0904030189

Đến trước nhưng lại thành người thứ ba

Đến trước nhưng lại thành người thứ ba

Anh bắt đầu nói đi nói lại về việc sẽ đi bước nữa vì có 1 người thương yêu anh chân tình dù chưa cho tôi biết người đó là ai vì anh nói cũng đang tìm hiểu. Anh đang phân vân giữa tôi và người đó. Tôi tự nhiên lại có linh tính về người phụ nữ kia và lại âm thầm vào Facebook của chị thì nhìn thấy chị đăng hình anh và chị đi chơi cùng gia đình chị mới đây thôi. Tôi hỏi anh tại sao vừa ôm ấp yêu thương tôi vừa mở lòng với người khác. Anh trả lời tình cảm đối với tôi là có thật. Nhưng tình yêu chưa đủ lớn để đến với nhau. Anh không cảm nhận được tình cảm của tôi nhiều trong khi chị kia liên tục chủ động tấn công anh.Lời tâm sự

Xin chào tư vấn An Nam, tôi gửi mail vừa mong muốn được tư vấn cho trường hợp của mình cũng vừa mong được tâm sự để giải tỏa bớt những đau khổ trong tôi lúc này. Tôi 40 tuổi. Ly hôn từ năm 20 tuổi. Con nay cũng tròn 20 tuổi. Tôi không mở lòng với ai và chú tâm nuôi con. Anh 41 tuổi trải qua 2 đời vợ. Người vợ đầu chung sống với anh chỉ khoảng 1 năm chia tay do có nhiều mâu thuẫn và hỗn với cha mẹ anh. Người vợ thứ 2 bỏ lại cho anh 2 đứa con sinh đôi khi mới 6 tháng tuổi vì cô ấy gây nợ nần nên bỏ trốn đến nay không tìm ra. Tôi và anh đều có nhiều tổn thương trong quá khứ và rất thận trọng trong việc tìm kiếm tình yêu. Tôi hiền lành dịu dàng còn anh cũng ngọt ngào ga lăng và tình cảm. Anh rất đào hoa. Xung quanh có rất nhiều phụ nữ ngưỡng mộ và theo đuổi. 

Chúng tôi gặp nhau trong một dịp đi chơi cùng bạn bè. Anh chủ động nhắn tin trao đổi những câu chuyện vui mỗi ngày với tôi. Mặc dù tôi cảm thấy rất thích anh nhưng muốn có nhiều thời gian để tìm hiểu nên cứ giữ mức bạn bè như thế đến 4 tháng. Cứ cách 3-4 ngày chúng tôi lại gặp nhau ăn uống vui vẻ. Có khi đi riêng có khi đi chung bạn bè. Mọi người nhìn vào thường trêu chọc vì anh quan tâm tôi trên mức bình thường. 

Sang tháng thứ 5, sau những suy nghĩ kỹ lưỡng chúng tôi quyết định quan hệ tình dục. Tôi khi đó nghĩ rằng quan hệ cũng như 1 sự cam kết. Do tôi có bệnh tử cung không sinh được con nên tôi sợ không làm tốt vai trò người vợ nên hay nói bóng gió với anh là anh có thể tìm và lấy người vợ nào anh cảm thấy tốt nhất. Anh không biết về bệnh của tôi cũng không hỏi gì khi tôi nói vậy. Những lần gần gũi tôi và anh rất hạnh phúc với nhau.

Vậy nhưng, 2 tháng sau. Anh úp mở với tôi rằng nếu anh đi bước nữa tôi có ủng hộ anh không. Tôi vẫn giữ suy nghĩ là mình không phải là lựa chọn tốt nhất nên trả lời anh là sẽ ủng hộ. Mặc dù lúc này tôi đã yêu anh rất nhiều và đang tính những chuyện tiếp theo. Tôi nghĩ anh nói như vậy nhưng khi nào anh muốn làm việc đó anh sẽ dừng lại với tôi và sẽ đi tìm người phù hợp hơn. Trùng với thời điểm anh mới bắt đầu có quan hệ với tôi, tôi thấy anh hay đi chơi với 1 nhóm bạn bè trong đó có 1 phụ nữ lớn hơn anh 4 tuổi. Anh và chị ấy hay có những comment trái tim hoặc những icon tình cảm trên facebook. Tôi có nhìn thấy và cũng thử vào trang của chị này nhưng không nghĩ là họ có quan hệ tình cảm với nhau. Vì anh cũng thường comment như vậy với nhiều người yêu thích bài viết của anh.

Anh bắt đầu nói đi nói lại về việc sẽ đi bước nữa vì có 1 người thương yêu anh chân tình dù chưa cho tôi biết người đó là ai vì anh nói cũng đang tìm hiểu. Anh đang phân vân giữa tôi và người đó. Tôi tự nhiên lại có linh tính về người phụ nữ kia và lại âm thầm vào Facebook của chị thì nhìn thấy chị đăng hình anh và chị đi chơi cùng gia đình chị mới đây thôi. Tôi hỏi anh tại sao vừa ôm ấp yêu thương tôi vừa mở lòng với người khác. Anh trả lời tình cảm đối với tôi là có thật. Nhưng tình yêu chưa đủ lớn để đến với nhau. Anh không cảm nhận được tình cảm của tôi nhiều trong khi chị kia liên tục chủ động tấn công anh. Tôi rất buồn, bị sốc và nói với anh sẽ không gặp nhau nữa. Anh cũng buồn nhưng vẫn nhắn tin quan tâm thăm hỏi tôi. 

Khoảng 10 ngày không gặp tình cờ nhóm bạn có tiệc. Tôi với anh lại gặp nhau trong buổi tiệc. Anh tỏ vẻ rất vui được gặp tôi. Anh ngồi kế bên tôi chăm sóc tôi như không có chuyện gì xảy ra. Tuy vậy khi anh nhắn tin,tôi có liếc nhìn và thấy anh gọi người kia là vợ. Tôi buồn lắm và nghĩ anh đến với tôi chỉ lấp khoảng trống và vui đùa nên tôi lãng đi chỗ khác. Những lúc thấy mất tôi anh cuống cuồng đi kiếm. Cho đến cuối buổi tiệc, tôi đứng dậy ra về trước các bạn. Anh cũng đứng dậy đi theo để đưa tôi về nhà. Anh nói rằng những ngày vừa qua anh mới cảm nhận được tình cảm của tôi dành cho anh quá lớn mà trước đó anh không biết. Chị kia dù là người đến sau tôi nhưng tình cảm lại có trước vì chị rất quan tâm anh. Họ cũng đã tính đến chuyện kết hôn với nhau. Giờ chuyện như vậy rồi anh chỉ biết xin lỗi tôi và mong tôi có cuộc sống bình yên. 

Sau đó vài ngày anh lại đưa tôi vào khách sạn để gần gũi. Anh khuyên tôi cố gắng vượt qua và tìm cho mình hạnh phúc mới. Khi tôi lấy điện thoại xóa liên lạc và facebook của anh thì anh nắm tay tôi cản lại. Anh nói muốn được nhìn thấy tôi để biết tôi sống thế nào. 

Tôi muốn được tư vấn xem liệu tôi có đang hiểu sai vấn đề hay bị ngộ nhận không. Theo những gì anh thể hiện và trong suốt 6 tháng quen nhau tôi cảm nhận được tình cảm của anh đối với tôi là có thật. Anh đưa ra quyết định quá nhanh với chị kia chắc chắn không phải vì tình yêu vì anh không là người chủ động tấn công chị. Có lẽ chị ta có điều kiện tốt và an toàn hơn cho hôn nhân của anh. Dù tôi có đau khổ khóc lóc anh vẫn chỉ khuyên tôi cố gắng vượt qua. Tình cảm có với tôi anh sẽ giữ mãi trong tim. Nhưng khi tình cảm tôi và anh chưa dứt thì chuyện có gặp nhau và gần gũi nữa hay không thì không ai biết trước được. Tôi với anh chưa hề có bất cứ mâu thuẫn nào. Bên nhau rất vui vẻ và hòa hợp. 

Vậy trong trường hợp này tôi có nên nói với chị kia tình trạng quan hệ của tôi với anh không. Nếu chị kia thật sự là lựa chọn tốt tôi buộc phải chấp nhận nhưng anh còn tình cảm và tìm đến tôi thì tôi phải làm sao. Tôi nhận thấy mình rất thương anh nhưng tôi không nói 1 lời níu kéo nào. Chỉ lo lắng nếu anh lại phạm sai lầm như 2 người vợ trước. Sau những ngày vật vã vì đau khổ, tôi cho anh thấy rằng tôi vẫn sống tốt và luôn khẳng định rằng tôi vẫn rất yêu anh cho dù không còn bên nhau nữa. Anh rất cảm kích và biết ơn tôi. 

Giờ tôi cũng không biết mình phải nên làm thế nào cho đúng. Tôi yêu cầu anh đừng nhắn tin nữa nhưng anh vẫn nhắn. Anh nói hãy cứ xem nhau là bạn bè. Tôi sợ tình cảm như thế này rồi lại ngã vào nhau nữa. Lại gây thêm rắc rối éo le mà tự nhiên tôi phải trở thành người thứ 3. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Trân trọng cảm ơn. 

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý, tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam.

Đọc được tâm sự của bạn, tôi nhận thấy chẳng dễ chút nào để bạn tìm được một người bạn cảm thấy yêu thương trong suốt 20 năm qua. Nhưng cũng thật trái ngang khi tình cảm chưa tới bến thì đò đã sang ngang. Chắc hẳn bạn đã cảm thấy đau khổ sau lựa chọn của anh ấy là người khác không phải bạn, đúng không? Trong thư bạn có đặt nhiều băn khoăn về chuyện tình cảm này, tôi và bạn sẽ cùng nhau trao đổi về khúc mắc của bạn.

Bạn chia sẻ rằng hoàn cảnh của bạn và anh ấy đều trải qua những tổn thương trong cuộc sống, anh ấy đã trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, còn bạn cũng đã suốt 20 năm dài chưa đủ sự an toàn để tiến thêm bước nữa. Gặp được anh ấy tình cờ trong bữa tiệc cũng là cái duyên với bạn. Bạn nói rằng anh ấy là người đàn ông rất đào hoa, xung quanh rất được các cô gái để mắt tới. Điều này có làm cho bạn cảm thấy lo ngại về một hôn nhân an toàn?

đến trước nhưng lại trở thành người thứ ba

 

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

Trong cùng thời điểm có quan hệ tình cảm với bạn, anh ấy cũng bắt đầu quen biết người phụ nữ hơn anh ấy 4 tuổi, bạn cảm thấy như thế nào khi anh ấy cùng lúc quen biết cả đôi bên, cùng tìm hiểu. Đồng thời cũng trong lúc này đây khi anh ấy đã lựa chọn người khác nhưng lại vẫn muốn giữ mối quan hệ với bạn, với vai trò là bạn, vậy một ranh giới về mối quan hệ bạn bè mà anh ấy định nghĩa là như thế nào? Nếu một người được gọi là thực sự yêu  họ sẽ làm điều gì cho người mình yêu thương? Liệu có phải là mong muốn được cùng hạnh phúc bên người mình yêu thương? Bạn băn khoăn chẳng biết tình cảm của anh ấy như thế nào. Điều đó có quan trọng bằng việc anh ấy sẽ lựa chọn người bạn đời của anh ấy là ai? Dù có biết là yêu rồi để giải quyết ra sao, cũng chỉ khiến cho bạn thêm khổ tâm.

Trong thư bạn có chia sẻ bạn bị bệnh về tử cung, liệu có phải điều này cũng đã phần nào làm bạn chưa tự tin vào bản thân trong kết thân với mối quan hệ khác giới? dù là như thế nào bạn vẫn xứng đáng được yêu thương, nếu một người thực sự yêu thương bạn họ cũng là người đủ sức đón nhận bạn. Bạn có đặt câu hỏi không biết bạn có nên kể về mối quan hệ của bạn với người phụ nữ mà anh ấy chọn. Bạn đang hi vọng điều gì xảy ra khi nói về mối quan hệ của bạn với cô ấy? Việc anh ấy tìm bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra, thậm chí việc nếu kéo dài mối quan hệ này cả hai người ngã vào nhau giống như bạn nói cũng hoàn toàn có thể. Nhưng tất cả nằm trong sự lựa chọn của bạn, tiến tới hay dừng lại đều nằm trong sự quyết định của bạn.

Khi anh ấy đã lựa chọn một mối quan hệ khác, việc duy trì mối quan hệ này sẽ có phần gây tổn thương cho bạn, nếu bạn không có một ranh giới về tình bạn với anh ấy. Nhưng câu chuyện tình cảm, có lẽ bạn là người cảm nhận rõ hơn ai khác, thật khó cho bạn trong việc có một giới hạn rõ ràng phải không bạn, bởi dù thế nào đi nữa tình cảm của bạn dành cho anh ấy là không thể phủ nhận. Bạn hãy thật cân nhắc về mối cảm tình này, để tránh gây ra những tổn thương cho bản thân mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 02-04-2021 bởi Nguyen Ha

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com