0904030189

Hối tiếc vì đánh mất tình yêu

Hối tiếc vì đánh mất tình yêu

Hối tiếc vì đánh mất tình yêu. Hôm 14-2-2016 là ngày lễ tình nhân thế mà nó lại là ngày buồn nhất với em, đó là ngày cô ấy về nhà chồng tất cả mọi thứ như chẳng còn quan trọng nữa, em chỉ còn có thể chúc cô ấy hạnh phúc, chỉ mong sao anh kia sẽ luôn quan tâm , yêu thương người con gái ấy một người con gái hay cười, yêu đời ấy.Lời tâm sự

Cách đây hơn 1 năm em có quen một người con gái hơn em 1 tuổi,  tình cờ thôi lại yêu nhau rất thật anh chị ạ, nhưng chả có gì là vui mãi cả. Khi yêu , cô ấy không ngại nói với em chuyện gia đình đã sắp đặt cho cô ấy lây chồng từ nhỏ, một người mà cô ấy không hề có tình cảm . Lúc đó em buồn lắm, thương cô ấy lắm như muốn bù đắp cho cô ấy. Một người con gái xinh xắn mà chưa một lần biết yêu là gì cả, thương cô ấy lắm, đó là người mà em yêu thương nhất. Cả hai có những ngày tháng hạnh phúc lắm.

Không quan tâm tới chuyện quê nhà nữa, cùng nhau đi chơi khắp nơi, biết là sẽ chả có kết quả như mình mong muốn, cô ấy là người mà có lẽ là người em yêu nhất , cũng là người quan tâm em nhất, lo lắng cho em hơn mọi ngườ con gái khác. Em luôn muốn dành tặng cô ấy 1 điều gì đó tốt đẹp mà giờ vẫn chưa làm đươc có lẽ đó là điều e hối hận nhất ngày cô ấy học xong, phải về quê lấy chồng, có lẽ điều hối hận nhất đời em là sao lúc đó không can đảm dành lấy cô ấy. không một lần níu kéo cô ấy.

Hôm 14-2-2016 là ngày lễ tình nhân thế mà nó lại là ngày buồn nhất với em, đó là ngày cô ấy về nhà chồng tất cả mọi thứ như chẳng còn quan trọng nữa, em chỉ còn có thể chúc cô ấy hạnh phúc, chỉ mong sao anh kia sẽ luôn quan tâm , yêu thương người con gái ấy một người con gái hay cười, yêu đời ấy và em đánh mất tình yêu của mình.

Cô ấy từng nói tình cảm em dành cho cô ấy quá nhiều, nợ em quá nhiều, mong em để dành một chút gì đó kỷ niệm cho cô ấy, có lẽ ngay từ đầu em đã không nên đến bên cô ấy, để đến giờ phút này khi viết những dòng tâm sự em rất buồn, không còn muốn yêu ai, sợ chuyện tình cảm, rồi còn yêu cô ấy rất nhiều, biết bây giờ đã muộn, em lên làm gì đấy, em đến bên cô ấy dù biết chuyện đã như vậy có đúng không em phải làm sao khi lỡ đánh mất tình yêu?

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Có lẽ rằng giờ đây trong bạn đang tồn tại rất nhiều cảm giác đau buồn, thương nhớ lẫn lộn nhau khi đánh mất tình yêu của mình. Hình bóng của cô ấy đã ngự trị và in sâu trong tiềm thức của bạn, làm chi phối tinh thần, suy nghĩ và tình cảm của bạn. Những kỷ niệm đẹp đẽ ngọt ngào hạnh phúc khi bạn và cô ấy ở bên nhau luôn hiện hữu đâu đó xung quanh làm bạn thêm nhớ nhung và quyến luyến về mối tình đã qua vào quá khứ đó.

Có lẽ rằng, khi ở bên cô ấy bạn đã quá mải đắm chìm trong vị ngọt của tình yêu tức thời mà không quan tâm đến mức độ tình cảm của bản thân dành cho cuộc tình đó để giờ đây khi cô ấy rời xa thì cảm giác buồn bã cô đơn lại vây lấy bạn. Điều đó làm bạn luôn tự trách mình đã không đủ mạnh mẽ để dành giành lấy tình yêu cho bản thân khiến bạn luôn cảm thấy day dứt và hối hận khi đánh mất tình yêu.

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 0904030189

Bạn có tâm sự là không muốn yêu ai nữa và sợ tình cảm, tôi có thể hiểu được cảm giác này. Bạn cảm thấy sợ vì bạn đã bị tổn thương và mất mát trong tình cảm, còn bạn không muốn yêu ai nữa bởi vì hình bóng của cô ấy là quá lớn bao phủ tâm hồn bạn. Nên để khắc phục được những điều làm chi phối bản thân thì bạn hãy bình tâm để nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và thực tế nhất.

Để làm lành những tổn thương và mất mát trong tình cảm của bản thân và thoát khỏi cái bóng của quá khứ. Trước hết, bạn hãy nhìn nhận vào thực tế, tình cảm của hai người cho dù có đẹp và hạnh phúc nhưng hiện tại thì cô ấy cũng đã về nhà chồng được gần một năm. Nên nếu bạn có nhớ nhung quyến luyến thì bạn cũng không thể làm sự thật đó thay đổi được.

Bạn có hỏi là “liệu bạn đến bên cô ấy khi biết chuyện của cô ấy như vậy thì có đúng không?”, xét trên khía cạnh của một tình yêu chân thành xuất phát từ bạn và cô ấy thì điều đó hoàn toàn không sai. Nhưng dù sao thì lịch sử cũng không có từ “nếu, như”, cho nên có hối tiếc thì càng làm lòng bạn thêm bị gậm nhấm hao mòn. Bạn còn rất trẻ, cuộc sống và tương lai vẫn đang ở phía trước đối với bạn, nên hãy cởi mở lòng mình hơn, hòa đồng với những người xung quanh, tạo cho bản thân nhiều mối quan hệ giao lưu bạn bè bên ngoài khác.

Cuộc sống này còn rất nhiều niềm vui và thú vị đang chờ đón bạn nên hãy chủ động hơn trong suy nghĩ và hành động để có thể mang đến cho bản thân những điều mới mẻ. Cùng với đó hãy dành nhiều thời gian cho việc học tập và công việc. Điều đó sẽ phân tán thời gian và suy nghĩ của bạn vào việc học hành và công việc sẽ giúp bạn ít nghĩ về cô ấy, làm nhạt phai dần những kỷ niệm của hai người trong tâm thức của bạn.

Bạn cũng nên tránh xa những nơi đầy ắp kỷ niệm của hai người trước đây. Điều đó để tránh gợi lại trong bạn những nhớ nhung quyến luyến về một thời đã qua. Để vượt qua được một nỗi đau, nhất lại là nỗi đau về tình cảm quả thật không phải là dễ nhưng nếu chúng ta không tìm cách để vượt qua nó thì chúng ta sẽ mãi phải đắm chìm và sa lầy trong niềm đau đó mà thôi nên tôi mong bạn hãy bình tâm để bản thân có được một sự tỉnh táo, có thể dùng lý trí của mình để vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Chúc bạn may mắn và ổn định được cuộc sống của mình.

Thân mến chào bạn!

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 19-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com