Lời nói dối vô tình làm mất đi tình yêu

Lời nói dối vô tình làm mất đi tình yêu

Lời nói dối vô tình làm mất đi tình yêu. Tôi buồn quá, thì trong lúc đó anh người yêu cũ của tôi gọi điện thoại tới rủ tôi đi ăn, và tôi đã đồng ý, trong lúc 2 chúng tôi đang ngồi ăn thì anh người yêu tôi gọi điện thoại. Và tôi đã nói dối là đang đi ăn cùng chị bạn ơn công ty, nhưng trên ngay lúc đó, anh ấy đang trên đường về thì nhìn thấy tôi đang ngồi ăn cùng một người con trai khác, thấy a, tôi gọi a vào ngồi và vẫn tỏ ra như không có chuyện gì, giới thiệu với người yêu cũ đây là người yêu tôi, và a kia chỉ là bạn. Lời tâm sự

Xin chào chuyên mục tư vấn tình cảm.Tôi có yêu một người đàn ông lớn hơn tôi 8 tuổi, chỉ mới yêu được 2 tháng nhưng tình yêu của tôi đối với anh ấy có thể gọi là quá nhiều, tôi có thể làm mọi thứ vì người đó, trong thời gian yêu nhau tôi chưa bao giờ làm anh ấy phật lòng, hay bất cứ cái gì. Nên anh ấy rất tin tưởng tôi, nhưng chỉ mới đây thôi, một lần tôi đi làm về, mà anh ấy đi chơi chưa về.

Tôi buồn quá, thì trong lúc đó anh người yêu cũ của tôi gọi điện thoại tới rủ tôi đi ăn, và tôi đã đồng ý, trong lúc 2 chúng tôi đang ngồi ăn thì anh người yêu tôi gọi điện thoại. Và tôi đã nói dối là đang đi ăn cùng chị bạn ơn công ty, nhưng trên ngay lúc đó, anh ấy đang trên đường về thì nhìn thấy tôi đang ngồi ăn cùng một người con trai khác, thấy a, tôi gọi a vào ngồi và vẫn tỏ ra như không có chuyện gì, giới thiệu với người yêu cũ đây là người yêu tôi, và a kia chỉ là bạn.

Ăn xong thì về bình thường, tôi đã nghĩ rằng sẽ không có chuyện gì, nhưng ngày hôm sau anh người yêu đã gọi điện thoại và nói chia tay, mặc cho tôi có cầu xin tha thứ như thế nào cũng k thay đổi.Bây giờ tôi không biết mình phải làm gì nữa. Thực sự tôi còn yêu anh ấy quá nhiều, nếu mất họ chắc tôi không sống nổi. Phải chăng lời nói dối đã vô tình làm mất đi tình yêu? Xin hãy cho tôi lời khuyên.Cảm ơn chuyên mục.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc những dòng tâm sự của em tôi có thể hiểu được phần nào sự day dứt, đau đớn của em khi người yêu tỏ thái độ dứt khoát chia tay, trong khi em đã đặt nặng tình cảm của mình cho người ấy. Trong câu chuyện này, em không hề có kế hoạch có những lời nói dối người yêu hay có lịch hẹn trước với người cũ mà chỉ là rất ngẫu nhiên mà thôi. Có thể đối với em, người yêu cũ vẫn là bạn bè, đi ăn uống, nói chuyện bình thường nhưng với người yêu em thì lại có cách nhìn nhận khác. Quyết định của anh ấy quá đột ngột khiến em rất rối bời, không biết phải giải quyết như thế nào. Một cô gái nào ở vị trí của em cũng có thể có những cảm xúc giống em.

Lời nói dối

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Em chia sẻ anh ấy đã quyết định chia tay ngay sau ngày em gặp gỡ người bạn trai cũ, mặc cho em đã níu kéo rất nhiều. Ngoài ra anh ấy có chia sẻ với em điều gì sau khi quyết định chia tay em. Trong thời gian yêu nhau em thấy anh ấy là người như thế nào? hành động của anh ấy quyết định chia tay em có thực giống với tính cách của anh ấy không. Có lẽ anh ấy đã cho rằng em lừa dối anh ấy nên anh ấy rất khó chấp nhận.

Khi yêu một ai đó chúng ta sẽ dễ bị tổn thương và khó kiểm soát được sự giận dỗi khi người mà chúng ta yêu có những hành vi lời nó mà chúng ta không mong muốn. Trong tình huống của em, có lẽ người yêu em đã có cảm giác lừa dối, bởi người em gặp gỡ không phải ai khác lại chính là người bạn trai cũ của em. Có thể anh ấy cần có một chút thời gian để cảm nhận lại sự việc này.

Nếu đứng ở vị trí của một người đàn ông mà nói, khi trải qua sự việc vừa rồi, chắc chắn lòng tự trọng của họ sẽ bị tổn thương phần nào trước những lời nói dối của bạn, những cảm xúc tiêu cực sẽ nhanh chóng mà xuất hiện. Tuy nhiên, người yêu em đã rất kiềm chế bản thân, tôn trọng em trước mặt mọi người và giải quyết vấn đề vào ngày hôm sau. Có lẽ sự giận dữ của anh ấy vẫn chưa thể nguôi ngoai được, và những lời nói của em không có tác động lớn lắm tới suy nghĩ và cảm xúc của anh ấy. Có lẽ em cần cho anh ấy khoảng thời gian tĩnh lặng để anh ấy có thời gian nguôi giận và suy xét lại vấn đề. Điều này không phải một lúc mà giải quyết được ngay nên em hãy kiên nhẫn để anh ấy có thể chấp nhận được sự việc đã qua. Ngoài ra, nếu em có các mối quan hệ tin tưởng với bạn bè hay người thân của anh ấy thì có thể nhờ cậy sự tác động từ họ.

Chắc chắn trong chuyện này em không hề mong muốn nó xảy ra và cũng buồn rất nhiều khi mình có những lời nói dối nên mong rằng trước khi em muốn xoa dịu cảm xúc cho người yêu thì em hãy cân bằng lại những suy nghĩ và sự mệt mỏi, buồn chán của mình trước. Tôi tin em sẽ có những sự tinh tế để dần dần tiếp cận gần hơn với người ấy. Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Thân chào em!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay