Phân vân giữa tình cũ và tình mới

Phân vân giữa tình cũ và tình mới

Em và người yêu cũ quen nhau được 4 năm nhưng cách đây 2 tháng anh ấy bảo dừng lại vì anh ấy không thể lo cho em cuộc sống tốt đẹp, muốn em tìm một người khác xứng đáng hơn anh ấy. Mặc dù em đã nói lời quay lại 2, 3 lần nhưng anh ấy vẫn bảo như vậy sẽ tốt hơn cho em. Em thất vọng lắm.  Rồi sau đó em gặp 1 người con trai. Em tâm sự với họ về chuyện tình cảm thì họ khuyên em nếu còn yêu thì cho nhau cơ hội và quay lại bước tiếp cùng nhau.Lời tâm sự

Em và người yêu cũ quen nhau được 4 năm nhưng cách đây 2 tháng anh ấy bảo dừng lại vì anh ấy không thể lo cho em cuộc sống tốt đẹp, muốn em tìm một người khác xứng đáng hơn anh ấy. Mặc dù em đã nói lời quay lại 2, 3 lần nhưng anh ấy vẫn bảo như vậy sẽ tốt hơn cho em. Em thất vọng lắm.  Rồi sau đó em gặp 1 người con trai. Em tâm sự với họ về chuyện tình cảm thì họ khuyên em nếu còn yêu thì cho nhau cơ hội và quay lại bước tiếp cùng nhau.

Em vẫn nhắn tin cho người yêu cũ muốn quay lại nhưng anh ấy cũng không chấp nhận. Từ đó thì em và anh ấy không liên lạc với nhau. Đến nay khi em đã có tình cảm với người con trai mới thì anh ấy muốn quay lại và hối lỗi, mong em tha thứ. Thật sự thì em vẫn thương người yêu cũ nhưng em và người mới quen tuy thời gian tìm hiểu nhau ngắn nhưng lại có nhiều điểm chung và hiểu nhau hơn. Vậy thì em nên cho người cũ cơ hội hay là bước tiếp với người mới. Nhờ anh chị cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn ạ!

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Em thân mến! cảm ơn em đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi cảm nhận dường như em đang trải qua cảm giác phân vân và hoang mang không biết mình nên lựa chọn tình cũ hay tình mới, khi người cũ đã chia tay được một thời gian và ngỏ ý muốn quay lại vào thời điểm mà em đã có tình cảm với người mới. Có lẽ một ai đó khi còn chưa chắc chắn được tình cảm của mình sẽ rơi vào hoàn cảnh giống em, cảm thấy phân vân và lo lắng. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những cảm xúc của em. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể phần nào giúp em giải toả được những băn khoăn.

tình cũ và tình mới

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến 24/7: 19006172

Em chia sẻ rằng em vẫn còn thương người yêu cũ, nhưng em và người mới lại có nhiều điểm chung và hiểu nhau hơn mặc dù mới quen một khoảng thời gian ngắn. Thương ở đây của em nghĩa là sự thương yêu hay chỉ là một sự thương hại người ấy? Em muốn về với người đó vì em cảm thấy bạn ấy đáng thương, hay vì em cảm giác nhớ nhung, muốn được gặp gỡ, muốn được gần gũi với người đó. Em cảm thấy người cũ của em dành sự chia sẻ và hiểu em như thế nào, bởi em nói rằng người mới thì hiểu em hơn, phải chăng người cũ không thực sự thấu hiểu em?

Sau khi chia tay một thời gian khi mà chúng ta chưa ổn định lại cảm xúc, chưa thông suốt trong chuyện tình cảm của mình mà vội vàng tìm một tình cảm mới sẽ khiến chúng ta dễ rơi vào trạng thái hoang mang, phân vân về tình cảm của mình. Bởi chúng ta chưa hoàn toàn quên được tình cảm cũ, nhưng rồi chúng ta lại có một tình cảm mới, dễ khiến tạo ra sự mâu thuẫn trong cảm xúc và suy nghĩ. Khi ở bên người mới chúng ta lại sợ nhỡ chưa yêu đủ thương sẽ không thể hết lòng vì người ấy. Còn nghĩ về người cũ chúng ta lại nghĩ người đã từng làm ta tổn thương vì nguyên do này không dám đảm bảo rằng họ sẽ không tiếp tục làm ta tổn thương bởi nguyên do đó.

Có rất nhiều người ở trong tình huống của em, họ cũng có những băn khoăn, phân vân giống em. Mỗi người lại có một phương án để lựa chọn cho mình, có người chọn yêu lại người cũ bởi họ nhận thấy rằng họ dành cảm xúc cho người này nhiều hơn, họ cảm cảm giác nhớ nhung, mong mỏi người cũ nên họ đã chọn người cũ. Có những người chọn người mới bởi họ cảm thấy người mới mang lại cho họ cảm giác thoải mái, dễ chịu và được thấu hiểu hơn nữa cũng bởi họ đã bị thu hút bởi người mới. Có những người họ lại không lựa chọn bất kì ai trong hai người cũ và mới, bởi họ cho rằng khi chúng ta đã phân vân nên chọn ai trong hai người tức là tình cảm của chúng ta chưa đủ lớn, hoặc cả hai người đó chưa phải là người mà họ thực sự cần, thực sự mang lại cho họ một cảm giác yêu mến rõ rệt. Họ đã tự cho mình thời gian để cảm nhận lại tình cảm thực trong lòng mình là gì để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

Trong câu chuyện tình cảm của em, có lẽ chỉ có em mới là người cảm nhận rõ rệt nhất em cần điều gì, em cảm nhận thấy người nào là người mang lại cho em cảm giác an toàn, thoải mái và có cảm xúc yêu thương. Khi em không chắc chắn được tình cảm của mình việc em chưa đưa ra một quyết định gì và cho mình một thời gian để xem lại tình cảm của mình sẽ giúp em có một sự lựa chọn phù hợp. Chúc em niềm vui và thành công,

Thân ái,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-04-2019 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay