Ứng xử với người yêu đơn phương

Ứng xử với người yêu đơn phương

Ứng xử với người yêu đơn phương. Nhưng rồi tới gần đây, con biết được rằng em ấy có cảm tình đặc biệt với con. Và khi em ấy biết con đã có người yêu thì dạo này em ấy thành ra khó chịu với mọi thứ, đặc biệt là với con, cư xử bất thường và tỏ ra xa cách dần với con, hay suy tư và đi chơi 1 mình nữa.Lời tâm sự

Trung tâm có thể dành chút thời gian cho con lời khuyên khi ứng xử với người yêu đơn phương được không ạ? Con đang khó xử lắm. Con có 1 cô bạn cũng khá thân suốt năm 12 vừa qua. Em ấy đã giúp con rất nhiều thứ và chơi với nhau rất vui. Suốt năm vừa qua, hầu như đồ ăn đồ uống của con là nhờ em ấy mua giúp và mang đến cho con hết, con chỉ cắm trên phòng học ở trường làm bài ôn thi các kiểu thôi.

Nay con đã vượt qua kỳ thi thành công hơn mong đợi, con cũng sắp đi du học, mà 1 phần là nhờ có em ấy đồng hành cùng con nữa. Người yêu đưn phương cũng hay tự làm đồ ăn linh tinh cho con ăn. Những lúc đó con không nghĩ gì nhiều mà chỉ nghĩ đơn giản là em ấy thích nấu ăn, con thích ăn, và giúp em ấy làm người test thử đồ ăn cho vậy thôi, cũng thích thích, vừa được ăn miễn phí vừa làm “người thử nghiệm” cho em ấy. Em ấy cũng là 1 người cho con sai vặt thường xuyên. Ngoài ra, em ấy cũng trong đội bóng mà con giúp tập cho nữa, chỉ em ấy cách chơi. Con cũng giúp em ấy học khi tới kỳ thi cuối kỳ.

Nhưng rồi tới gần đây, con biết được rằng em ấy có cảm tình đặc biệt với con. Và khi em ấy biết con đã có người yêu thì dạo này em ấy thành ra khó chịu với mọi thứ, đặc biệt là với con, cư xử bất thường và tỏ ra xa cách dần với con, hay suy tư và đi chơi 1 mình nữa.

Bây giờ con không biết phải làm sao với em ấy  người yêu đơn phương cho phải đây nữa? Con muốn báo đáp cho em ấy để cảm ơn, và muốn làm gì đó để mức tổn thương của em ấy giảm xuống tối thiểu. Những người bạn khác của con nói để nó tự nhiên, kệ em ấy, cho em ấy tự vượt qua và bình thường trở lại. Nhưng con thì nghĩ em ấy đã giúp con nhiều như vậy, mà giờ con lại bỏ mặc em ấy cho em ấy tự chữa lành vết thương lòng mà con đã gây ra thì có hơi…. Mọi người giúp con với.

Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Con thân mến! cảm ơn con đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của con chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

Lắng nghe tâm sự của con, dường như con đã cảm thấy rất khó xử và cảm thấy có lỗi khi không thể đáp lại những tình cảm mà người yêu đơn phương mong muốn. Có lẽ chỉ có những chàng trai thật sự tốt và luôn suy nghĩ cảm thông cho những tình cảm, cảm nhận của người khác mới có suy nghĩ chu toàn được như con. Con mong muốn có thể ứng xử làm sao để giảm cảm giác tổn thương của cô ấy. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những băn khoăn của con nhé!

Người yêu đơn phương

Tổng đài tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 19006172

Thư tâm sự, con có chia sẻ rất nhiều về những điều mà con nhận được từ người bạn gái luôn âm thầm quan tâm con, tình nguyện là chân sai vặt của con. Theo con cảm nhận thấy cũng bởi sự ủng hộ tinh thần từ phía cô ấy đã giúp con vượt qua kì thi. Chính vì con luôn cảm thấy không được thoải mái và có phần tự trách mình khi không thể đáp lại tình cảm của cô ấy. Tuy nhiên con biết không, nếu một ai đó yêu con bằng cả tấm lòng nhưng con không thể đáp lại mà lại vẫn ân cần quan tâm họ sẽ khiến họ càng cảm thấy khổ tâm hơn. Bởi sự đáp lại đó lại không phải là thứ tình cảm, tình yêu mà họ đang mong đợi ở con mà đối với bạn ấy, bạn ấy có thể cảm nhận nó như là sự thương hại.

Trong hoàn cảnh của con, con hãy cho mình một chút thời gian bình tĩnh, lắng nghe trái tim mình xem tình cảm của con dành cho bạn ấy là gì; chỉ là tình bạn bè, tình anh em, hay là có một tình cảm đặc biệt nào đó mà con không nhận ra không? Thực tế là vẫn có nhiều người, khi một ai đó ở bên cạnh, quan tâm, chăm sóc họ; họ cảm thấy điều đó quá quen thuộc, quá bình thường nên họ không nhận ra được vị trí đặc biệt của đối phương; nhưng khi người đó rời xa rồi họ mới nhận ra được tình cảm thật của mình, cảm nhận được rằng người ấy quan trọng với họ như thế nào. Thế nên, cô muốn con lắng nghe con tim mình, và cân nhắc thật kĩ về tình cảm của mình để sau này con không phải hối hận.

Trong trường hợp con cân nhắc kỹ rồi, và khẳng định mình chỉ xem bạn ấy như bạn, như em gái thôi thì con nên để cho bạn con một thời gian để bạn ấy tĩnh tâm lại. Trước đó, con hãy nói chuyện với người yêu đơn phương một lần, để cảm ơn những sự quan tâm của bạn ấy trong thời gian qua, và cũng xin lỗi về sự vô tư, vô tâm của mình, mà khiến bạn ấy lún sâu vào tình cảm đơn phương như vậy. Sau đó, thì như những người bạn của con khuyên là nên để cho bạn ấy tự vượt qua. Có thể, con cảm thấy có lỗi với bạn ấy, nhưng sự quan tâm của con chỉ khiến bạn ấy thêm dằn vặt, đau khổ. Vì càng gần con, bạn ấy càng nhớ nhung, mong muốn, hy vọng về mối quan hệ này. Nên, nếu muốn tốt cho bạn ấy, mong bạn ấy nhanh chóng vượt qua thì con hãy để bạn ấy sống cuộc sống của mình.

Một lúc nào đó, khi sẵn sàng, khi quên được mối tình đơn phương dành cho con, bọn con vẫn có thể là bạn; thậm chí nếu đủ mạnh mẽ và sự thấu hiểu, bọn con có thể trở thành tri kỉ của nhau. Nhưng điều đó, không phải là ở thời điểm  này. Chúc con có lựa chọn sáng suốt

Chào con,

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 03-05-2019 bởi tuvanannam

Cùng chuyên mục


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 19006172

Email: tuvanannam@gmail.com

Gọi ngay