Thấy chán nản trong mối quan hệ tình cảm, em phải làm sao?

Thấy chán nản trong mối quan hệ tình cảm, em phải làm sao?

Hiện tại em có yêu một bạn nam bằng tuổi. Trước đây một vài ngày tình cảm của chúng em vẫn đang rất mặn nồng nhưng không biết tại sao gần đây bản thân em cảm thấy chán nản, rồi hay cáu gắt nữa. Mỗi khi bạn  nam đó nói là muốn cãi nhau. Em phải làm sao bây giờ?Tóm tắt câu hỏi

Chào Tư vấn An Nam!

Em đang yêu một bạn cùng tuổi ạ. Trước đây vài ngày thì tình cảm vẫn đang rất mặn nồng nhưng dạo gần đây em thấy bản thân có biểu hiện hay cáu gắt rồi chán nản nữa ạ. Em cũng không biết vì sao bản thân em tự dưng lại thấy như thế nữa. Bạn nam nói câu nào là y như rằng em muốn cãi nhau câu ấy. Em phải làm sao bây giờ ạ?

Chuyên gia tư vấn tâm lý:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng gửi những lời tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn  Tư vấn tâm lý, tình yêuhôn nhân gia đình của Tư Vấn An Nam. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Qua những dòng tâm sự của em, tôi biết hiện tại em có yêu một bạn nam cùng tuổi. Vậy chuyện tình cảm của em với bạn nam đó đã kéo dài được thời gian là bao lâu? Giữa em và người ấy có hòa hợp nhau về tính cách hay không? Như em nói chỉ cách đây vài ngày mối quan hệ của em với bạn ấy còn rất tốt đẹp, tình cảm có sự mặn nồng nhưng không biết tại sao gần đây bản thân em lại có sự thay đổi, dễ cáu gắt, chán nản. Thậm chí bạn nam đó nói lời nào là em muốn cãi nhau. Nhưng hiện tại em không lý giải được nguyên nhân gây ra tâm lý thất thường, bất ổn ở em. Điều đó có lẽ cũng khiến em cảm thấy mệt mỏi. Bất cứ ai đang yêu rơi vào hoàn cảnh như của em cũng sẽ có những suy nghĩ nặng lòng như vậy.

Chuyện tình cảm này là của em với bạn ấy, giữa các em có những vấn đề gì xảy ra em biết hơn ai hết. Em cũng hiểu chuyện gì cũng có nguyên nhân của nó, không có cái gì là tự nhiên. Giữa em với bạn ấy tình cảm phát triển đến mức độ nào rồi? Các em yêu nhau và đã công khai mối quan hệ này cho gia đình, bạn bè và mọi người biết hay chưa? Bạn ấy có phải là người đàn ông tâm lý, luôn quan tâm, chia sẻ những vấn đề trong công việc, cuộc sống với em hay không? Các em đã có công việc ổn định và đang tập trung phát triển sự nghiệp hay như thế nào? Khi yêu, em có cảm nhận được sự thoải mái, bình yên và có xác định tiến tới tương lai với người đó hay không? Gần đây, bản thân em có gặp phải chuyện gì căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống mà khiến tâm lý em trở nên bất ổn như vậy không? Phía em và bạn ấy đã về ra mắt gia đình hai bên chưa? Bạn ấy nói như thế nào về chuyện tương lai của hai em? Để biết được lý do dẫn đến sự chán nản, hay cáu gắt ở em, em phải xem xét mọi vấn đề, khía cạnh, những chuyện xảy ra ở xung quanh em cũng như người bạn ấy để biết chính xác vì sao bản thân mình trở nên như thế? Em có nói mỗi khi bạn ấy nói điều gì là em muốn cãi nhau. Như thế có thể thấy em đang muốn tìm cớ gây chuyện ở đây. Lời nói của bạn ấy làm em cảm thấy khó chịu trong lòng hay thế nào? Những gì bạn ấy nói có phải là điều em không muốn nghe, không thấy hợp lý hay cảm nhận thế nào? Trước đây, em có thường xuyên cãi nhau với bạn ấy hay không? Khi các em nảy sinh chuyện cãi vã thường ai sẽ là người chủ động làm hòa và việc giận dỗi có diễn ra lâu không?

Thấy chán nản trong mối quan hệ tình cảm

Tổng đài Tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7:19006172

Lúc này, em đang rối bời bởi không biết nguyên nhân nào dẫn đến sự thay đổi tâm lý ở bản thân mình như vậy. Tuy nhiên, để cải thiện chuyện tình cảm hiện tại, em nên nhìn nhận lại bản thân mình, xem xét những yếu tố dẫn đến tình trạng này. Nếu em phát hiện bản thân mình có vấn đề căng thẳng cần được giải tỏa thì hãy chia sẻ với bạn ấy để có được sự lắng nghe, thông cảm và thấu hiểu. Giữa em với bạn ấy nên trò chuyện cùng nhau để tìm ra những khúc mắc trong lòng, những điều không hài lòng về nhau, khó khăn cần khắc phục. Từ đó em mới có tâm trạng vui vẻ và thoát ra những suy nghĩ căng thẳng. Chuyện tình cảm cần có sự chia sẻ, bao dung, quan tâm và lo lắng cho nhau, cần bàn tay vun đắp từ hai phía. Nếu một trong hai em cảm thấy bất ổn cho mối quan hệ này thì hãy tìm hướng cải thiện. Chuyện gì cũng có cách giải quyết của nó, em hãy bình tĩnh, sáng suốt để xem xét lại mọi vấn đề, những tác động từ xung quanh, lắng nghe và thấu hiểu chính bản thân mình. Đừng để sự căng thẳng, bực tức vô lý từ phía mình ảnh hưởng đến bạn ấy, làm cho mối quan hệ xấu đi. Hơn ai hết, em là người trong cuộc, em hiểu điều gì đang xảy ra và em biết bản thân mình mong chờ điều gì nhất. Từ đó, em sẽ biết bản thân phải hành động như thế nào cho hợp lý. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào em!

Bài viết liên quan: 

Cập nhật : 27-06-2019 bởi Lan Lan

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay