Yêu và lo ngại thị phi

Yêu và lo ngại thị phi

Yêu và lo ngại thị phi phải làm sao để vượt qua? Em cảm thấy khó chịu với những cái nhìn từ người xung quanh về cô ấy vì khi bước đi thì tư thế của cô ấy khá khập khiễng. Em cảm thấy khá là không ổn, em không biết cách xử lý với những tình huống như gặp bạn bè, hoặc gia đình trong lúc đang đi cùng với cô ấy và nhận được câu hỏi “ai vậy bạn; ai vậy con ?”, em thấy rất bối rối. Lời tâm sự

Xin chào chuyên gia, năm nay em 20 tuổi, em đang hẹn hò với một cô bạn gái nhỏ hơn em vài tuổi. Em và cô ấy rất hợp nhau, cô ấy bị teo chân trái từ nhỏ do bẩm sinh nhưng em không phàn nàn gì về điều đó cả. Nhưng em cảm thấy khó chịu với những cái nhìn từ người xung quanh về cô ấy vì khi bước đi thì tư thế của cô ấy khá khập khiễng. Em cảm thấy khá là không ổn, em không biết cách xử lý với những tình huống như gặp bạn bè, hoặc gia đình trong lúc đang đi cùng với cô ấy và nhận được câu hỏi “ai vậy bạn; ai vậy con ?”, em thấy rất bối rối. Hơn nữa em là con một và là cháu đức tôn của gia đình, nếu mối quan hệ của em tiến xa hơn thì em nên giải thích với mọi người và gia đình như thế nào ạ  khi có những thị phi? Mong chuyên gia giải đáp giúp em. Xin cảm ơn!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của em chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Thật sự những người khiếm khuyết thường sẽ chịu khá nhiều thiệt thòi, và cũng có nhiều người cảm thấy mặc cảm khi tiến tới mối quan hệ tình cảm với một ai đó vì tị phi. Thường, tình yêu phải thật sự mãnh liệt và đối phương phải đủ độc lập, dũng cảm mới có thể chấp nhận bỏ qua tất cả mọi rào cản để có được tình yêu thực sự dù đối phương có khiếm khuyết như thế nào đi chăng nữa. Qua tâm sự của em, có lẽ em cũng đã gặp những áp lực và khó xử trong lòng khi nghĩ về mọi người xung quanh, khi em quyết định yêu thương một người khiếm khuyết. Chúng ta sẽ cùng trao đổi với nhau về những băn khoăn trong lòng em về vấ đề thị phi trong chuyện tình cảm.

Thị phi

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Có lẽ qua thư nên em chưa chia sẻ được nhiều về tình cảm của hai em. Chị băn khoăn không biết các em quen và tìm hiểu nhau được bao lâu rồi? Điều gì khiến em lựa chọn yêu thương người bạn gái của mình hiện tại? Em chắc chắn rằng mình thực sự yêu bạn nhiều tới mức có thể vượt qua hết mọi thứ thị phi trong cuộc sống này chứ? Bởi qua chia sẻ của em trong lá thư, dường như em còn e ngại, lo sợ trước ánh nhìn của người khác về khiếm khuyết của người yêu em. Chính bản thân em còn e ngại, lo nghĩ, và cho rằng bạn ấy thực sự tật nguyền thì những người khác nghĩ sao? trước tiên em hãy xác lập lại sự vững chắc trong chính lòng em trước về cô gái em yêu. Nếu em thực sự vượt qua được điều đó tự khác em sẽ có hướng xử lý giải quyết những trường hợp giống như em nêu ra ở trong thư.

Trong cuộc sống này những tiếng thị phi như em suy nghĩ hoàn toàn xảy ra rất phổ biến, bởi có một sự yêu thương đặc biệt nào mà không tạo ra sự tò mò, hiếu kì của mọi người. Đó là đối với xã hội ngoài kia. Còn đối với gia đình em, như em suy nghĩ và nhìn nhận những khó khăn trước mắt vậy, có thể gia đình em sẽ phản đối, sẽ lo lắng cho em. Bởi có cha mẹ nào mà không đặt ra câu hỏi con trai mình vốn dĩ hoàn thiện về cơ thể lại yêu và kết hôn với một người khiếm khuyết, bản thân học chưa thể dễ dàng đón nhận ngay lập tức được. Tuy nhiên điều này có phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm và dũng cảm của em để bảo vệ mối tình cảm này. Nhưng để làm được điều đó em cần tự tin và lựa chọn của em đối với cô gái ấy, em chọn cô ấy vì những điểm nào, trong cô ấy có những điều gì để em cảm thấy tự hào và tin tưởng rằng đó là một nửa phù hợp với mình.

Thế giới này có hơn 7 tỉ người, mỗi người có một suy nghĩ khác nhau, quan điểm khác nhau, tất nhiên sẽ có một số người nhìn cô ấy với ánh mắt kì thị, hay tỏ thái độ khinh miệt; nhưng bên cạnh đó chắc cũng có không ít người xót xa cho hoàn cảnh của cô ấy, và không ngừng cảm mến sự mạnh mẽ vươn lên hoàn cảnh. Dù là cô ấy hay bất cứ những người thành đạt nhất, hoàn hảo nhất cũng chẳng thể khiến cho tất cả mọi người đều yêu quý mình được. Vậy nên, nếu em thực sự yêu bạn em, em hãy cố gắng dành tình yêu của mình để bảo vệ, che chở cho người em yêu, hoặc đôi khi chỉ là với tình thương của những người bình thường muốn được giúp đỡ những người khuyết tật biết mạnh mẽ vươn lên để sống tốt hơn. Thường thì những người tốt thực sự sẽ hạn chế hoặc không bao giờ tỏ thái độ phân biệt với người khuyết tật đâu em à, mà ngược lại họ sẽ thấy cảm phục, quý mến hơn sự cố gắng và biết vươn lên số phận của những người như vậy.

Hãy tự tin vào lựa chọn của mình trước và thể hiện sự quyết tâm của mình trước tất cả mọi người xung quanh. Nếu một ngày em chưa dám đứng trước mọi người và khẳng định rằng đây là người yêu của em thì tình yêu của các em khó mà vượt qua được những thử thách thị phi. Chỉ cần cô ấy đủ tốt thì gia đình em cũng sẽ xem xét lại sự quyết tâm của em. Nếu em không đủ mạnh mẽ quyết tâm nhìn thẳng vào vấn đề là người yêu em có một khuyết điểm lớn đó thì thực lòng dù có tiếp tục, hay dù có nói bằng cách nào đi chăng nữa gia đình em, mọi người xung quanh vẫn cứ nói, vẫn cứ đưa ra nhận xét đánh giá về mối quan hệ của các em, quan trọng nhất là sự vững lòng của em. “Dù ai nói ngả nói nghiêng thì lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân” em nhé!

Thế nên, việc em có ở bên cô ấy hay không; ở bên cô ấy em có hạnh phúc hay không là phụ thuộc vào tình yêu cả hai dành cho nhau như thế nào? Liệu cả hai có thực sự phù hợp với nhau không? Cô ấy liệu có hội tụ những điều em chờ đợi ở một người bạn gái? Hạnh phúc là điều tự bản thân mỗi người kiếm tìm và nắm bắt, cuối cùng có hạnh phúc hay không thì cũng chẳng ai có thể thay em sống cuộc đời của em được. Chính vì vậy, hãy lắng nghe trái tim mình em nhé, ý kiến của mọi người chỉ là để em tham khảo thôi, còn quyết định như thế nào là phụ thuộc vào niềm tin, tình yêu, sự rung động của em dành cho cô ấy. Chúc em hạnh phúc!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay