0904030189

Phải làm gì khi tình yêu bị từ chối

Phải làm gì khi tình yêu bị từ chối

Nếu bạn nhận ra bạn đang yêu đơn phương một ai đó và cảm giác của bạn rất tồi tệ, bạn thấy khó chịu, đau khổ, mặc cảm vì tình cảm của mình bị từ chối không được đáp lại. Những giây phút như vậy bạn cần phải thật mạnh mẽ lên điều tệ nhất là bạn đã chọn nhầm người, tình cảm mình đặt không đúng chỗ. Chuyên gia tham vấn tâm lý:

Bạn thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi lời tâm sự về chuyên mục Tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân gia đình của Tư vấn An Nam, băn khoăn của bạn chuyên gia của chúng tôi chia sẻ như sau:

1. Chấp nhận

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần nhận ra khi mình yêu đơn phương, nếu người ta không có chút tình cảm nào với bạn, trong lòng họ bạn chỉ là bạn, là người em gái thì bạn hãy chấp nhận sự thật bị từ chối đó vì bạn càng cố gắng bạn càng cảm thấy đau khổ, bạn càng cố gắng bao nhiêu thì bạn càng thấy không nhận được gì, tình yêu không thể miễn cưỡng được, nó phải đến từ hai phía.

2. Hãy tâm sự vấn đề của mình

Hãy tìm đến những người mà bạn tin tưởng nhất, người có thể lắng nghe bạn để bạn tâm sự, nói ra những điều trong lòng mình bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Chính những người thân xung quanh bạn, sẽ giúp bạn hiểu rằng trên thế gian này còn nhiều người để bạn yêu thương, còn nhiều người biết quý trọng tình cảm của bạn.

3. Hãy làm cho bạn luôn bận rộn

Thay vì suy nghĩ về những điều làm bạn phiền lòng bạn có thể chuyển hướng hoạt động của mình vào công việc, vào học tập bạn vẫn có thể tìm kiếm niềm tin niềm tự hào trong công việc của mình. Bạn sẽ cảm thấy dồi dào năng lượng hơn rất nhiều, khiến bạn cảm thấy cuộc sống này thật đẹp tươi có nhiều điều để bạn khám phá.

Bị từ chối

HOTLINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

4. Hãy dũng cảm đối diện với vấn đề

Các bạn trẻ vẫn hay có câu “dẫu biết rằng cố quên thì sẽ nhớ, thà dặn lòng cố nhớ để mà quên” quả thật không sai, khi bạn càng cố gắng quên một vấn đề bạn càng sợ nó, khi bạn đã dũng cảm đối diện với vấn đề tình yêu bị từ chối thì bạn sẽ không còn sợ nó nữa. Dũng cảm nhìn nhận vấn đề cũng là cách để bạn nhìn lại toàn cảnh mọi thứ để có những kinh nghiệm cho mình tránh nếu gặp lại một lần nữa.

5. Hãy tự tin lên

Bạn đừng ôm mặc cảm tự ti vào lòng khi người khác từ chối bạn lại nghĩ do bạn kém cỏi nên người ta mới không chấp nhận. Thay vì nghĩ như vậy thì bạn hãy nghĩ chẳng qua người ta chưa nhận ra ở bạn những điều tốt đẹp. Bạn hãy tự tin thể hiện những khả năng mà mình có để người đó phải hối tiếc vì đã không chọn bạn.

Bài viết liên quan:

Cập nhật : 18-11-2022 bởi tuvanannam

Bài liên quan


CÓ THỂ BẠN CHƯA XEM

Gửi bình luận

CÔNG TY TƯ VẤN AN NAM - CHÌA KHÓA MỞ CỬA NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC CỦA BẠN

Số điện thoại: 0904030189

Email: tuvanannam@gmail.com