽ rất nhiều trường hợp luôn nghĩ rằng người yêu cũ vẫn là người ngày xưa mình yêu nhưng sau này khi quay lại những thay đổi của người đó thật khiến bạn khó có thể chấp nhận và thích ứng được. Nó như là một thứ cảm giác thất vọng khi con người trong hồi tưởng của mình không giống với thực tế.

Cuối cùng, và quan trọng nhất là hãy xem lại tình cảm của mình dành cho mối tình cũ ở thời điểm hiện tại là gì? Không hiếm những bạn tuy đã chia tay nhưng trong lòng vẫn chỉ có hình bóng người ấy, mãi không thể nào quên được chỉ bởi trước đây do những hiểu nhầm nhỏ không đáng có mà xảy ra mâu thuẫn, hay hoàn cảnh bắt buộc mà phải chia tay. Nhưng tất nhiên, tình cảm thì không thể theo ý muốn của mỗi người được rồi. Nếu đã không thể quên được nhau thì đừng lừa dối bản thân nữa. Hãy mạnh mẽ và cùng nhau bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên hãy cân nhắc xem liệu nếu quay lại thì cả hai có thể bỏ qua những mâu thuẫn cũ, những vết thương lòng để có thể mở lòng ra đến với nhau được hay không? Còn nếu như thực sự bạn đã hết tình cảm với người ấy rồi, thì thẳng thắn đối diện với sự thật, rằng cả hai không thể bước chung đường được nữa, và bạn đã sẵn sàng để bước sang một con đường mới thay vì quay lại với mối tình cũ.

Chúc bạn luôn luôn hạnh phúc!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 13-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay